K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 9:

a: \(A=\left(\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{x+1}\right)\cdot\dfrac{x+1}{\sqrt{x}-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}+1}{x+1}\cdot\dfrac{x+1}{\sqrt{x}-1}=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)

b: Thay \(x=4+2\sqrt{3}\) vào A, ta đc:

\(A=\dfrac{\sqrt{3}+1+1}{\sqrt{3}+1-1}=\dfrac{2+\sqrt{3}}{\sqrt{3}}\)

c: Để A nguyên thì \(\sqrt{x}-1+2⋮\sqrt{x}-1\)

=>\(\sqrt{x}-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)

=>\(x\in\left\{4;0;9\right\}\)

SUy ra 2 trường hợp  =>  từ 1 và 2 suy ra gì gì đó........

CHúc bạn hok tốt ;-;

31 tháng 10 2020

Áp dụng căn bậc hai,ta từ 1 có thể suy ra 2(2 ở đây là 2TH).Ví dụ:

\(1=\sqrt{1}=\hept{\begin{cases}-1\\1\end{cases}}\)

Còn nếu từ số một suy ra số 2 thì :

\(2-2+1\)

\(=2-\left(1+1\right)+\left(0,5+0,5\right)\)

\(=2-\left(1+\sqrt{1}\right)+\left(0,5+\sqrt{0,25}\right)\)

\(=2-\left(1+-1\right)+\left(0,5+-0,5\right)\)

\(=2-\left(1-1\right)+\left(0,5-0,5\right)\)

\(=2-0+0\)

\(=2\)

31 tháng 10 2020
https://scontent.fdad3-1.fna.fbcdn.net/v/t1.15752-9/123003016_851689625570003_1454037422538611142_n.png?_nc_cat=106&ccb=2&_nc_sid=ae9488&_nc_ohc=rJsrDeoCh0AAX90jt6i&_nc_ht=scontent.fdad3-1.fna&oh=a29b1a910354b1a229b1e921c07222d9&oe=5FC0F5FF
NM
15 tháng 10 2021

bạn nhầm xíu rồi nhé undefined

16 tháng 10 2021

thôi chết mình viết nhầm nhé  kết quả của nguyễn minh quang giống kết quả của mình 

4 tháng 7 2019

Nói thế ai hiểu

6 tháng 7 2019

Không gửi đc ảnh

15 tháng 4 2020

Mình có thấy gì đâu bạn?

23 tháng 4 2019

c©u 5 lµ c©u j vËy m¸

23 tháng 4 2019

Bài nào hả bạn -.-

23 tháng 4 2019

bạn chỉ mình cách gửi url lên với, mình mò nãy giờ

3 tháng 7 2021

\(7:a,\sqrt{2-x}=3\)

\(\left|2-x\right|=3^2=9\)

\(\orbr{\begin{cases}2-x=9\\2-x=-9\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=-7\left(KTM\right)\\x=11\left(TM\right)\end{cases}}}\)

\(b,\sqrt{4-4x+x^2}=3\)

\(\sqrt{\left(2-x\right)^2}=3\)

\(\left|2-x\right|=3\)

\(\orbr{\begin{cases}2-x=3\\2-x=-3\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=-1\left(TM\right)\\x=5\left(TM\right)\end{cases}}}\)

\(c,\sqrt{4+x^2}+x=3\)

\(\sqrt{4+x^2}=3-x\)

\(4+x^2=\left(3-x\right)^2\)

\(4+x^2=9-6x+x^2\)

\(x=\frac{5}{6}\left(TM\right)\)

\(d,\frac{1}{2}\sqrt{16x-32}-2\sqrt{4x-8}+\sqrt{9x-18}=5\)

\(2\sqrt{x-2}-4\sqrt{x-2}+3\sqrt{x-2}=5\)

\(\sqrt{x-2}\left(2-4+3\right)=5\)

\(\sqrt{x-2}=5\)

\(\left|x-2\right|=25\)

\(\orbr{\begin{cases}x-2=25\\x-2=-25\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=27\left(TM\right)\\x=-23\left(KTM\right)\end{cases}}}\)

3 tháng 7 2021

thank