K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 10 2021

Câu n trước nhé:

n) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)-24\)

\(=\left(x^2+4x+x+4\right)\left(x^2+3x+2x+6\right)-24\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)

Đặt \(x^2+5x+5=t\)

\(\Rightarrow\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)-24\)

\(=\left(t-1\right)\left(t+1\right)-24\)\(=t^2-1-24=t^2-25=\left(t-5\right)\left(t+5\right)\)

\(=\left(x^2+5x+5-5\right)\left(x^2+5x+5+5\right)=\left(x^2+5x\right)\left(x^2+5x+10\right)=x\left(x+5\right)\left(x^2+5x+10\right)\)

21 tháng 10 2021

Câu j nè:

\(x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)\(=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)

25 tháng 10 2021

ai giải giúp em đi ạ em đang cần gấp lắm ạ 

\(2x+3y+5z=\frac{x^2+y^2+z^2}{2}+19\)

\(x^2+y^2+z^2+38=4x+6y+10z\)

\(\left(x^2-4x+4\right)+\left(y^2-6y+9\right)+\left(z^2-10z+25\right)=0\)

\(\left(x-2\right)^2+\left(y-3\right)^2+\left(z-5\right)^2=0\)

\(x-2=y-3=z-5=0\)

\(x=2,y=3,z=5\)

8 tháng 10 2016

đề như nào vậy bạn

8 tháng 10 2016

nó yêu cầu tính hay phân tích

1 tháng 10 2016

dài v

1 tháng 10 2016

a) x(x-y)+(x-y)=(x+1)(x-y)

b) 2x+2y -x(x+y)= 2(x+y)-x(x+y)=(2-x)(x+y)

25 tháng 8 2021

18, \(\frac{x}{2}+\frac{x^2}{8}=0\Leftrightarrow4x+x^2=0\Leftrightarrow x\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=-4;x=0\)

19, \(4-x=2\left(x-4\right)^2\Leftrightarrow\left(4-x\right)-2\left(4-x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left[1-2\left(4-x\right)\right]=0\Leftrightarrow\left(4-x\right)\left(-7+2x\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=\frac{7}{2}\)

20, \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x-4=0\Leftrightarrow\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3>0\right)=0\Leftrightarrow x=2\)

25 tháng 8 2021

21, \(x^4-16x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=\pm4\)

22, \(\left(x-5\right)^3-x+5=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)^3-\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x-6\right)\left(x-4\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=5;x=6\)

23, \(5\left(x-2\right)-x^2+4=0\Leftrightarrow5\left(x-2\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(5-x-2\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=3\)