Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
x - y = x.y => x = x.y + y = y.(x + 1)
=> \(\frac{x}{y}=x+1=x-y\) = x + (-y)
=> -y = 1 hay y = -1
=> x = -1.(x + 1) = -x - 1
=> x + x = -1 = 2x
=> \(x=\frac{-1}{2}\)
Vậy \(x=\frac{-1}{2};y=-1\)
Ta có :
\(\frac{\frac{x}{4}}{2}=\frac{4}{\frac{x}{2}}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}.\frac{x}{4}=4.2\)
\(\Rightarrow\frac{x^2}{8}=8\)
=> x2 = 64
=> x2 = ( -8 )2 = 82
=> x ∈ { -8 ; 8 }
\(\frac{2x+2}{5x-3}=\frac{2x+12}{5x+18}\)
=> ( 2x + 2 ) ( 5x + 18 ) = ( 2x + 12 ) ( 5x - 3 )
=> 2x ( 5x + 18 ) + 2 ( 5x + 18 ) = 2x ( 5x - 3 ) + 12 ( 5x - 3 )
=> 10 x 2 + 36x + 10x + 36 = 10 x 2 - 6x + 60 x - 36
=> 36x + 10x + 6x - 60x = - 36 - 36
=> - 8 x = - 72
=> x = 9
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x/-4=y/-7=z/3
=-2x+y+5z/-2.(-4)+(-7)+5.3
= 2x-3y-6z/2.(-4)-3.(-7)-6.3
=> -2x+y+5z/16=2x-3y-6z/-5
=> -2x+y+5z/2x-3y-6z
=16/-5
Vậy A = 16/-5
Đặt x/-4=y/-7=z/3=k
=>x=-4k,y=-7k,z=3k(*)
Thay (*) vào A ta có:
A=(-2x+y+5z)/(2x-3y-6z)
=(8k-7k+15k)/(-8k+21k-18k)
=16k/-5k
=16/-5
Vậy A=-16/5