Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
b)\(\left(3x-5\right)\left(5x-7\right)+\left(5x+1\right)\left(2-3x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow15x^2-46x+35-15x^2+7x+2-4=0\)
\(\Leftrightarrow33-39x=0\Leftrightarrow33=39x\Leftrightarrow x=\frac{33}{39}\)
a) \(x\left(x-3\right)-2x+6=0\)
\(x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=2\end{cases}}}\)
b) \((3x-5)(5x-7)+(5x+1)(2-3x)=4\)
\(15x^2-46x+35+10x-15x^2+2-3x-4=0\)
\(33-39x=0\)
\(3\left(11-13x\right)=0\)
\(11-13x=0\)
\(13x=11\)
\(x=\frac{11}{13}\)
m) \(\dfrac{1}{4}x^2-4x^2=\left(\dfrac{1}{2}x-2x\right)\left(\dfrac{1}{2}x+2x\right)\)
n) \(\dfrac{4}{49}-4x^2=\left(\dfrac{2}{7}-2x\right)\left(\dfrac{2}{7}+2x\right)\)
o) \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)=x^2-9\)
Bài 2:
Ta có: \(2\left(5m+2\right)^2-8\)
\(=2\cdot\left(25m^2+20m+4\right)-8\)
\(=50m^2+40m\)
\(=10m\left(5m+4\right)⋮10\)
a) ( x + 2 )( x + 3 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 16
<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 16
<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 16
<=> 2x + 16 = 16
<=> 2x = 0
<=> x = 0
b) 3x( 2x - 4 ) - 2x( 3x + 5 ) = 44
<=> 6x2 - 12x - 6x2 - 10x = 44
<=> -22x = 44
<=> x = -2
c) 2( 5x - 8 - 3 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )
<=> 2( 5x - 11 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )
<=> 2( 20x2 - 69x + 55 ) = 12x - 16
<=> 40x2 - 138x + 110 = 12x - 16
<=> 40x2 - 138x + 110 - 12x + 16 = 0
<=> 40x2 - 150 + 126 = 0 ( chưa học nghiệm vô tỉ nên để vô nghiệm nha :) )
=> Vô nghiệm
Bài 1 :
1) a2 - 4 + y ( a - 2 )
= ( a + 2 ) ( a - 2 ) + y ( a - 2 )
= ( a - 2 ) ( a + 2 + y )
2) ( x - 2 )2 - 9y2
= ( x - 2 - 3y ) ( x - 2 + 3y )
Bài 2 :
1) 3 ( x + 4 ) - 2x = 5
=> 3x + 12 - 2x = 5
=> x + 12 = 5
=> x = 5 - 12 = - 7
Vậy x = - 7
2) x ( x - 2 ) - x2 - 6 = 0
=> x2 - 2x - x2 - 6 = 0
=> - 2x - 6 = 0
=> 2x = - 6
=> x = \(-\frac{6}{2}=3\)
Vậy x = 3
3 ) x2 - 3x = 0
=> x ( x - 3 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)
4) 5 - 3 ( x - 6 ) = 4
=> 5 - 3x + 18 = 4
=> 3x = 5 + 18 - 4
=> 3x = 19
=> x = \(\frac{19}{3}\)
Vậy \(x=\frac{19}{3}\)
\(\frac{x-2}{x+2}+\frac{3}{x-2}=\frac{x^2-11}{x^2-4}\)ĐKXĐ : \(x\ne\pm2\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\frac{3\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x^2-11}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2+3\left(x+2\right)=x^2-11\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+3x+6-x^2+11=0\)
\(\Leftrightarrow-x+21=0\)
\(\Leftrightarrow x=21\)( thỏa )
Vậy....
mk mới hok lớp 7 nên ko biết.Sory
nhìn dài ngại làm sorry behn nhen