![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
86.NHỮNG PHÉP TÍNH THÚ VỊ
24+36=1
11+13=1
158+207=1
46+54=1
thì khi đó người làm câu hỏi bị sai/ mình nghĩ thế
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Bạn đã chứng minh được tứ giác EKFC là hình bình hành ở câu a, mà EF cắt CK tại I \(\Rightarrow\)I là trung điểm EF (tính chất hình bình hành)
\(\Rightarrow AI\)là trung tuyến của \(\Delta AEF\)
Mà \(\Delta AEF\)vuông tại A \(\Rightarrow AI=\frac{1}{2}EF\)(tính chất tam giác vuông)
Lại có \(EI=\frac{1}{2}EF\)do I là trung điểm của đoạn EF \(\Rightarrow AI=EI\left(=\frac{1}{2}EF\right)\)
Mặt khác \(BE\perp AF\), \(MI\perp AF\left(gt\right)\)\(\Rightarrow BE//MI\)(quan hệ từ vuông góc đến song song)
Mà tứ giác BEFD là hình bình hành \(\Rightarrow BD//EF\)(tính chất hình bình hành)
\(\Rightarrow BM//EI\)(vì \(M\in BD;I\in EF\))
Xét tứ giác BEIM có \(BE//MI\left(cmt\right);BM//EI\left(cmt\right)\)\(\Rightarrow\)Tứ giác BEIM là hình bình hành (định nghĩa)
\(\Rightarrow BM=EI\)(tính chất hình bình hành)
Mà \(AI=EI\left(cmt\right)\)\(\Rightarrow AI=BM\left(=EI\right)\left(đpcm\right)\)
c) Do tứ giác BEFD là hình bình hành \(\Rightarrow\hept{\begin{cases}BE//DF\\BE=DF\end{cases}}\)(tính chất hình bình hành)
Mà \(\hept{\begin{cases}BE\perp CF\\BE=CF\end{cases}}\left(gt\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}DF\perp CFtạiF\\DF=CF\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)F nằm trên đường trung trực của đoạn CD và \(\Delta CDF\)vuông cân tại F
\(\Rightarrow\widehat{DCF}=45^0\)
\(\Delta ABC\)vuông cân tại A (gt) \(\Rightarrow\widehat{ACB}=45^0\)
\(\Rightarrow\widehat{BCD}=180^0-\widehat{ACB}-\widehat{DCF}=180^0-45^0-45^0=90^0\)
\(\Rightarrow\Delta BCD\)vuông tại C.
Xét hình thang BEFD (BE//DF) ta có I là trung điểm EF (cmt) và IM//BE (cmt) \(\Rightarrow\)M là trung điểm của đoạn BD
\(\Rightarrow\)CM là trung tuyến của \(\Delta BCD\)
Mặt khác \(\Delta BCD\)vuông tại C \(\Rightarrow CM=\frac{1}{2}BD\)(tính chát tam giác vuông)
Mà \(DM=\frac{1}{2}BD\)do M là trung điểm BD \(\Rightarrow DM=CM\left(=\frac{1}{2}BD\right)\)
\(\Rightarrow\)M nằm trên đường trung trực của đoạn CD.
Mà F cũng nằm trên đường trung trực của đoạn CD (cmt)
\(\Rightarrow\)MF là đường trung trực của đoạn CD \(\Rightarrow\)C đối xứng với D qua MF (đpcm)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|=4x\)
\(\left|x+3,4\right|\ge0;\left|x+2,4\right|\ge0;\left|x+7,2\right|\ge0\)
\(< =>\left|x+3,4\right|+\left|x+2,4\right|+\left|x+7,2\right|>0\)
\(< =>4x>0\)
\(x>0\)
\(\hept{\begin{cases}\left|x+3,4\right|=x+3,4\\\left|x+2,4\right|=x+2,4\\\left|x+7,2\right|=x+7,2\end{cases}}\)
\(x+3,4+x+2,4+x+7,2=4x\)
\(x=13\left(TM\right)\)
\(b,3^{n+3}+3^{n+1}+2^{n+3}+2^{n+2}\)
\(3^n.27+3^n.3+2^n.8+2^n.4\)
\(3^n.30+2^n.12\)
\(\hept{\begin{cases}3^n.30⋮6\\2^n.12⋮6\end{cases}}\)
\(< =>3^n.30+2^n.12⋮6< =>VP⋮6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(A=x\left(2x^2-3-5x^2-x+x\right)=x\left(-3x-3\right)\)\(=-3x\left(x+1\right)\)
b, \(B=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)\(=-9x+24\)
C, \(C=x\left(2x^4-x^2-4x^4-2x^2+x-2x+6x^2\right)\)\(=x\left(-2x^4+3x^2-x\right)=-2x^5+3x^3-x^2\)
Chúc học tốt !
Lm ko chép lại đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a , A = 4x ( x2 - x + 3 ) - ( x - 6 ) ( x - 5 ) tại x = 2
A = 4x3- 4x2+ 12x - x2- 5x - 6x + 30
A = 4x3- 5x2+ x + 30
Thay x = 2 vào BT đã cho , ta đc :
4 . 23- 5 . 22+ 2 + 30 = 44
Vậy 44 là gtri của BT A tại x = 2
a) \(A=4x\left(x^2-x+3\right)-\left(x-6\right)\left(x-5\right)\Rightarrow\)
\(\Rightarrow4x^3-4x^2+12x-x^2+11x+30\)
\(=4x^3-5x^2+23x+30\)
Thay x=2 vào đẳng thức, ta có:
\(4.2^3-5.2^2+23.2+30\)
\(=32-20+46+30=88\)
CÂU a) ĐÃ NHÉ, ĐỢI MÌNH LÀM CÂU B. T.I.C.K MÌNH VỚI
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x^2 - x - y^2 - y
= x^2 - y^2 - x - y
= ( x - y ) ( x + y ) - ( x + y )
= ( x + y ) ( x - y - 1 )
x^2 - 2xy + y^2 - z^2
= ( x- y ) ^2 - z^2
= ( x - y - z ) ( x - y + z )