![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
5 . (x : 3 - 4) = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7 . 3
x = 21
b.
2x + 3 chia hết cho x + 1
<=> 2x + 2 + 1 chia hết cho x + 1
<=> 2(x + 1) + 1 chia hết cho x + 1
<=> 1 chia hết cho x + 1
<=> x + 1 thuộc Ư(1)
<=> x + 1 thuộc {-1 ; 1}
<=> x thuộc {-2 ; 0}
5( x : 3 - 4 ) = 15
x : 3 - 4 = 15: 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7 . 3
x = 21
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(27-\left(14-x\right)=-x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(27-14+x=-x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(13+x=-x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=-10\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-5\)
Vậy...
Câu 1 :
=> 27-14+x = -x+3
=> 13+x = -x+3
=> x = -x+3-13 = -x-10
=> 10 = -x-x = -2x
=> x = 10 : (-2) = -5
Vậy x = -5
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Ta có: 2x-10 \(⋮x+1\)
=> \(2x-10-2\left(x+1\right)⋮x+1\)
<=> \(-12⋮x+1\)(1)
Vì x thuộc Z => x+1 thuộc Z(2)
Từ (1)(2)=> x+1\(\inƯ_{\left(-12\right)}=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Sau đó sẽ tìm ra x. Đến đây bạn tự làm nốt.
Để 10 chia hết x + 3 thì
x + 3 thuộc Ư(10) = { -10 ; -5 ; -2 ; --1 ; 1 ; 2 ; 5 ; 10 }
=> x thuộc { -13 ; -8 ; -5 ; -4 ; -2 ; -1 ; 2 ; 7 }
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\right):\left(1-\frac{5}{4}\right)\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right):\frac{1}{2}=\left(-\frac{5}{4}\right):\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right):\frac{1}{2}=5\)
\(\left(\frac{3x-2}{6}\right)=\frac{5}{2}\)
Áp dụng công thức \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc\) ta đc:
\(\Rightarrow2\left(3x-2\right)=30\)
\(\Rightarrow\left(3x-2\right)=15\)
\(\Rightarrow3x=17\)
\(\Rightarrow x=\frac{17}{3}\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{3}{2}\right):\left(\frac{1-5}{4}\right)\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(\frac{1}{4}-\frac{6}{4}\right):1\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}:1\)
\(\left(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=-\frac{5}{4}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\times\frac{1}{2}\)
\(\frac{x}{2}-\frac{1}{3}=-\frac{5}{8}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{5}{8}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{2}=-\frac{7}{24}\)
\(x\times24=-14\)
\(x=-\frac{7}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì :
\(x⋮12,25,30\) ( x \(\in\) N
=> x \(\in\) BCNN ( 12 ; 25 ; 30 )
Ta có : 12 = \(3.2^2\)
25 = 52
30 = 2.3.5
=> BCNN ( 12 ; 25 ; 30 ) = 3.22.52= 300
=> B ( 12 ; 25 ; 30 ) = { 0 ; 300 ; 600 ; 900 ....}
Vì : 0 < x < 800
=> x = 600
kết quả của mình cũng y chang thanks có gì giúp mình nha Phương An
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 100 - 7 ( x - 5 ) = 58
<=> 7 ( x - 5 ) = 100 - 58
<=> 7 ( x - 5 ) = 42
<=> x - 5 = 42 : 7
<=> x - 5 = 6
<=> x = 6 + 5
<=> x = 11
Tương tự tiếp.
a;100-7(x-5)=58
=>7(x-5)=100-58=42
=>x-5=42:7=6
=>x=6+5=11
b;12(x-1):3=72
=>12(x-1)=72.3=216
=>x-1=216:12=18
=>x=18+1=19
c;12-4(x-1)=4
=>4(x-1)=12-4=8
=>x-1=8:4=2
=>x=2+1=3
d;32-12x=8
=>12x=32-8=24
=>x=24:12=2
nho h do nhe viet moi tay lam day biet ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn không biết làm thì làm sao biết người ta làm đúng hay sai để k
đúng rồi. nếu bn biết câu trả lời thì bạn mới k dc,còn khi bn hỏi ngta mà k thì bn lại ko biết dc.
3(x-1) + 4(x-1) =0
(3+4) (x-1) =0
7(x-1) =0
x-1=0
x=1
3 (x-1) +4(x-1)=0
=> x-1=0
=>x=1
vậy x=1