K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2016

a/ (x - 1)(x - √3 + 2)(x + √3 + 2)

23 tháng 8 2016

a ) \(x^3+3x^2-3x+1\)

    \(=x^3-3x+3x^2-1\)

     \(=\left(x-1\right)^3\)

   

8 tháng 8 2018

ý a nhóm 2 cái đầu, 2 cái cuối

các ý còn lại lấy máy bấm nghiệm ra rồi phân tích

Bn ưi bạn có thể làm cụ thể cho mik đc ko!!! Bật mí nha: Mik ko bit bấm nghiệm hi hi, còn câu a mik cx nhóm như vậy mak nó hổng có ra chắc là do mik làmsai chỗ nào đó rùi, bạn có thể giải ra để mik bit mik sai chổ nào ko, cảm ơn bn nhìu nek!!!^-^!!!

26 tháng 10 2016

câu 1:

a,x2+2x-4z2+1

=x2+2x.1+12-(2z)2

=(x+1)2-(2z)2

=(x+1-2z)(x+1+2z)

26 tháng 10 2016

bạn nên dùng hằng đẳng thức đã học

15 tháng 7 2016

b )=x4-2x3-2x3+4x2+4x2-8x-8x+16

=x3(x-2)-2x2(x-2)+4x(x-2)-8(x-2)

=(x-2)(x3-2x2+4x-8)

=(x-2)[x2(x-2)+4(x-2)]

=(x-2)2(x2+4)

15 tháng 7 2016

a) đề thiếu ko bn?

b) \(x^4-4x^3+8x^2-16x+16=\left(x^4-4x^2\right)-\left(4x^3-12x^2+8x\right)-\left(8x-16\right)\)

 \(=x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)-4x\left(x^2-3x+2\right)-8\left(x-2\right)\)

\(=x^2\left(x-2\right)\left(x+2\right)-4x\left(x-2\right)\left(x-1\right)-8\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x+2\right)-4x\left(x-1\right)-8\right]=\left(x-2\right)\left(x^3-2x^2+4x-8\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left[\left(x^3-8\right)-\left(2x^2-4x\right)\right]=\left(x-2\right)\left[\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-2x\left(x-2\right)\right]\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4-2x\right)=\left(x-2\right)^2\left(x^2+4\right)\)

19 tháng 7 2019

\(a)6x^2y+9xy^2-2-3y=3xy\left(2x+3y\right)-\left(2x+3y\right)=\left(3xy-1\right)\left(2x+3y\right)\)

\(b)x^2-y^2+4-4x=\left(x-2\right)^2-y^2=\left(x+y-2\right)\left(x-y-2\right)\)

\(c)x^6-y^6=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)\)

\(d)4x^2-9y^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2-9y^2=\left(2x+3y-1\right)\left(2x-3y+1\right)\)

\(e)x^2-y^2+4x+4=\left(x+2\right)^2-y^2=\left(x+y+2\right)\left(x-y+2\right)\)

b,x-y+4-4x 

=(x2  -4x +4)-y2  

=(x-2)-y

=(x-2-y)(x-2+y)

19 tháng 7 2016

a)\(x^4+64=x^4+16x^2+64-16x^2\)

\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.8+8^2-\left(4x\right)^2\)

\(=\left(x^2+8\right)^2-\left(4x\right)^2\)

\(=\left(x^2+8-4x\right)\left(x^2+8+4x\right)\)

b)\(4x^4+81=4x^4+36x^2+81-36x^2\)

\(=\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.9+9^2-\left(6x\right)^2\)

\(=\left(2x^2+9\right)^2-\left(6x\right)^2\)

\(=\left(2x^2+9-6x\right)\left(2x^2+9+6x\right)\)

c)\(x^4y^4+64=x^4y^4+16\left(xy\right)^2+64-16\left(xy\right)^2\)

\(=\left[\left(xy\right)^2\right]^2+2.\left(xy\right)^2.8+8^2-\left(8xy\right)^2\)

\(=\left[\left(xy\right)^2+8\right]^2-\left(8xy\right)^2\)

\(=\left[\left(xy\right)^2+8-8xy\right]\left[\left(xy\right)^2+8+8xy\right]\)

14 tháng 10 2016

Đặt

\(A=x^4-4x^3+8x+3\)

Giả sử 

\(A=\left(x^2+ax+b\right)\left(x^2+cx+d\right)\)

\(=x^4+cx^3+dx^2+ax^3+acx^2+adx+bx^2+bcx+bd\)

\(=x^4+\left(a+c\right)x^3+\left(b+ac+d\right)x^2+\left(ad+bc\right)x+bd\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}a+c=-4\\b+ac+d=0\\ad+bc=8\\bd=3\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}a=-2\\b=-3\\c=-2\\d=-1\end{array}\right.\)

\(A=\left(x^2-2x-3\right)\left(x^2-2x-1\right)\)

 

14 tháng 10 2016

dài dòng

\(x^4-4x^3+8x+3=x^4-2x^3-2x^3-x^2+4x^2-3x^2+2x+6x+3\)
\(=\left(x^4-2x^3-x^2\right)-\left(2x^3-4x^2-2x\right)-\left(3x^2-6x-3\right)\)

\(=x^2\left(x^2-2x-1\right)-2x\left(x^2-2x-1\right)-3\left(x^2-2x-1\right)\)

\(=\left(x^2-2x-1\right)\left(x^2-2x-3\right)\)