Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a}{b}=\frac{a\left(b+c\right)}{b\left(b+c\right)}=\frac{ab}{b\left(b+c\right)}+\frac{ac}{b\left(b+c\right)};\frac{a+c}{b+c}=\frac{b\left(a+c\right)}{b\left(b+c\right)}=\frac{ab}{b\left(b+c\right)}+\frac{bc}{b\left(b+c\right)}\)
Theo đề bài \(\frac{a}{b}< 1\) suy ra a < b nên ac < bc. Do đó, \(\frac{ac}{b\left(b+c\right)}< \frac{bc}{b\left(b+c\right)}\)
Suy ra \(\frac{a}{b}< \frac{a+c}{b+c}\)
\(\frac{20}{-35}=\frac{20.\left(-1\right)}{-35.\left(-1\right)}=\frac{-20}{35}\)
\(\frac{2}{-3}=\frac{2.\left(-1\right)}{-3.\left(-1\right)}=\frac{-2}{3}\)
\(\frac{ab}{-cd}=\frac{ab.\left(-1\right)}{-cd.\left(-1\right)}=\frac{-ab}{cd}\)
ta chỉ cần nhân cả tử & mẫu với -1
hay nói cách khác là đổi dấu của cả tử & mẫu
a, Ta có \(\frac{1}{k\left(k+1\right)}=\frac{\left(k+1\right)-k}{k\left(k+1\right)}=\frac{k+1}{k\left(k+1\right)}-\frac{k}{k\left(k+1\right)}=\frac{1}{k}-\frac{1}{k+1}\)
b, Ta có: \(\frac{1}{1.2}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2};\frac{1}{2.3}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3};...;\frac{1}{99.100}=\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)
Do đó \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\right)+...+\left(\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)
Giải thích:
Đầu tiên nhân mẫu số của hai phân số với 10, sau đó tìm những phân số ở giữa chúng, nếu thiếu thì mẫu số tiếp tục nhân 10 rồi tiềm đến khi đủ thì thôi.
Mình tìm rồi nhé
10 phân số lớn hơn \(\frac{1}{3}\)và bé hơn \(\frac{1}{2}\)là:
\(\frac{11}{30}\);\(\frac{12}{30}\);\(\frac{13}{30}\);\(\frac{14}{30}\);\(\frac{15}{30}\);\(\frac{16}{30}\);\(\frac{17}{30}\);\(\frac{18}{30}\);\(\frac{19}{30}\)'\(\frac{111}{300}\)
k mình nhé.
d) \(\frac{x}{-9}=\left(\frac{2}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{2}{6}.\frac{2}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{4}{36}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{-x}{9}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow-x=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
e) \(\frac{a}{b}+\frac{3}{6}=0\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=0-\frac{3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=0-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow a=-1;b=2\)
\(3A=3\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^8}\right)\)
\(3A=1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^7}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^7}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^8}\right)\)
\(2A=1-\frac{1}{3^8}\)
\(A=\frac{6560}{6561}:2\)
\(A=\frac{3280}{6561}\)
vì khi rút gọn ; chúng = nhau
cùng làm nhé!
a)\(\frac{-12}{20}=\frac{-6}{10}=\frac{-3}{5}\)
\(\frac{-51}{85}=\frac{-51:17}{85:17}=\frac{-3}{5}\)
b0
\(\frac{-2727}{2323}=\frac{-2727:101}{2323;101}=\frac{-27}{23}\)
\(\frac{272727}{232323}=\frac{272727:10101}{232323:10101}=\frac{27}{23}\) riêng câu b , 2 số đã khác dấu => k bằng nhau sẵn
vd: a5:a5=1
mà a5:a5=a5-5=a0
=> a0=1