K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2018

Mình giải từ cuối lên , mình giải dần -)

n,  <=> x(2x-1)-3(2x-1)=0

<=> (x-3)(2x-1)=0

<=> x= 3 hoặc x= 1/2

m, <=> (x+2)(x2-3x+5)-x2(x+2)=0

<=> (x+2)(x2-3x+5-x2)=0

<=> (x+2)(5-3x)=0

=> x= -2 hoặc5/3

13 tháng 7 2018

trả lời chi tiết giúp mình với

28 tháng 3 2020

Copy có khác, ko đọc đc j!!! heheʌl

Câu 3:

1)

a) Ta có: 3x−2=2x−33x−2=2x−3

⇔3x−2−2x+3=0⇔3x−2−2x+3=0

⇔x+1=0⇔x+1=0

hay x=-1

Vậy: x=-1

b) Ta có: 3−4y+24+6y=y+27+3y3−4y+24+6y=y+27+3y

⇔27+2y=27+4y⇔27+2y=27+4y

⇔27+2y−27−4y=0⇔27+2y−27−4y=0

⇔−2y=0⇔−2y=0

hay y=0

Vậy: y=0

c) Ta có: 7−2x=22−3x7−2x=22−3x

⇔7−2x−22+3x=0⇔7−2x−22+3x=0

⇔−15+x=0⇔−15+x=0

hay x=15

Vậy: x=15

d) Ta có: 8x−3=5x+128x−3=5x+12

⇔8x−3−5x−12=0⇔8x−3−5x−12=0

⇔3x−15=0⇔3x−15=0

⇔3(x−5)=0⇔3(x−5)=0

Vì 3≠0

nên x-5=0

hay x=5

Vậy: x=5

29 tháng 3 2020

a) 3x - 2 = 2x - 3

\(\Leftrightarrow\) 3x - 2 - 2x + 3 = 0

\(\Leftrightarrow\) x + 1 = 0

\(\Rightarrow\) x = -1

b) 3 - 4y + 24 + 6y = y + 27 + 3y

\(\Leftrightarrow\) 3 - 4y + 24 + 6y - y - 27 - 3y = 0

\(\Leftrightarrow\) -2y = 0

\(\Rightarrow\) y = 0

c)7 - 2x = 22 - 3x

\(\Leftrightarrow\) 7 - 2x - 22 + 3x = 0

\(\Leftrightarrow\) -15 + x = 0

\(\Rightarrow\) x = 15

d) 8x - 3 = 5x + 12

\(\Leftrightarrow\) 8x - 3 - 5x - 12 = 0

\(\Leftrightarrow\)3x -15 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x = 15

\(\Rightarrow\) x = 5

e) x - 12 + 4x = 25 + 2x - 1

\(\Leftrightarrow\) x - 12 + 4x - 25 - 2x + 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x - 36 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x = 36

\(\Rightarrow\) x = 12

f ) x + 2x + 3x - 19 = 3x + 5

\(\Leftrightarrow\) x + 2x + 3x - 19 - 3x - 5 = 0

\(\Leftrightarrow\)3x - 24 = 0

\(\Leftrightarrow\) 3x = 24

\(\Rightarrow\) x = 8

g) 11+ 8x - 3 = 5x - 3 +x

\(\Leftrightarrow\)8x + 8 = 6x - 3

\(\Leftrightarrow\)8x - 6x = -3 - 8

\(\Leftrightarrow\)2x = -11

\(\Rightarrow\)x = \(-\frac{11}{2}\)

h) 4 - 2x +15 = 9x + 4 -2

\(\Leftrightarrow\)19 - 2x = 7x + 4

\(\Leftrightarrow\)-2x - 7x = 4 - 19

\(\Leftrightarrow\)-9x = -15

\(\Rightarrow\)x = \(\frac{15}{9}\) = \(\frac{5}{3}\)

Bài 1:

a: \(A=3\left(x^2-2x+1\right)-\left(x^2+2x+1\right)+2\left(x^2-9\right)-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=3x^2-6x+3-x^2-2x-1+2x^2-18-\left(4x^2+12x+9\right)-5+20x\)

\(=4x^2-8x-16-5+20x-4x^2-12x-9\)

\(=-30\)

b: \(B=5x\left(x^2-49\right)-x\left(4x^2-4x+1\right)-\left(x^3+4x^2-246x\right)-175\)

\(=5x^3-245x-4x^3+4x^2-x-x^3-4x^2+246x-175\)

\(=-175\)

d: \(D=25x^2-20x+4-36x^2-12x-1+11\left(x^2-4\right)-48+32x\)

\(=-11x^2-32x+3-48+32x+11x^2-44\)

=-89

a) Ta có: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^4+2x^3-x^2-2x\)

b) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\left(3-x\right)\)

\(=\left(6x^2+4x-3x-2\right)\left(3-x\right)\)

\(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)\)

\(=18x^2-6x^3+3x-x^2-6+2x\)

\(=-6x^3+17x^2+5x-6\)

c) Ta có: \(\left(x+3\right)\left(x^2+3x-5\right)\)

\(=x^3+3x^2-5x+3x^2+9x-15\)

\(=x^3+6x^2+4x-15\)

d) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(=x^3+1\)

e) Ta có: \(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)\)

\(=10x^4+4x^3-15x^2-6x-5x-2\)

\(=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)

f) Ta có: \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)\)

\(=x^3-4x^2-2x^2+8x+3x-12\)

\(=x^3-6x^2+11x-12\)

g) Ta có: \(\left(4x-1\right)\left(3x+1\right)-5x\left(x-3\right)-\left(x-4\right)\left(x-3\right)\)

\(=12x^2+4x-3x-1-5x^2+15x-\left(x^2-7x+12\right)\)

\(=7x^2+16x-1-x^2+7x-12\)

\(=6x^2+23x-23\)

h) Ta có: \(\left(5x-2\right)\left(x+1\right)-3x\left(x^2-x-3\right)-2x\left(x-5\right)\left(x-4\right)\)

\(=5x^2+5x-2x-2-3x^3+3x^2+9x-2x\left(x^2-9x+20\right)\)

\(=-3x^3+8x^2+12x-2-2x^3+18x^2-40x\)

\(=-5x^3+26x^2-28x-2\)