K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2017

1

9 tháng 2 2017

1 đó

8 tháng 2 2017

1) \(\frac{x-y}{z-y}=-10\Leftrightarrow x-y=10\left(y-z\right)\)

\(\Leftrightarrow x-y=10y-10z\)

\(\Leftrightarrow x=11y-10z\)

Thay x=11y-10z vào biểu thức \(\frac{x-z}{y-z}\), ta có:

\(\frac{11y-10z-z}{y-z}=\frac{11y-11z}{y-z}=\frac{11\left(y-z\right)}{y-z}=11\)

Chá quá, có ghi nhìn không rõ đề

8 tháng 2 2017

2) \(2x^2=9x-4\)

\(\Leftrightarrow2x^2-9x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-8x-x+4=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-4\right)-1\left(x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\) hoặc x-4=0

1) 2x-1=0<=>x=1/2

2)x-4=0<=>x=4(Loại)

=> x=1/2

26 tháng 11 2016

bạn chụp dọc đc hem, òi mắt mất

17 tháng 9 2017

Bài 2 :

a ) \(25-20x+4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-2x\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow5-2x=0\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{5}{2}\)

17 tháng 9 2017

a,\(\left(-2x^2+3x\right)\left(x^2-x+3\right)\\ \Leftrightarrow-2x^4+2x^3-6x^2+3x^3-3x^2+9x\\ \Leftrightarrow-2x^4+5x^3-3x^2+3x\)

\(b,x\left(x-2\right)\left(x+2\right)-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9+6\right)+6\left(x+1\right)^2=15\\ \Leftrightarrow x\left(x^2-4\right)-\left(x^3-27\right)+6\left(x^2+2x+1\right)=15\\ \Leftrightarrow x^3-4x-x^3+27+6x^2+12x+6=15\\ \Leftrightarrow6x^2+8x+18=0\\ \Leftrightarrow6\left(x^2+\dfrac{4}{3}x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}=0\)

Với mọi x thì \(\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\dfrac{2}{3}\right)^2+\dfrac{23}{9}>0\)

Do đó ko tìm đc giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

Vậy..

2 tháng 11 2017

b)x3-2x2-4xy2+x

=x(x2-2x-4y2+1)

=x[(x2-2x+1)-4y2]

=x[(x-1)2-4y2]

=x(x-1-2y)(x-1+2y)

2 tháng 11 2017

c) (x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-8

=[(x+2)(x+5)][(x+3)(x+4)]-8

=(x2+5x+2x+10)(x2+4x+3x+12)-8

=(x2+7x+10)(x2+7x+12)-8

đặt x2+7x+10 =a ta có

a(a+2)-8

=a2+2a-8

=a2+4a-2a-8

=(a2+4a)-(2a+8)

=a(a+4)-2(a+4)

=(a+4)(a-2)

thay a=x2+7x+10 ta đc

(x2+7x+10+4)(x2+7x+10-2)

=(x2+7x+14)(x2+7x+8)

bài 2 x3-x2y+3x-3y

=(x3-x2y)+(3x-3y)

=x2(x-y)+3(x-y)

=(x-y)(x2+3)

27 tháng 10 2017

Câu 3 ( Đề 1)

a) A = ( x - 2)2 - ( x + 3)( x - 3)

A = x2 - 4x + 4 - x2 + 9

A = - 4x + 13

b) B = 4x( x + 3) - 3x(4 + x)

B = 4x2 + 12x - 12x - 3x2

B = x2

Câu 4 . a) 5x3 - 45x

= 5x( x2 - 32)

= 5x( x - 3)( x + 3)

b) 5x2 + 5xy - x - y

= 5x( x + y) - ( x +y)

= ( x + y)( 5x - 1)

c) x3 - 9x2y + xy2 - 9y3

= x( x2 + y2) - 9y( x2 + y2)

= ( x2 + y2)( x - 9y)

Câu 3 : ( đề 2)

a) A = ( x - 2)2 -( x + 1)( x - 1) - x( 1 - x)

A= x2 - 4x + 4 - x2 + 1 - x + x2

A = x2 - 5x + 5

b)B = 7x( x - 4) - 2x( x - 6)

B = 7x2 - 28x - 2x2 + 12x

B = 5x2 - 16x

Cau 4 .

a) 4x3 - 64x

= 4x( x2 - 42)

= 4x( x - 4)( x + 4)

b) x3 + x + 5x2 + 5

= x( x2 + 1) + 5( x2 + 1)

= ( x2 + 1)( x + 5)

c) x2 - 3xy - 10y2

= x2 - (2y)2 - 3xy - 6y2

= ( x - 2y)( x + 2y) - 3y( x + 2y)

= ( x + 2y)( x - 5y)

Cau 5 . 4x2 - 5x + x3 - 20

= x2( x + 4) - 5( x + 4)

= ( x + 4)( x2 - 5)

Vay phep chia : ( 4x2 - 5x + x3 - 20) cho da thuc ( x + 4) duoc thuong la x2 - 5

27 tháng 10 2017

bài 4

a) 4x3-64x

= 4x(x2-16)

b)x3+x+5x2+5

= (x3+x)+(5x2+5)

= x(x2+1)+5(x2+1)

= (x2+1)(x+5)

18 tháng 8 2017

23.27. \(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1+y\right)\)

23.25.

