![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giống nhau:
- Đều là các số tự nhiên
Khác nhau:
-số nguyên tố tự nhiên chỉ có hai ước là 1 và chính nó
-Hợp số là số tự nhiên có nhiều hơn hai ước
Tích của hai số nguyên tố là hợp số bởi ngoài ước là 1 ra nó còn có ước là hai số nguyên tố đó nữa.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tuy có vẻ hơi muộn nhưng thôi
Nếu A là số tự nhiên ⇒ \(\dfrac{1}{10}\left(7^{2004}-3^{92^{94}}\right)\in N\)
\(\Rightarrow7^{2004}-3^{92^{94}}⋮10\)
Thật vậy, ta có :
72004 với lũy thừa là 2004 ⋮ 4
⇒ 72004 = ( .......... 9 )
392^94 với lũy thừa là 9294 mà 92 ⋮ 4 ⇒ 9294 ⋮ 4
⇒ 392^94 = ( .......... 9 )
⇒ 72004 - 392^94 = ( .......... 9 ) - ( ............ 9) = ( ........... 0 ) ⋮ 10
⇒ \(\dfrac{1}{10}\left(7^{2004}-3^{92^{94}}\right)\in N\)
A=1/10.(72004-392^94) là số tự nhiên.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = 10,11 + 11,12 + 12,13 + . . .+ 98,99 + 99,10
Ta có :
10,11 = 10 + 0,11
11,12 = 11 + 0,12
12,13 = 12 + 0,13
. . . . . . . . . . . . . .
97,98 = 97 + 0,98
98,99 = 98 + 0,99
99,10 = 99 + 0,10
Đặt B = 10 + 11 + 12 + 13 + . .. +98 + 99
và C = 0,11 + 0,12 + 0,13 + . . . .+ 0,98 + 0,99 + 0,10
- - > 100C = 11 + 12 + 13 + . . .+ 98 + 99 + 10
Ta chỉ việc tính B là suy ra C !
B = 10 + 11 + 12 + 13 + . .. +98 + 99
B = (10+99)+(11+98)+(12+97)+. . . +(44+65) + (45 + 64)
Vì từ 10 đến 99 có tất cả 90 số . Ta sẽ có 90/2 = 45 cặp
Mỗi cặp có tổng là 10 + 99 = 11 + 98 = . .= 45 +64 = 109
Vậy ta có B = 45.109 = 4905
Với A = 4905 . Ta thấy 100C = 10 + 11 + 12 +. . + 98 + 99 =B
- - > 100C = 4905 . Hay C = 4905/100 = 49,05
Vậy A = B + C = 4905 + 49,05 = 4954,05
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left|x-y\right|+\left|x-1\right|\ge0\)
\(\Rightarrow A=\left|x-y\right|+\left|x-1\right|+2017\ge2017\)
Dấu " = " khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y\right|=0\\\left|x-1\right|=0\end{matrix}\right.\Rightarrow x=y=1\)
Vậy \(MIN_A=2017\) khi x = y = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2^{19}.27^3+15.4^9.9^4\right):\left(6^9.2^{10}+12^{10}\right)\)
\(=\left[2^{19}.\left(3^3\right)^3+3.5.\left(2^2\right)^9.\left(3^2\right)^4\right]:\left[2^9.3^9.2^{10}+2^{10}.6^{10}\right]\)
\(=\left(2^{19}.3^9+3.5.2^{18}.3^8\right):\left(2^{19}.3^9+2^{10}.2^{10}.3^{10}\right)\)
\(=\left(2^{19}.3^9+5.3^9.2^{18}\right):\left(2^{19}.3^9+2^{20}.3^{10}\right)\)
\(=2^{18}.3^9.\left(1.2+5\right):2^{19}.3^9.\left(1+2.3\right)\)
\(=\left(2^{18}.3^9.7\right):\left(2^{18}.2.3^9.7\right)\)
\(=1:2\)
\(=0.5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2-->8: 4CS
10-->98: 45.2=90CS
100-->998: 450.3=1350CS
1000--> ?: ?.4=?CS
Số cuối cùng của dãy là:
{[(2016-4-90-1350):4]-1}.2+1000=1284
=>CS thứ 2016 của dãy là 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=>9x+2=60:3\)
\(=>9x+2=20\)
\(=>9x=20-2\)
\(=>9x=18\)
\(=>x=18:2=2\)
Vậy số cần tìm là 2
CHÚC BẠN HỌC TỐT............
( 9x + 2 ) . 3 = 60
( 9x + 2 ) = 60 : 3
9x + 2 = 20
9x = 20 - 2
9x =18
x = 18 : 9
x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
So sánh
\(\dfrac{-22}{45}\) và \(\dfrac{-51}{103}\)
Ta có : \(\dfrac{-22}{45}\) = ( - 22 ) : 45 = -0,4888888... ( n số 8 )
\(\dfrac{-51}{103}\) = - 0,4951456 .... ( Gồm các số khác nhau )
Lấy 4 số ở phần thập phân so sánh với nhau . Ta so sánh :
( -0,4888 ) > ( -0,4951 )
Vậy \(\dfrac{-22}{45}\) > \(\dfrac{-51}{103}\)
( Do bạn yêu cầu cách làm khác nên mình mới làm kiểu này . Do không phải cách làm chính nên bạn có thể lấy cách làm của các bạn ở trên )
a) 127 - 2(-2x + 4)² = -1
2(-2x + 4)² = 127 + 1
2(-2x + 4)² = 128
(-2x + 4)² = 128 : 2
(-2x + 4)² = 64
-2x + 4 = 8 hoặc -2x + 4 = -8
*) -2x + 4 = 8
-2x = 8 - 4
-2x = 4
x = 4 : (-2)
x = -2
*) -2x + 4 = -8
-2x = -8 - 4
-2x = -12
x = -12 : (-2)
x = 6
b) -6² - 3.(-4 - x)³ = -39
3(-4 - x)³ = -6² + 39
3(-4 - x)³ = -36 + 39
3(-4 - x)³ = 3
(-4 - x)³ = 3 : 3
(-4 - x)³ = 1
(-4 - x)³ = 1³
-4 - x = 1
x = -4 - 1
x = -5
c) (-7x - 35).(2x² - 32) = 0
-7x - 35 = 0 hoặc 2x² - 32 = 0
*) -7x - 35 = 0
-7x = 0 + 35
-7x = 35
x = 35 : (-7)
x = -5
*) 2x² - 32 = 0
2x² = 0 + 32
2x² = 32
x² = 32 : 2
x² = 16
x = -4; x = 4
Vậy x = -5; x = -4; x = 4
d) (2018 + 2x)(4x² + 8) = 0
2018 + 2x = 0 (do 4x² + 8 > 0)
2x = 0 - 2018
2x = -2018
x = -2018 : 2
x = -1014
e) -145 - 4(3 - 2x)² = -245
4(3 - 2x) = -145 + 245
4(3 - 2x) = 100
3 - 2x = 100 : 4
3 - 2x = 25
2x = 3 - 25
2x = -22
x = -22 : 2
x = -11
g) 4(-x + 1)³ - (-5)² = -525
4(-x + 1)³ - 25 = -525
4(-x + 1)³ = -525 + 25
4(-x + 1)³ = -500
(-x + 1)³ = -500 : 4
(-x + 1)³ = -125
(-x + 1)³ = (-5)³
-x + 1 = -5
-x = -5 - 1
-x = -6
x = 6
chị giúp em đc mấy câu hỏi trước đc ko ạ?![khocroi khocroi](https://hoc24.vn/vendor/cke24/plugins/smiley/images/khocroi.png)