Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
9/4 x 6/5 + 9/4 x 14/5 - 9/4
= 9/4 x ( 6/5 + 14/5 -1 )
= 9/4 x 3
= 27/4
đây đáp án đây
ừ
cách trình bày là thế đây , mình cũng trình bày thế với những dạng bài này
a,Ta có \(\frac{x}{6}=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow3x=12\Rightarrow x=4\)
Vậy x = 4
b, \(\left(\frac{4}{7}+\frac{8}{9}\right)-\frac{5}{9}=\frac{4}{7}+\frac{8}{9}-\frac{5}{9}\)
\(=\frac{4}{7}+\left(\frac{8}{9}-\frac{5}{9}\right)\)
\(=\frac{4}{7}+\frac{1}{3}\)
\(=\frac{19}{21}\)
Bài 1 mình nhầm. x phần 6 = 4 phần 7 mới đúng. Cảm ơn bạn nhé
18 x 123 + 9 x 4567 x 2 + 3 x 5310 x 6
= 18 x 123 + 9 x 2 x 4567 + 3 x 6 x 5310
= 18 x 123 + 18 x 4567 + 18 x 5310
= 18 x ( 123 + 4567 + 5310 )
= 18 x 10000
= 180000
A) 3/7 + 4/9 + 4/7 + 5/9 = ( 4/9+5/9) + ( 3/7 + 4/7) = 1+ 1 = 2
B) 1/5 + 4/11 + 4/5 + 7/11 = ( 4/11 + 7/11) + ( 1/5 + 4/5) = 1+1=2
C) 1/15 + 4/15 + 5/18 + 7/18= ( 1/15+4/15) + (5/18+7/15)= 5/15 + 12/15 = 17/15
D) 1/8 + 1/12 + 3/8 + 5/12 = (1/8 + 3/8) + ( 1/12 + 1/12) = 4/8 + 2/12 = 64/96
K nha
a: 4/5=1-1/5
5/6=1-1/6
mà 1/5>1/6
nên 4/5<5/6
b: 3/7=9/21>5/21
c: 13/12<14/12=7/6
11/9 + 18/5 -2/9 -3/5
= 11/9 - 2/ 9 + 18/5 - 3/5
= 9/9 + 15/5
= 1+ 3
= 4
1/6 nha
TL
\(\frac{4}{9}-\frac{5}{18}=\frac{8}{18}-\frac{5}{18}=\frac{3}{18}=\frac{1}{6}\)
nhaaaa
HT