Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\left(3x-5\right)\left(5x-7\right)+\left(5x+1\right)\left(2-3x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow15x^2-46x+35-15x^2+7x+2-4=0\)
\(\Leftrightarrow33-39x=0\Leftrightarrow33=39x\Leftrightarrow x=\frac{33}{39}\)
a) \(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)
b) \((3x-5)(5x-7)+(5x+1)(2-3x)=4\)
\(15x^2-46x+35+10x-15x^2+2-3x-4=0\)
\(33-39x=0\)
\(3\left(11-13x\right)=0\)
\(11-13x=0\)
\(13x=11\)
\(x=\frac{11}{13}\)
a: Xét ΔABC vuông tại A và ΔHBA vuông tại H có
góc B chung
=>ΔABC đồng dạng với ΔHBA
=>AB/HB=AC/HA
=>AB*HA=HB*AC
b: AH=căn 5^2-3^2=4cm
BI là phân giác
=>HI/HB=IA/AB
=>HI/3=IA/5=(HI+IA)/(3+5)=0,5
=>HI=1,5cm; IA=1,5cm
Ta có \(x.\left(x^2+x+1\right)-x^2.\left(1+x\right)-x-7\)
\(=x^3+x^2+x-x^2-x^3-x-7\)
\(=\left(x^3-x^3\right)-\left(x^2-x^2\right)-\left(x-x\right)-7\)
\(=-7\)
Do đó giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
Vậy...
\(\Rightarrow\left(x^2-4x+4\right)-\left(x^2-9\right)-6=0\)
\(\Rightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)
\(\Rightarrow-4x=-7\Rightarrow x=\frac{7}{4}\)
bạn Nguyễn Gia Triệu ơi :
Cho mik hỏi là làm sao bạn ra được -7 vậy
mik cũng ko biết
sorry vì ko giúp bạn đc