![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
3=1.3 =>{(x+3);(y+1)}\(\in\){(1;3);(3;1)}
x+3 | 1 | 3 |
y+1 | 3 | `1 |
x | -2 | 0 |
y | 2 | 0 |
vậy : (x;y)=(-2;2);(0;0)
Học tốt ^-^
\(\left(x+3\right).\left(y-1\right)=3\)
<=> \(\left(x+3\right),\left(y-1\right)\inƯ\left(3\right)\)
Ta có bảng sau:
x+3 | x | y+1 | y |
3 | 0 | 1 | 0 |
1 | -2 | 3 | 2 |
-1 | -4 | -3 | -4 |
-3 | -6 | -1 | -2 |
Vậy các cặp x,y thỏa mãn là:
\(\left\{\left(0,0\right);\left(-2,2\right);\left(-4,-4\right);\left(-6,-2\right)\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c: \(=\dfrac{-27\cdot100}{-30}=\dfrac{2700}{30}=90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7I=7+7^2+7^3+7^4+...+7^{102}\)
\(6I=7I-I=7^{102}-1\Rightarrow I=\frac{7^{102}-1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có x.y = 6 và x > y. Với x > y, ta có thể giải quyết bài toán bằng cách thử các giá trị cho x và tìm giá trị tương ứng của y. - Nếu x = 6 và y = 1, thì x.y = 6. Điều này không thỏa mãn x > y. - Nếu x = 3 và y = 2, thì x.y = 6. Điều này thỏa mãn x > y. Vậy, một giải pháp cho phương trình x.y = 6 với x > y là x = 3 và y = 2. b) Ta có (x-1).(y+2) = 10. Mở ngoặc, ta có x.y + 2x - y - 2 = 10. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 6 + 2x - y - 2 = 10. Simplifying the equation, we get 2x - y + 4 = 10. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có 2x - y = 6. c) Ta có (x + 1).(2y + 1) = 12. Mở ngoặc, ta có 2xy + x + 2y + 1 = 12. Từ phương trình ban đầu (x.y = 6), ta có 2(6) + x + 2y + 1 = 12. Simplifying the equation, we get 12 + x + 2y + 1 = 12. Tiếp tục đơn giản hóa, ta có x + 2y = -1. Vậy, giải pháp cho các phương trình là: a) x = 3, y = 2. b) x và y không có giá trị cụ thể. c) x và y không có giá trị cụ thể.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left(2x-15-1\right)\left(2x-15+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left(2x-16\right)\left(2x-14\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-15=0\\2x-16=0\\2x-14=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=15\\2x=16\\2x=14\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{15}{2}\\x=8\\x=7\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có: xy=-31
Mà x,y thuộc Z => x;y thuộc Ư (-31)={-31;-1;1;31}
Vậy các cặp số nguyên (x;y) thỏa mãn đề bài là: (-31;1);(-1;31);(31;-1);(1;-31)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
D=(2-1)+(4-3)+....+(100-99)
D=1+1+1+...+1 ( 50 CẶP)
D=1x50
D=50
= 100+ 98 + 96+....+ 2- ( 1+ 3+...+ 95+ 97+ 99)
= (100+2) x 50: 2- ( 99+1) x 50 :2
= 102 x 25 - 100 x 25
= 25 x (102- 100)
= 25 x 2
=50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{9}}{\dfrac{4}{3}+\dfrac{4}{5}-\dfrac{4}{9}}\)
\(=\dfrac{2\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}\right)}{4\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{9}\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
b) \(\dfrac{\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{7}-\dfrac{3}{8}}{\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{5}{8}}+1\)
\(=\dfrac{3\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\right)}{5\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}\right)}+1\)
\(=\dfrac{3}{5}+1=\dfrac{8}{5}\)
c) \(\dfrac{4+\dfrac{4}{73}-\dfrac{4}{115}}{5+\dfrac{5}{73}-\dfrac{5}{115}}\)
\(=\dfrac{4\left(1+\dfrac{1}{73}-\dfrac{1}{115}\right)}{5\left(1+\dfrac{1}{73}-\dfrac{1}{115}\right)}=\dfrac{4}{5}\)
a) \(198+232-98-32\)
\(=\left(198-98\right)+\left(232-32\right)\)
\(=100+200\)
\(=300\)
b) \(91\cdot25-91\cdot13-91\cdot12\)
\(=91\cdot\left(25-13-12\right)\)
\(=91\cdot0\)
\(=0\)
c) \(47\cdot8-27\cdot9+47\cdot12-27\cdot11\)
\(=47\cdot\left(8+12\right)-27\cdot\left(9+11\right)\)
\(=47\cdot20-27\cdot20\)
\(=\left(47-27\right)\cdot20\)
\(=20\cdot20\)
\(=400\)
d) \(236\div3+64\div3\)
\(=\left(236+64\right)\div3\)
\(=300\div3\)
\(=100\)
e) \(1326+358-326+62\)
\(=\left(1326-326\right)+\left(358+62\right)\)
\(=1000+420\)
\(=1420\)
f) \(59\cdot42-35\cdot42-24\cdot2\)
\(=\left(59-35\right)\cdot42-24\cdot2\)
\(=24\cdot42-24\cdot2\)
\(=24\cdot\left(42-2\right)\)
\(=24\cdot40\)
\(=960\)
g) \(42\cdot13-22\cdot5+42\cdot7-15\cdot22\)
\(=\left(42\cdot13+42\cdot7\right)-\left(22\cdot5+15\cdot22\right)\)
\(=42\cdot\left(13+7\right)-22\cdot\left(5+15\right)\)
\(=42\cdot20-22\cdot20\)
\(=\left(42-22\right)\cdot20\)
\(=20\cdot20\)
\(=400\)
* Bổ sung phần h *
h) \(1159\div125-159\div125\)
\(=\left(1159-159\right)\div125\)
\(=1000\div125\)
\(=8\)
@Duongg