Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
12,7 - 17,2 + 199,9 - 22,8 - 149,9
= 12,7 - (17,2+22,8) + (199,9-149,9)
= 12,7 - 40 + 50
= 12,7 + 10 = 22,7
Lời giải:
a. Với $n$ nguyên khác -3, để $B$ nguyên thì:
$2n+9\vdots n+3$
$\Rightarrow 2(n+3)+3\vdots n+3$
$\Rightarrow 3\vdots n+3$
$\Rightarrow n+3\in\left\{\pm 1; \pm 3\right\}$
$\Rightarrow n\in\left\{-2; -4; 0; -6\right\}$
b.
$B=\frac{2n+9}{n+3}=\frac{2(n+3)+3}{n+3}=2+\frac{3}{n+3}$
Để $B_{\max}$ thì $\frac{3}{n+3}$ max
Điều này đạt được khi $n+3$ là số nguyên dương nhỏ nhất
Tức là $n+3=1$
$\Leftrightarrow n=-2$
c. Để $B$ min thì $\frac{3}{n+3}$ min
Điều này đạt được khi $n+3$ là số nguyên âm lớn nhất
Tức là $n+3=-1$
$\Leftrightarrow n=-4$
\(\left(2x+1\right)^2+\left|y-1,2\right|=0\)(1)
Ta thấy:\(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2\ge0\\\left|y-1,2\right|\ge0\end{cases}}\)
\(\left(2x+1\right)^2+\left|y-1,2\right|\ge0\)(2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\hept{\begin{cases}\left(2x+1\right)^2=0\\\left|y-1,2\right|=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x+1=0\\y-1,2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\y=1,2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x+y=-\frac{1}{2}+1,2=-0,5+1,2=0,7\)
Tìm x :
x + {(x-3) - [(x+3) - (-x - 2)]} =x
Ai nhanh mik tick nha mik đang cần gấp mong mng giúp mik
x + {(x - 3) - [(x + 3) - (-x - 2)]} = x
=> x + {x - 3 - [x + 3 + x + 2]} = x
=> x + {x - 3 - x - 3 - x - 2} = x
=> x + x - 3 - x - 3 - x - 2 = x
=> (x - x) + (x - x) - (3 + 3 + 2) = x
=> 0 + 0 - 8 = x
=> - 8 = x
vậy x = - 8
=>(x-3)-[(x+3)-(-x-2)]=0
=>(x-3)-(x+3+x+2)=0
=>x-3-2x-5=0
=>-x-8=0
=>-x=8=>x=-8
trị của x + 1 cộng trị của x + 4 > hoặc = 0
=> 3x > or = 0
=> x > or = 0
=> x + 1 + x + 4 = 3x
=> 2x + 5 = 3x
=> x = 5