K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
14 tháng 7 2020

Lời giải:

Nếu $m-2=0$ thì PT trở thành:

$-2x+1-4=0\Leftrightarrow x=\frac{-3}{2}$. Nghĩa là $m=2$ thì PT có nghiệm duy nhất $x=\frac{-3}{2}$

Nếu $m-2\neq 0$ thì pt đã cho là pt bậc hai ẩn $x$. Để PT có nghiệm duy nhất thì:

\(\Delta'=1^2-(m-2)(1-2m)=0\)

\(\Leftrightarrow 2m^2-5m+3=0\Leftrightarrow (2m-3)(m-1)=0\Leftrightarrow m=\frac{3}{2}\) hoặc $m=1$

Vậy \(S=\left\{2;\frac{3}{2};1\right\}\)

Tổng các phần tử của $S$ là $2+\frac{3}{2}+1=\frac{9}{2}$

Đáp án D.

NV
12 tháng 7 2020

\(K=\left(\frac{a}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}-\frac{1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{a}-1}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}+\frac{2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\)

\(=\left(\frac{a-1}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{a}+1}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\)

\(=\left(\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}\right).\left(\sqrt{a}-1\right)\)

\(=\frac{a-1}{\sqrt{a}}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=1\\n=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow m^2+n^2=2\)

\(A=\frac{x}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\frac{\sqrt{x}-2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=0\\n=-2\end{matrix}\right.\Rightarrow m-n=2\)

12 tháng 7 2020

Cảm ơn bạn nha ;)

NV
17 tháng 7 2020

\(K=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}+\frac{3\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\frac{6\sqrt{x}-4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+3\sqrt{x}-3-6\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{x-2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\)

\(K\le\frac{1}{2}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}\le\frac{1}{2}\Leftrightarrow2\sqrt{x}-2\le\sqrt{x}+1\) (do \(\sqrt{x}+1>0;\forall x\))

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}\le3\Rightarrow x\le9\)

\(\Rightarrow x=\left\{2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\Rightarrow T=44\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
22 tháng 2 2020

Lời giải:
ĐK: $x\neq -5; x\neq 1$

PT \(\Leftrightarrow \frac{(x-m)(x-1)+(x+3)(x+5)}{(x+5)(x-1)}=2\)

\(\Rightarrow (x-m)(x-1)+(x+3)(x+5)=2(x+5)(x-1)\)

\(\Leftrightarrow 2x^2+x(7-m)+m+15=2x^2+8x-10\)

\(\Leftrightarrow x(m+1)=m+25\)

Để PT có 1 nghiệm duy nhất thì:

\(\left\{\begin{matrix} m+1\neq 0\\ -5(m+1)\neq m+25\\ 1(m+1)\neq m+25\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq -1\\ m\neq -5\\ 24\neq 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq -1\\ m\neq -5\end{matrix}\right.\)

Đáp án A

22 tháng 2 2020

Arigato :))

B1: Cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-5=0\)(1)a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm dương b. Gọi \(x_1,x_2\)là 2 nghiệm của (1). Tìm m để A=\(\left(\frac{x_1}{x_2}\right)^2+\left(\frac{x_2}{x_1}\right)^2\)nhận GT nguyênB2: cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-3=0\)(1)a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm trái dấub. Tìm m để nghiệm này bằng bình phương nghiệm kiaB3: cho pt \(x^2-\left(3m+1\right)x+2m^2+m-1=0\)(1)a. cmr pt (1) luôn có 2 nghiệm phân...
Đọc tiếp

B1: Cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-5=0\)(1)

a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm dương 

b. Gọi \(x_1,x_2\)là 2 nghiệm của (1). Tìm m để A=\(\left(\frac{x_1}{x_2}\right)^2+\left(\frac{x_2}{x_1}\right)^2\)nhận GT nguyên

