\(\frac{1}{49}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 7 2015

\(\left(-7\right)^x=\frac{1}{49}\)

\(\left(-7\right)^x=\frac{1}{\left(-7\right)^2}\)

\(\left(-7\right)^x=\left(-7\right)^0:\left(-7\right)^2\)

\(\left(-7\right)^x=\left(-7\right)^{0-2}\)

\(\left(-7\right)^x=\left(-7\right)^{-2}\)

Vậy     \(x=-2\)

giải nhanh trong 10 phút được thưởng

25 tháng 9 2016
  1. a.(3x)2=1/243x33=1/9

 3x=1/3 hoặc 3x=-1/3 ( vế 2 ko có x thỏa mãn)

suy ra x=3-1

b.(5x+1)=\(\sqrt{\frac{36}{49}}\)\(\Rightarrow\)5x+1=\(\frac{4}{7}\)hoặc 5x+1=\(\frac{-4}{7}\) 
                              \(\Rightarrow\)x=\(\frac{-3}{35}\)hoặc x=\(\frac{-11}{35}\) 

c.\(\frac{6}{4}\)-10x = \(\frac{4}{5}\)-3x

chuyển vế :\(\frac{6}{4}\)-\(\frac{4}{5}\)= -3x + 10x

\(\frac{7}{10}\)=7x   \(\Rightarrow\)x =\(\frac{7}{10}\):7 \(\Rightarrow\)x= \(\frac{1}{10}\)

 
2 tháng 8 2018

a) \(25^3:5=5^{6-1}=5^4=625\)

Học tốt~

26 tháng 8 2017

linhpham linh

\(\left(x+\frac{3}{4}\right)^2=\frac{49}{16}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{3}{4}\right)^2=\frac{7^2}{4^2}\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{3}{4}\right)^2=\left(\frac{7}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{4}-\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=1\)

a) \(\left(x+\frac{3}{4}\right)^2=\frac{49}{16}\)

=> x + \(\frac{3}{4}=\frac{7}{4}\)

=> x = \(\frac{7}{4}-\frac{3}{4}=\frac{4}{4}=1\)

c) (3x - 1)2 = 81

=> 3x - 1 = 9

=> 3x = 10

=> x = \(\frac{10}{3}\)

m: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{\dfrac{5}{2}}=\dfrac{z}{\dfrac{7}{4}}=\dfrac{3x+5y+7z}{3\cdot2+5\cdot\dfrac{5}{2}+7\cdot\dfrac{7}{4}}=\dfrac{123}{\dfrac{123}{4}}=4\)

Do đó: x=8; y=10; z=7

n: Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{\dfrac{3}{2}}=\dfrac{y}{\dfrac{4}{3}}=\dfrac{z}{\dfrac{5}{4}}=\dfrac{x+y+z}{\dfrac{3}{2}+\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}}=\dfrac{49}{\dfrac{49}{12}}=12\)

Do đó: x=18; y=16; z=15

31 tháng 7 2016

a) x : \(\left(-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{1}{3}\)

\(x:\frac{-1}{27}=\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{3}.\frac{-1}{27}\)

\(x=\frac{1}{81}\)

Vậy \(x=\frac{1}{81}\)

31 tháng 7 2016

a) \(x:\left(-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-\frac{1}{3}\right)\cdot\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x=\left(-\frac{1}{3}\right)^4\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}\)

b)\(\left(\frac{4}{5}\right)^5\cdot x=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)

\(\Leftrightarrow x=\left(\frac{4}{5}\right)^7:\left(\frac{4}{5}\right)^5=\left(\frac{4}{5}\right)^2=\frac{16}{25}\)

c)\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{16}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{4}\)

d)\(\left(3x+1\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow3x+1=-3\)

\(\Leftrightarrow3x=-4\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{4}{3}\)

11 tháng 7 2019

\(a,\frac{-9}{x}=\frac{-9}{\frac{4}{49}}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{49}\)

\(b,\left|x-2\right|+\left|x+3\right|=0\)

\(\left|x-2\right|\ge0;\left|x+3\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-2\right|=0\\\left|x+3\right|=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\x+3=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}vl}}\)

\(c,3x^2+9x+6=0\)

\(\Rightarrow3x^2+3x+6x+6=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x+6\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x+6=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-1\end{cases}}}\)

\(d,x^2-7x-8=0\)

\(\Rightarrow x^2+x-8x-8=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)-8\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-8\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-8=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-1\end{cases}}\)