![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Rightarrow\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-9\right)-6=0\)
\(\Rightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Rightarrow-4x=-7\Rightarrow x=\frac{7}{4}\)
bạn Nguyễn Gia Triệu ơi :
Cho mik hỏi là làm sao bạn ra được -7 vậy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có (x+2016)^2+(x+2017)^2=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+2016\right)^2=0\\\left(y+2017\right)^2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x+2016=0\\y+2017=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-2016\\y=-2017\end{cases}}}\)
tổng cùa x + y = - 2016 + ( - 2017) = -4033
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-4x=0
<=> x(x-4)=0
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}}\)
Vậy x=0; x=4
Câu này rất dễ theo đề bài x2 là x nhân x có nghĩa x nhân chính nó vậy ta có luôn x bằng 4 vì 4 nhân 4 trừ đi 42 bằng 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐK: \(x\ne0\)
\(\frac{20x^2-15x}{5x}+\left(\frac{12-9x}{3}\right)=15\)
\(\Leftrightarrow4x-3+4-3x=15\Leftrightarrow x=14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x+4\right|=2x-5\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=2x-5\\x+4=-2x+5\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-5-4\\x+2x=5-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=-9\\3x=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
Vậy x=9; x=\(\frac{1}{3}\)
giải
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=2x-5\\x+4=-2x+5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=-5-4\\x+2x=5-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=-9\\3x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=9\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
vậy pt có 2 nghiệm là \(9;\frac{1}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x+2\right|+\left|7-x\right|=3x+4\left(1\right)\)
+)Ta có VT(1):\(\left|x+2\right|\ge0;\left|7-x\right|\ge0\)
\(\Rightarrow VT\left(1\right)=\left|x+2\right|+\left|7-x\right|\ge0\)
Mà VT(1)=VP(1)
\(\Rightarrow3x+4\ge0\Rightarrow3x\ge-4\Rightarrow x\ge-1,333333333\)
+)Ta lại có:\(x\ge-1,33..\Rightarrow x+2\ge1,33333\Rightarrow\left|x+2\right|=x+2\left(2\right)\)
\(x\ge-1,33..\Rightarrow7-x\ge8,33...\Rightarrow\left|7-x\right|=7-x\left(3\right)\)
+)Từ (2) và (3) thì VT(1) trở thành:
x+2+7-x=3x+4
\(\Rightarrow9=3x+4\)
\(\Rightarrow3x+4=9\)
\(\Rightarrow3x=9-4\)
\(\Rightarrow3x=5\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}>-1,33....\)(thỏa mãn)
Vậy \(x=\frac{5}{3}\)
Chúc bn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x^3-x^2\right)-4x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-4x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-5x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\\left(x-2\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}}\)
Vậy ...
\(\left(x^3-x^2\right)-4x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-4x^2+8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^3-x^2-4x^2+4x+4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3-x^2\right)-\left(4x^2+4x\right)+\left(4x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4x\left(x-1\right)+4\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=2\end{cases}}}\)
\(5.\left(2x-3\right)+6x=10x-15+6x=16x-15\)
\(\left(x+5\right).\left(x+1\right)-x^2=x^2+x+5x+5-x^2=6x+5\)
\(\left(x-3\right).\left(x+3\right)+\left(2-x\right)^2=x^2-9+4-4x+x^2=2x^2-4x-5\)
\(\left(x-2\right).\left(x+1\right)-x^2+3=x^2+x-2x-2-x^2+3=-x+1\)
\(\left(x+2\right)^2-3x.\left(x+1\right)=x^2+4x+4-3x^2-3x=-2x^2+x+4\)
\(\left(x+4\right).\left(x^2-4x+16\right)=x^3+4^3=x^3+64\)
\(\left(3x-2\right).\left(9x^2+6x+4\right)=\left(3x\right)^3-2^3=27x^3-8\)