![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trời ơi! Một đóng bài thế này bạn đăng lên 1 năm sau không biết có ai giải rồi hết chưa nữa, đăng từng cái lên thôi nha bạn , vừa nhìn vào đã thấy hoa mắt chóng mặt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5) Ta có:
a + b + 1 = 111...1 + 444...4 + 1
(2n c/s 1)(n c/s 4)
= 111...1000...0 + 111...1 + 111...1 x 4 + 1
(n c/s 1)(n c/s 0) (n c/s 1) (n c/s 1)
= 111...1 x 1000...0 + 111...1 + 111...1 x 4 + 1
(n c/s 1) (n c/s 0) (n c/s 1) (n c/s 1)
= 111...1 x 1000..05 + 1
(n c/s 1) (n-1 c/s 0)
= 111...1 x 3 x 333...35 + 1
(n c/s 1) (n-1 c/s 3)
= 333...3 x 333...34 + 333...34
(n c/s 3) (n-1 c/s 3)(n-1 c/s 3)
= 333...342 là số chính phương (đpcm)
(n-1 c/s 3)
6) (x - 2)6 = (x - 2)8
=> (x - 2)8 - (x - 2)6 = 0
=> (x - 2)6.[(x - 2)2 - 1] = 0
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x-2\right)^6=0\\\left(x-2\right)^2-1=0\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=0\\\left(x-2\right)^2=1\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x-2=0\\x-2=1\\x-2=-1\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=3\\x=1\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;2;3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải câu 4:
x2 - xy + 7 = -23 và x - y = 5
Ta có :
xx - xy + 7 = -23
x. (x - y ) + 7 = -23
x. 5 + 7 = -23
x . 5 = (-23) - 7
x . 5 = -30
x = (-30) : 5
x = -6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mốt của dấu hiệu là giá trị có tần số lớn nhất trong bảng tần số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9)\(x^6+216=\left(x^2\right)^3+6^3=\left(x^2+6\right)\left(x^4+6x^2+36\right)\)
10)\(x^2+12x+36=\left(x+6\right)^2=\left(x+6\right)\left(x+6\right)\)
11)\(9x^2-12xy+4y^2=\left(3x-2y\right)^2=\left(3x-2y\right)\left(3x-2y\right)\)
12)\(-25x^2y^2+10xy-1=-\left(25x^2y^2-10xy+1\right)=-\left(5xy+1\right)^2=-\left(5xy+1\right)\left(5x+1\right)\)
13)\(a^3-6a^2+12a-8=\left(a^3-8\right)-\left(6a^2-12a\right)=\left(a-2\right)\left(a^2+2a+4\right)-6a\left(a-2\right)\)
\(=\left(a-2\right)\left(a^2+2a+4-6a\right)=\left(a-2\right)\left(a^2-4a+4\right)=\left(a-2\right)\left(a-2\right)^2\)