![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/=X^4*y*(1-5)+(2-5)*X*Y^3
=X^4*y*-4+-3*X*Y^3
tạm thời tớ giúp được thế thôi.để tớ còn làm nốt ba bài hình cô giao đã
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) <M = -4x^2 + 6xy - y^2 - (5x^2 - 2xy)
= -4x^2 + 6xy - y^2 - 5x^2 + 2xy
= -9x^2 +8xy - y^2
b) M = (24xy^2 - 13x^2y -+2x^3 ) - (10xy^2 + 2x^2 + 3 )
= 24xy^2 - 13x^2y + 2x^3 - 10xy^2 - 2x^2 - 3
= 14xy^2 - 13x^2y + 2x^3 - 2x^2-3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét \(\left|3x-5\right|\ge0\)
\(\left(2y+5\right)^{20}\ge0\)
\(\left(4z-3\right)^{206}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{20}+\left(4z-3\right)^{206}\ge0\)(1)
Mà: \(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{20}+\left(4z-3\right)^{206}\le0\)(2)
(1)(2) suy ra: \(\left|3x-5\right|+\left(2y+5\right)^{20}+\left(4z-3\right)^{206}=0\)
\(\hept{\begin{cases}3x-5=0\Rightarrow3x=5\Rightarrow x=\frac{5}{3}\\\left(2y+5\right)^{20}=0\Rightarrow2y+5=0\Rightarrow2y=-5\Rightarrow y=-\frac{5}{2}\\\left(4z-3\right)^{206}=0\Rightarrow4z-3=0\Rightarrow4z=3\Rightarrow z=\frac{3}{4}\end{cases}}\)
Vậy............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x2-2y2=1
<=>x2-1=2y2
<=>(x-1)(x+1)=2y2=y.2y
+)(x-1)(x+1)=2y2
=>x-1=2 và x+1=y2
=>x=3 và x+1=y2
thay x=3 vào x+1=y2=>y2=3+1=4=>y=2(vì y nguyên tố nên ko thể là -2)
do đó (x;y)=(3;2)
+)(x-1)(x+1)=y.2y
=>x-1=y và x+1=2y
=>x=y+1 và x+1=2y
thay x=y+1 vào x+1=2y=>(y+1)+1=2y=>y+2=2y=>2y-y=2=>y=2
khi đó x=2+1=3
Do đó (x;y)=(3;2)
Vậy (x;y)=(3;2)