B2: cho pt \(x^2-2\left(m-1\right)x+2m-3=0\)(1)

a. Tìm m để (1) có 2 nghiệm trái dấu

b. Tìm m để nghiệm này bằng bình phương nghiệm kia

B3: cho pt \(x^2-\left(3m+1\right)x+2m^2+m-1=0\)(1)

a. cmr pt (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt \(\forall m\)

b. Tìm m để A=\(x_1^2+x_2^2-3x_1x_2\)đạt GTLN

B4: Cho pt \(x^2+\left(2m+3\right)x+3m+11=0\). Tìm m để pt có 2 nghiệm \(x_1,x_2\ne0\)thỏa mãn \(|\frac{1}{x_1}-\frac{1}{x_2}|=\frac{1}{2}\)

B5: cho 2 đường thẳng \(\left(d_1\right):y=\left(m-1\right)x-m^2-m\)và \(\left(d_2\right):y=\left(m-2\right)x-m^2-2m+1\)

a. Xđ tọa độ giao điểm của \(d_1\)và \(d_2\)(điểm G)

b. cmr điểm G thuộc 1 đường thẳng cố định khi m thay đổi

B6: cho pt \(2x^2-4mx+2m^2-1=0\)(1)

a. cmr pt (1) luôn có 2 nghiệm phân biệt \(\forall m\)

b. tìm m để pt (1) có 2 nghiệm thỏa mãn \(2x_1^2+4mx_2+2m^2-1>0\)

B7: cho pt \(x^2-2mx-16+5m^2=0\)(1)

a. tìm m để (1) có nghiệm

b. gọi \(x_1,x_2\)là 2 nghiệm của (1). Tìm GTLN và GTNN của biểu thức A=\(x_1\left(5x_1+3x_2-17\right)+x_2\left(5x_2+3x_1-17\right)\)

0
NV
12 tháng 7 2020

\(C=sin^2a\left(1-\frac{sina.cosa}{sin^2a}+\frac{cos^2a}{sin^2a}\right)\)

\(=\frac{1}{1+cot^2a}\left(1-cota+cot^2a\right)\)

\(=\frac{1}{1+5}\left(1-\sqrt{5}+5\right)=\frac{6-\sqrt{5}}{6}\)

9 tháng 11 2016

a/ Đkxđ: x\(\ge\)0 x\(\ne\)4

=\(\frac{3\left(\sqrt{x}+2\right)+2\left(\sqrt{x}-2\right)+8}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

=\(\frac{5\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\)

=\(\frac{5}{\sqrt{x}-2}\)

b/ Với x\(\ge\)0 vã\(\ne\)4

Để M\(\in\)Z \(\Leftrightarrow\) \(\frac{5}{\sqrt{x}-2}\in Z\)

\(\Rightarrow\) \(\sqrt{x}-2\inƯ\left(5\right)\)

\(\begin{cases}\sqrt{x}-2=5\\\sqrt{x}-2=-5\\\sqrt{x}-2=1\\\sqrt{x}-2=-1\end{cases}\Rightarrow\begin{cases}x=49\left(tmĐKXĐ\right)\\KhongcogiatriTm\\x=9\left(tmĐKXĐ\right)\\x=1\left(tmĐKXĐ\right)\end{cases}\)

Vậy để M\(\in\)Z thì x=.....

c/ Với...

Để M<2 thì \(\frac{5}{\sqrt{x}-2}< 2\Rightarrow\frac{5-2\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}-2}< 0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}\hept{\begin{cases}9-2\sqrt{x}>0\\\sqrt{x}-2< 0\end{array}\right.\\\hept{\begin{cases}9-2\sqrt{x}< 0\\\sqrt{x}-2>0\end{array}\right.\end{array}\right.\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\hept{\begin{cases}x< \frac{81}{4}\\x< 4\end{array}\right.\\\hept{\begin{cases}x>\frac{81}{4}\\x>4\end{array}\right.\end{cases}\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x< 4\\x>\frac{81}{4}\end{array}\right.}\)

10 tháng 11 2016

thanks