Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 2:
a)|x| < 3
x\(\in\){-2;-1;0;1;2}
b)|x - 4 | < 3
x\(\in\){ 6 ; 5 ; 4 ; 3 ; 2 }
c) | x + 10 | < 2
x\(\in\){ -2 ; -10 }
Bài 1:
A = 1 + 2 - 3 + 4 + 5 - 6 +...+98 - 99
A = (1 + 4 + 7 +...+97) + [(2-3)+(5-6)+...+(98-99)]
A = 1617 + [(-1)+(-1)+...+(-1)]
A = 1617 + (-49)
A = +(1617-49) = A = 1568
B = - 2 - 4 + 6 - 8 + 10 + 12 - .... + 60
B =
2)
a) \(x\in\left\{2;1;0;-1;-2\right\}\)
b) \(x\in\left\{6;-6;5;-5;4\right\}\)
c) \(x\in\left\{-9;-11;-10\right\}\)
3)
\(\left(a;b\right)\in\left\{\left(0;1\right);\left(0;-1\right);\left(1;0\right);\left(-1;0\right)\right\}\)
bài 1 là tính à?
\(A=4^3.5^6.3^6=\left(2^2\right)^3.5^6.3^6=2^6.5^6.3^6=\left(2.5.3\right)^6=30^6\)
\(B=2^5.10^3.5^4.2^7.5^6=2^5.2^3.5^3.5^4.2^7.5^6=2^{15}.5^{13}\)
bài 2
Tất cả các số khi lũy thừa lên với số mũ là 4k+1 thì ko thay đổi chữ số tận cùng
734569+237473=7344.142+1+2374.118+1=...4+...7=...1
Vậy ...
Bài 1
\(A=4^4.5^6.3^6\)
\(A=2^6.5^6.6^6\)
\(A=\left(2.5.6\right)^6=60^6=\text{46656000000}\)
Bài 1 :
a) 72x-1 = 343
=> 72x-1 = 73
=> 2x - 1 = 3 => 2x = 4 => x = 2
b) (7x - 11)3 = 25.32 + 200
=> (7x - 11)3 = 32.9 + 200
=> (7x - 11)3 = 488
xem kĩ lại đề này :vvv
c) 174 - (2x - 1)2 = 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 53
=> (2x - 1)2 = 174 - 125 = 49
=> (2x - 1)2 = (\(\pm\)7)2
=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=7\\2x-1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-3\end{cases}}\)
Mà x \(\in\)N nên x = 4( thỏa mãn điều kiện)
Bài 2 :
a) x5 = 32 => x5 = 25 => x = 2
b) (x + 2)3 = 27
=> (x + 2)3 = 33
=> x + 2 = 3 => x = 3 - 2 = 1
c) (x - 1)4 = 16
=> (x - 1)4 = 24
=> x - 1 = 2 => x = 3 ( vì đề bài cho x thuộc N nên thỏa mãn)
d) (x - 1)8 = (x - 1)6
=> (x - 1)8 - (x - 1)6 = 0
=> (x - 1)6 [(x - 1)2 - 1] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^6=0\\\left(x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\\left(x-1\right)^2=\left(\pm1\right)^2\end{cases}}\)
+) x - 1 = 1 => x = 2 ( tm)
+) x - 1 = -1 => x = 0 ( tm)
Vậy x = 1,x = 2,x = 0
a :
[( 10 - x ) . 2 + 5] : 3 - 2 = 3
( 10 - x ) x 2 + 5 = ( 3+2) x 3
( 10 - x ) x 2 + 5 = 15
10 -x = ( 15 -5 ) : 2
10 - x = 5
x = 5
a) \(\left[\left(10-x\right)2+5\right]:3-2=3\)
\(\left(20-2x+5\right):3-2=3\)
\(\left(20-2x+5\right):3=5\)
\(20-2x+5=15\)
\(20-2x=10\)
\(2x=10\)
\(x=5\)
b) \(6x-302=2^3\cdot5\)
\(6x=8\cdot5+302\)
\(6x=342\)
\(x=57\)
c) \(12\left(x-1\right):3=4^3-2^3\)
\(12\left(x-1\right):3=56\)
\(12\left(x-1\right)=168\)
\(x-1=12\)
\(x=13\)
a) \(2\left|x\right|-5=3\)
=> \(2\left|x\right|=3+5\)
=> \(2\left|x\right|=8\)
=> \(\left|x\right|=4\)
=> x = 4 hoặc x = -4
b) \(x-5=\left(-14\right)+2^3\)
=> \(x-5=\left(-14\right)+8\)
=> \(x-5=-6\)
=> \(x=-6+5=-1\)
c) \(10+2x=4^5:4^3\)
=> \(10+2x=4^{5-3}\)
=> \(10+2x=4^2\)
=> \(2x=4^2-10=16-10=6\)
=> \(2x=6\)
=> \(x=3\)
d) (x + 7) - 13 = 4
=> x + 7 = 17
=> x = 17 - 7 = 10
e) \(2x-10=2^4:2^2\)
=> \(2x-10=2^2\)
=> \(2x-10=4\)
=> \(2x=14\)
=> \(x=7\)
`x:(-5/3) -(-2/5) =3/10`
`=> x: (-5/3) + 2/5 =3/10`
`=> x:(-5/3) = 3/10-2/5`
`=>x:(-5/3)= 3/10 - 4/10`
`=> x:(-5/3) = -1/10`
`=> x= -1/10 * (-5/3)`
`=> x= 5/30`
`=>x= 1/6`
Vậy `x=1/6`