\(2.3^x\)= \(10.3^{12}\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2021

2.3x=10.274+8,274

2.3x=274.(10+8)

2.3x=274.18

3x=274.(18:2)

3x=274.9

3x=312.32

3x=314

=>x=14

vậy x=14

19 tháng 6 2017

Số số hạng là :

      (2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)

Tổng là : 

       (2x + 2).x : 2 = 210

=> (2x2 + 2x) : 2 = 210

=> x2 + x = 210

=> x(x + 1) = 210

=> x(x + 1) = 20.21

=> x = 20

Vậy x = 20 

19 tháng 6 2017

Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)

=> x(x + 1) = 10.2

=> x(x + 1) = 20

=> sai đề 

27 tháng 11 2018

a, \(2.x^x=10.3^{12}+8.27^4\)

\(2.x^x=10.3^{12}+8.3^{12}\)

\(2.x^x=3^{12}.\left(10+8\right)\)

\(2.x^x=3^{12}.18\)

\(2.x^x=3^{12}.2.3^3\)

\(2.x^x=3^{15}.2\)

\(x^x=3^{15}\)( Hình như sai đề )

b,\(3^{2x+2}=9^{x+3}\)

\(3^{2x+2}=3^{2x+3}\)

27 tháng 11 2018

câu b Sai đề

3: Trường hợp 1: x<-3

Pt sẽ là -x-2-x-3=x

=>-2x-5=x

=>-3x=5

hay x=-5/3(loại)

Trường hợp 2: -3<=x<-2

Pt sẽ là -x-2+x+3=x

=>x=1(loại)

TRường hợp 3: x>=-2

Pt sẽ là x+2+x+3=x

=>2x+5=x

hay x=-5(loại)

26 tháng 12 2018

a

4 =22

5 =5.1

6=2.3

\(\Rightarrow BCNN\left(4,5,6\right)=2^2.3.5=60\)

BC (4,5,6 ) = B (60) ={0 ;60;120,240,360,420,......}

x-1 = {1 :61;121:241;361;421 ;.......}

mà x <400

=> x = 361

26 tháng 12 2018

8=23

16=24

24=23.3

=> BCNN(......) = 24.3=48

BC (.....) B(48)={0,48,96,144,192,240,288,......}

x+2={-2;46;94;142;190;238;286;.....}

\(x\le250\)

=> x = 238 

.......

14 tháng 4 2019

\(2.THPT\)

\(A=\frac{9}{1.2}+\frac{9}{2.3}+\frac{9}{3.4}+...+\frac{9}{98.99}+\frac{9}{99.100}\)

\(A=9\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)

\(A=9\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=9\left(1-\frac{1}{100}\right)\)

\(A=9.\frac{99}{100}\)

\(A=\frac{891}{100}\)

\(B=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{93.95}\)

\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{93}-\frac{1}{95}\)

\(B=\frac{1}{5}-\frac{1}{95}\)

\(B=\frac{18}{95}\)

\(D=\frac{5}{2.7}+\frac{4}{7.11}+\frac{3}{11.14}+\frac{1}{14.15}+\frac{13}{15.28}\)

\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{14}+\frac{1}{14}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{28}\)

\(D=\frac{1}{2}-\frac{1}{28}\)

\(D=\frac{13}{28}\)

5 tháng 7 2018

1. a) 5–4x+1=20160

5–4x+1=1

5–4x+1=1

4x+1=5–1

4x+1=4

4x.4=4

4x=4:4

4x=1

Vì 40=1

Nên x=0

b) 2x+1.22016=22017

2x+1=22017:22016

2x+1=22017–2016

2x+1=2

2x.2=2

2x=2:2

2x=1

Vì 20=1

Nên x=0

2.

a) | x2–19 | =6

==> x2–19=6 hoặc x2–19=-6

==> x2=6+19 hoặc x2=—6+19

==> x2=25 hoặc x2=13

Ta có x2=13

==> không tìm được giá trị x

Ta có :52=25 

Nên x=5

c) (x+1).(x2–4)=0

==> x+1 =0 hoặc x2–4=0

==> x=0–1 hoặc x2=0+4

==> x=-1 hoặc x2=4

Mà x2=22

==> x=2

Vậy x=—1 hoặc x=2

d) x15=x

Mình chỉ biết là x=0 hoặc x=1 thôi,cách giải mình quên rồi, xl nha

e) 5 chia hết cho x+1

==> x+1 € Ư(5)

==>x+1€{1;—1;5;—5}

Ta có

TH1: x+1=1

x=1–1

x=0

TH2: x+1=—1

x=—1–1

x=—2

TH3: x+1=5

x= 5–1

x=4

TH4: x+1=—5

x=—5 —1 

x=—6 

Vậy x€{0; —2;4;—6}

Nếu bạn chưa học số âm thì không cần viết vào đâu nha, bỏ luôn trường hợp 2 và 4 đi 

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5

Để \(\left(n+8\right)⋮\left(n+5\right)\) thì

\(\left(n+8\right)-\left(n+5\right)⋮\left(n+5\right)\)

\(\Rightarrow\)\(3⋮\left(n+5\right)\)

\(\Rightarrow\)​​\(\left(n+5\right)\inƯ\left(3\right)\)

\(\Rightarrow\)\(\left(n+5\right)\in\left(1;-1;3;-3\right)\)

\(\Rightarrow\)\(n\in\left(-4;-6;-2;-8\right)\)

Để \(\left(16-3n\right)⋮\left(n+4\right)\) thì

\(\left(16-3n\right)+\left(n+4\right)⋮\left(n+4\right)\)

\(\Rightarrow\)\(\left(16-3n\right)+3\left(n+4\right)⋮\left(n+4\right)\)

\(\Rightarrow\)\(16-3n+3n+12⋮\left(n+4\right)\)

\(\Rightarrow\)\(28⋮\left(n+4\right)\)

\(\Rightarrow\)\(\left(n+4\right)\inƯ\left(28\right)\)

\(\Rightarrow\)\(\left(n+4\right)\in\left\{\pm1;\pm2;\pm4;\pm7;\pm14;\pm28\right\}\)

\(\Rightarrow\)\(n\in\left\{-3;-4;-2;-6;0;-8;3;-11;10;-18;24;-32\right\}\)