\(\left(x^2-4x\right)^2+\left(x-2\right)^2-10\)

\(=\left(x^2-4x\right)^2-4+\left(x-2\right)^2-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-4\right)+x^2-4x+4-6\)

\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(x^2-4x-10\right)\)

23.23

\(x^3-2x^2-6x+27\)

\(=\left(x^3+27\right)-2x\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9-2x\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^2-5x+9\right)\)

18 tháng 8 2017

23.27

\(x^2-y^2-2x+1\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)-y^2\)

\(=\left(x-1\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-1-y\right)\left(x-1-y\right)\)

mk thấy ko đúng lắm nek

2 tháng 9 2016

Nhân Mã đúng đó

13 tháng 11 2017

a) x3 - 4x2 + 4x

= x(x2 - 4x + 4)

= x(x - 2)2

b) x2 - 3x + 2

= x2 - x - 2x + 2

= (x2 - x) + (2x - 2)

= x(x - 1) + 2(x - 1)

= (x + 2)(x - 1)

c) 8x3 + \(\dfrac{1}{27}\)

= \(\left(2x+\dfrac{1}{3}\right)\)\(\left(4x^2-\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{9}\right)\)

d) 64x3 - \(\dfrac{1}{8}\)

= \(\left(4x+\dfrac{1}{2}\right)\left(16x^2-2x+\dfrac{1}{4}\right)\)

e) x2 - 4 + (x - 2)2

= (x + 2)(x - 2) - (x - 2)2

= (x - 2)[(x + 2) - (x - 2)]

= (x - 2)(x + 2 - x + 2)

= 4(x - 2)

f) x3 - 2x3 + x - xy2

= -x3 + x - xy2

= -x(x2 - 1 + y2)

g) x3 - 4x2 - 12x + 27

= (x3 + 27) - (4x2 + 12x)

= (x + 3)(x2 - 3x + 9) - 4x(x + 3)

= (x + 3)[(x2 - 3x + 9) - 4x]

= (x + 3)(x2 - 3x + 9 - 4x)

= (x + 3)(x2 - 7x + 9)

h) 2x - 2y - x2 + 2xy - y2

= (2x - 2y) - (x2 - 2xy + y2)

= 2(x - y) - (x - y)2

= (x - y)(2 - x + y)

i) 3x2 + 6x + 3 - 3y2

= 3(x2 + 2x + 1 - y2)

= 3[(x2 + 2x + 1) - y2]

= 3[(x + 1)2 - y2]

= 3( x + 1 - y)(x + 1 + y)

k) 25 - x2 - y2 + 2xy

= 25 - (x2 - 2xy + y2)

= 25 - (x - y)2

= (5 - x + y)(5 + x - y)

l) 3x - 3y - x2 + 2xy - y2

= (3x - 3y) - (x2 - 2xy + y2)

= 3(x - y) - (x - y)2

= (x - y)(3 - x + y)

m) x2 - y2 + 2x - 2y

= (x2 - y2) + (2x - 2y)

= (x - y)(x + y) + 2(x - y)

= (x - y)(x + y + 2)

n) x4 + 2x3 - 4x - 4

= (x4 - 4) + (2x3 - 4x)

= (x2 - 2)(x2 + 2) + 2x(x2 - 2)

= (x2 - 2)(x2 + 2 + 2x)

o) x2(1 - x2) - 4x - 4x2

= x2(1 - x)( 1 + x) - 4x(1 + x)

= x(1 + x)[x(1 - x) - 4x]

= x(x + 1)(x - x2 - 4)

p) x3 + y3 + z3 - 3xyz

= x3 + y3 + z3 - 3x2y + 3x2y - 3xy2 + 3xy2 - 3xyz

= [(x3 + 3x2y + 3xy2 + y3) + z3] - (3x2y + 3xy2 + 3xyz)

= [(x + y)3 + z3] - 3xy(x + y + z)

= (x + y + z)[(x + y)2 - (x + y)z + z2] - 3xy(x + y + z)

= (x + y + z)(x2 + 2xy + y2 - xz - yz + z2 - 3xy)

= (x + y + z)(x2 + y2 + z2 - xy - xz - yz)

q) (x - y)3 + (y - z)3 + (z - x)3

= [(x - y) + (y - z)][(x - y)2 - (x - y)(y - z) + (y - z)2] + (z - x)3

= (x - z)(x2 - 2xy + y2 - xy + xz - y2 + yz + y2 - 2yz + z2) - (x - z)3

= (x - z)(x2 + y2 + z2 - 3xy + xz - yz) - (x - z)3

= (x - z)[x2 + y2 + z2 - 3xy + xz - yz - (x - z)2]

= (x - z)(x2 + y2 - 3xy + xz - yz - x2 + 2xz - z2)

= (x - z)(y2 - 3xy + 3xz - yz)

= (x - z)[(y2 - yz) - (3xy - 3xz)]

= (x - z)[y(y - z) - 3x(y - z)

= (x - z)(y - 3x)(y - z)

Nhớ tik nha