K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2021

đề tìm x nha:>>

\(5x\left(1-x\right)+5x\left(x^2+1\right)=7\)

\(\Leftrightarrow5x-5x^2+5x^3+5x=7\)

\(\Leftrightarrow5x^3-5x^2+10x-7=0\)

Bạn xem lại đề, nghiệm xấu quá

12 tháng 9 2016

talaays đơn thức nhân với từng hạng tử của đa thức

rồi cộng tích lại với nhau

rồi tìm x

nha bn

12 tháng 9 2016

bạn giải luôn giúp mình được không ạ?

8 tháng 7 2017

a) Cậu xem lại đề đi 

b) \(3x.\left(x-2\right)-5x.\left(1-x\right)-8.\left(x^2-3\right)=4\)\(\Leftrightarrow3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24-4=0\Leftrightarrow-11x+20=0\Leftrightarrow-11x=-20\Leftrightarrow x=\frac{20}{11}\)

c) \(2x^2+3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\Leftrightarrow2x^2+3\left(x^2-1\right)-5x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+3x^2-3-5x^2-5x=0\Leftrightarrow-5x=3\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)

8 tháng 7 2017

Trần Anh: Cảm ơn bạn nhiều nhé :)) Phần a đúng là có sai đề pạn ạ mik làm hoài mà cux ko ra hì hì !!~~ Dù sao mik cux cảm ơn pạn nhiều nhiều nhé :3 

14 tháng 2 2016

+)x=0 khong phai la nghiem cua phuong trinh

+)chia ca 2 ve cho \(x^2\ne\) 0 ta co:

\(x^2-5x+8-\frac{5}{x}+\frac{1}{x^2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)-5\left(x+\frac{1}{x}\right)+8=0\)         (1)

Dat \(x+\frac{1}{x}=a\)   \(\left(\left|a\right|\ge2\right)\)

\(\Rightarrow\)\(x^2+\frac{1}{x^2}=a^2-2\)

(1)\(\Leftrightarrow\)\(\left(a^2-2\right)-5a+8=0\)

den day ban tu giai tiep nhe

 

24 tháng 2 2019

5x -1 =4x -2 

<=> 5x -1 -4x + 2 = 0

<=> x + 1 = 0

<=> x = -1 

Vậy -1 là nghiệm của phương trình trên 

24 tháng 2 2019

* Với x=1 \(\Rightarrow\)pt có dạng; 5.1- 1 = 4.1 - 2

\(\Rightarrow\)4=2 (vô lý)

 \(\Rightarrow\)x=1 không phải là nghiệm của pt

*Với x=-1\(\Rightarrow\)pt có dạng: 5.(-1) -1 = 4.(-1) -2

\(\Rightarrow\)-6 = -6( luôn đúng)

\(\Rightarrow\)x= -1 là nghiệm của pt

nói thật là bài tập này dễ trên cả dễ. à , nhớ kết bạn với mk nha

10 tháng 6 2017

a)\(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)

b)\(\left(3x-5\right)\left(5x-7\right)+\left(5x+1\right)\left(2-3x\right)=4\)

\(\Leftrightarrow15x^2-46x+35-15x^2+7x+2-4=0\)

\(\Leftrightarrow33-39x=0\Leftrightarrow33=39x\Leftrightarrow x=\frac{33}{39}\)

10 tháng 6 2017

a) \(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)

\(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)

\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)

b) \((3x-5)(5x-7)+(5x+1)(2-3x)=4\)

\(15x^2-46x+35+10x-15x^2+2-3x-4=0\)

\(33-39x=0\)

\(3\left(11-13x\right)=0\)

\(11-13x=0\)

\(13x=11\)

\(x=\frac{11}{13}\)

18 tháng 1 2022

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

22 tháng 7 2017

a,(x + 6)(3x +1) + x+6 = 0

(x+6)(3x +2)=0

x= -6

x= -2/3

b, x= -4 hoăc x =-8/5

22 tháng 7 2017

a,(x+6)(3x+1)+x+6=0
=>(x+6)(3x+2)=0
=>x+6=0 hoặc 3x+2=0

=>x=-6 hoặc x=-2/3
b,(x+4)(5x+9)-x-4=0
=>(x+4)(5x+8)=0
=>x+4=0 hoặc 5x+8=0
=>x=-4 hoặc x=-8/5