\(^{^{ }x^2+\frac{4x^2}{\left(x+2\right)^2}^{ }=12}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 3 2020

\(\left(x+2\right)^2=9\left(x^2-4x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=3^2\left(x-2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=\left(3x-6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=3x-6\\x+2=6-3x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\4x-4=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{4;1\right\}\)

4 tháng 3 2020

\(\Leftrightarrow x^2+4x+4=9x^2-36x+36\)

\(\Leftrightarrow-8x^2+40x-32=0\)

\(\Leftrightarrow-8\left(x^2-5x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)

Vậy ...

3 tháng 3 2020

a, \(\frac{1-x}{x+1}+3=\frac{2x+3}{x+1}\)

\(=>\frac{1-x+x+1}{x+1}+2=\frac{1}{x+1}+2\)

\(=>\frac{2}{x+1}=\frac{1}{x+1}\)

\(=>2x+2=x+1\)

\(=>2x-x=1-2=-1\)

\(=>x=-1\)

vậy nghiệm của phương trình trên là {-1}

3 tháng 3 2020

À quên ĐKXĐ của câu a là \(x\ne-1\)

Nên \(x\in\varnothing\)nhé :v

11 tháng 2 2018

khó thể xem trên mạng

11 tháng 2 2018

bài 1 câu a bỏ x= nhé !

3 tháng 2 2018

ĐKXĐ: x\(\ne-2\)

Ta co 

\(x^2+\frac{4x^2}{\left(x+2\right)^2}=12\)

=> \(x^2-2.x.\frac{2x}{x+2}+\frac{4x^2}{\left(x+2\right)^2}\)\(+2.x.\frac{2x}{x+2}\)=12

=> \(\left(x-\frac{2x}{x+2}\right)^2+\frac{4x^2}{x+2}-12=0\)

=>\(\frac{x^4}{\left(x+2\right)^2}+\frac{4x^2}{x+2}-12=0\)(1)

Đặt \(\frac{x^2}{x+2}=y\)

(1)<=>y2+4y-12=0

   <=>(y+6)(y-2)=0

Đến đây dễ rồi bạn tự làm tiếp nhé

26 tháng 2 2022

hic, mk chx học

2 tháng 3 2019

a)\(\left(x^2+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-4x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(vn\right)\\\left(x-2\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow}x=2}\)

b)\(\left(3x-2\right)\left(\frac{2x+6}{7}-\frac{4x-3}{5}\right)=0\\ \Rightarrow\left(3x-2\right)\left(\frac{10x+30-28x+21}{35}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(\frac{-18x+51}{35}\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{17}{6}\end{cases}}\)

c)\(\left(3,3-11x\right)\left(\frac{21x+6+10-30x}{15}\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{10}\\x=\frac{16}{9}\end{cases}}\)

4 tháng 12 2019

\(4x\left(x-1\right)+5\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x-5=0\\x-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=1\end{cases}}\)