
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a,=(x\(^2\)-6x+9)+10-9
=(x-3)\(^2\)+1
Mà(x-3)\(^2\)\(\ge\)0
nên (x-3)\(^2\)+1>0
b,= -(-4x+x\(^2\))-5
= -(4-4x+x\(^2\))-5+4
= -(2-x)\(^2\)-1
Mà -(2-x)\(^2\)\(\le\)0
nên -(2-x)\(^2\)-1< 0
Võ Hoàng Tiên: Cảm ơn pạn nhiều lắm =)) nek :3 Hí Hí :) Thankssssss


\(\left(2x-4\right)\left(1-3x\right)=0\)
<=> \(2\left(x-2\right)\left(1-3x\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\1-3x=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy....
\(\left(2x-4\right)\left(1-3x\right)=0\)
\(\Rightarrow2x-4=0\)hoặc\(1-3x=0\)
\(TH1:2x-4=0\)
\(2x=0+4\)
\(2x=4\)
\(x=4:2\)
\(x=2\)
\(TH2:1-3x=0\)
\(3x=1-0\)
\(3x=1\)
\(x=\frac{1}{3}\)
Vậy:\(x=2\)hoặc \(x=\frac{1}{3}\)

Bài này cái dấu tương đương cuối cùng mình làm sai rồi nhé bạn
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x>-\frac{8}{3}\end{matrix}\right.\)
a)
\(\frac{2x-4}{8+3x}< 0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}2x-4>0\\8+3x< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}2x-4< 0\\8+3x< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>2\\x< -\frac{8}{3}\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< 2\\x>-\frac{8}{3}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x< -\frac{8}{3}\end{matrix}\right.\)
b)
Câu b làm tương tự nhé bạn
để cho \(\frac{x-5}{2x+1}>1\) thì
* x-5 và 2x+1 phải cùng dấu
* x-5 > 2x+1
mình bận nên mình không trình bày cho bạn được nhé :< Thông cảm cho mình

a) Đặt \(A=4x-x^2-5\)
\(-A=x^2-4x+5\)
\(-A=\left(x^2-4x+4\right)+1\)
\(-A=\left(x-2\right)^2+1\)
Mà \(\left(x-2\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow-A\ge1\)
\(\Leftrightarrow A\le-1< 0\left(đpcm\right)\)
b) Đặt \(B=x^2-2x+5\)
\(B=\left(x^2-2x+1\right)+4\)
\(B=\left(x-1\right)^2+4\)
Mà \(\left(x-1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow B\ge4>0\left(đpcm\right)\)
a)4x-x2-5 = -(x2-4x+4)-1= -(x-2)^2 -1 < 0 với mọi x (đpcm)
b) x2 -2x+5= (x2-2x+1)+4=(x-1)^2 +4 >0 với mọi x (đpcm)

Ta có:
\(\left(2x-1\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)=\left(5x+1\right)\left(x-4\right)-12\)
\(\left(4x^2-4x+1\right)+x^2-4=5x^2-19x-4-12\)
\(5x^2-4x-3=5x^2-19x-16\)
\(\left(5x^2-5x^2\right)+\left(19x-4x\right)+\left(16-3\right)=0\)\(15x+13=0\)\(x=-\frac{13}{15}\)
à quên ghi đề nx:))
thu gọn về hằng đẳng thức nha mng<3