![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 2:
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(10x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=-\dfrac{3}{10}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: BC=căn 6^2+8^2=10cm
bD là phân giác
=>AD/AB=CD/BC
=>AD/3=CD/5=(AD+CD)/(3+5)=8/8=1
=>AD=3cm; CD=5cm
b: Xét ΔBHA vuông tại H và ΔBAC vuông tại A có
góc B chung
=>ΔBHA đồng dạng với ΔBAC
=>BH/BA=BA/BC
=>BH*BC=BA^2
c: Xét ΔBHA có BI là phân giác
nên IH/IA=BH/BA
=>IH/IA=BA/BC=AD/DC
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chu vi hình vuông là
50x4=200cm
độ dài 1 cạnh hình vuông là
50:4=12,5cm
diện tích hình vuông là
12,5x12,5=156,25cm2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 9:
a. <=> 4x= 12
<=> x=3
S={3}
b. <=> (2x-6).(x+9)=0
<=> 2x-6=0 hoặc x+9=0
<=> x= 3 hoặc x=-9
S={3;-9}
c. <=> 5x=-20
<=> x= -4
S={-4}
d. <=> (2x-6).(3x+9)=0
<=> 2x-6=0 hoặc 3x+9=0
<=> 2x=6 hoặc 3x=-9
<=> x=3 hoặc x= -3
S={3;-3}
e. th1: 2x-3= 6x+5 nếu 2x-3>0 => x>\(\dfrac{3}{2}\)
2x-3=6x+5
<=>2x-6x= 5+3
<=>-4x=8
<=> x= -2 (loại)
th2: 2x-3= -6x+5 nếu 2x-3<0 => x<\(\dfrac{3}{2}\)
2x-3=-6x+5
<=>2x+6x= 5+3
<=>8x=8
<=>x=1 (chọn)
S={1}
f. <=> -12x>6
<=> x< -\(\dfrac{1}{2}\)
S={x/x<-\(\dfrac{1}{2}\)}
g. th1: 2x+3=4x+5 nếu 2x+3>0 => x>\(\dfrac{-3}{2}\)
2x+3=4x+5
2x-4x=5-3
-2x= 2
x= -1 (chọn)
th2: 2x+3=-4x+5 nếu 2x+3<0 => x<\(\dfrac{-3}{2}\)
2x+3=-4x+5
2x+4x= 5-3
6x=2
x= \(\dfrac{1}{3}\)(loại)
S={-1}
h. <=> -2x>-6
<=> x< 3
S={x/x<3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
\(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x^3-14x^2-6x\)
\(\left(2x^2+y^2-7xy\right).4xy^2=8x^3y^2+4xy^4-28x^2y^3\)
\(-5x^3.\left(2x^2+3x-5\right)=-10x^5-15x^4+25x^3\)
\(\left(2x^2-xy+y^2\right)\left(-3x^3\right)=-6x^5+3x^4y-3x^3y^2\)
\(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x^3-4x^2-2x^2+8x+3x-12=x^3-6x^2+11x-12\)
\(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)=10x^4+4x^3-15x^2-6x-5x-2=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)