![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{y}{2\left(y-3\right)}=\dfrac{2y}{\left(y+1\right)\left(y-3\right)}-\dfrac{y}{2y+2}\)
\(DKXD:y\ne-1;y\ne3\)
<=>\(\dfrac{y\left(y+1\right)}{2\left(y-3\right)\left(y+1\right)}=\dfrac{4y}{2\left(y-3\right)\left(y+1\right)}-\dfrac{y\left(y-3\right)}{2\left(y+1\right)\left(y-3\right)}\)
=>y2+y=4y-y2+3y
<=>2y2-6y=0
<=>2y(y-3)=0
\(\left[{}\begin{matrix}y=0\\y-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=0\left(TM\right)\\y=3\left(KTM\right)\end{matrix}\right.\)
vay..........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)
2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)
3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)
5. D. \(3\left(x-2y\right)\)
1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai
A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)
B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)
C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)
2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:
A. (x+y)(x-y+3)
B. (x-y)(2x-2y+3)
C. (x-y)(x-y-3)
D. Cả 3 câu đều sai
3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử
A. (x-2)x
B. (x-2)^2.x
C. x(2x-4)
D. (x-2)(x+1)
4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử
A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)
B. y(x-2)(5x^2-15x^2)
C. y(x-2)5x(x-3)
D. (xy-2y)5x(x-3)
5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là
A. 3(x-6y)
B. 3(3x-y)
C. 3(3x-2y)
D. 3(x-2y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: \(F=\left(\dfrac{-1}{2}-2\right)^3-\left(-\dfrac{1}{2}+3\right)^3+\left(-2+\dfrac{3}{2}\right)^3+\left(-\dfrac{1}{2}+1\right)^2\)
\(=\dfrac{-125}{8}-\dfrac{125}{8}+\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{-251}{8}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-249}{8}\)
2:\(N=\left(-1-1\right)^2-\left(-1+\dfrac{1}{8}\right)+\left(-1+1\right)^3\)
=4+1-1/8
=5-1/8=39/8