K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2021

`x^6-y^4=(x^3)^2 - (y^2)^2=(x^3-y^2)(x^3 +y^2)`

11 tháng 7 2017

Giải hệ phương trình,(x + 2)(x - y + 1) = 2 và 3x^2 - 3xy + x + 2y = 4,Toán học Lớp 9,bài tập Toán học Lớp 9,giải bài tập Toán học Lớp 9,Toán học,Lớp 9

AI XEM RỒI NHỚ CHẤM ĐIỂM

11 tháng 7 2017

Trình bày xấu chưa từng thấy

a: \(x\left(x-y\right)+y\left(x+y\right)\)

\(=x^2-xy+xy+y^2\)

\(=x^2+y^2\)

=100

b: \(x\left(x^2-y\right)-x^2\left(x+y\right)+y\left(x^2-x\right)\)

\(=x^3-xy-x^3-x^2y+x^2y-xy\)

\(=-2xy\)

 

9 tháng 9 2021

Viết sai đề 😡

27 tháng 12 2017

\(5x^2-8xy-4y^2\)

\(=\left(5x^2-10xy\right)+\left(2xy-4y^2\right)\)

\(=5x\left(x-2y\right)+2y\left(x-2y\right)\)

\(=\left(5x+2y\right)\left(x-2y\right)\)

27 tháng 12 2017

ò cảm ơn nha

27 tháng 4 2020

a) x(x-y) + y(x+y) = x^2 - xy + yx + y^2 = x^2 + y^2 = (-6)^2 + 8^2 = 100

b) x(x^2 - y ) -  x^2( x + y ) + y(x^2 - x ) 

= x^3 - xy - x^3 -x^2y+yx^2 - xy 

= ( x^3 - x^3 ) + ( x^2 y - x^2 y ) + ( -xy - xy ) 

= -2xy 

Bạn kiểm tra lại đề nhé!

26 tháng 4 2017

 \(\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\left(x-6\right)+9\ge0\)

 \(\Leftrightarrow\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+9\ge0\)    [ Nhân ( x - 1) với ( x - 6 ) và ( x - 3 ) với ( x - 4 ) ]

Đặt     \(x^2-7x+9=y\) ta được :

 \(\left(x^2-7x+6\right)\left(x^2-7x+12\right)+9\ge0\)

 \(\Leftrightarrow\left(y-3\right)\left(y+3\right)+9\ge0\)

 \(\Leftrightarrow y^2-9+9\ge0\)

\(\Leftrightarrow y^2\ge0\)( điều hiển nhiên ) \(\Rightarrow dpcm\)

tk cho mk nka !!!

26 tháng 4 2017

khó lắm !

3 tháng 9 2018

\(64x^4+y^4\)

\(=64x^4+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2-4xy+y^2\right)\left(8x^2+4xy+y^2\right)\)

30 tháng 11 2021

\(=\frac{\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2}{\left[\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2\right]-xy\left(x^2-y^2\right)}=\)

\(=\frac{\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)}{\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)-xy\left(x^2-y^2\right)}=\)

\(=\frac{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}{\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2-xy\right)}=\)

\(=\frac{\left(x^2-y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}{\left(x^2-y^2\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}=x^2+xy+y^2\)

30 tháng 11 2021

Cảm ơn bạn Nguyễn Ngọc Anh Minh nhiều nha! :)

21 tháng 6 2015

(x+9)(x-9)+(x+8)(x-8)+(x+7)(x-7)+(x+6)(x-6)+(x+5)(x-5)+(x+4)(x-4)+(x+3)(x-3)+(x+2)(x-2)+(x+1)(x-1)

=x2-81+x2-64+x2-49+x2-36+x2-25+x2-16+x2-9+x2-4+x2-1

=9x2-285