![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
$p^2=5q^2+4$ chia 5 dư 4 suy ra $p=5k+2(k\in \mathbb{N}^*)$
Ta có:
$(5k+2)^2=5q^2+4\Leftrightarrow 5k^2+4k=q^2\Rightarrow q^2\vdots k$
Mặt khác q là số nguyên tố và $q>k$ nên $k=1$. Thay vào ta được $p=7,q=3$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{1}{x-3}=\dfrac{x^2-3x+5}{x^2-x-6}\)
Suy ra: \(x^2-3x+5=x+2\)
=>x2-4x+3=0
=>(x-3)*(x-1)=0
=>x=1(nhận) hoặc x=3(loại)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em dùng kiểu trâu bò tí!
ĐKXĐ: \(x\in\mathbb{R}\)
PT \(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-x+3}=1+\sqrt{x^2+x+2}\)
\(\Leftrightarrow x^2-x+3=x^2+x+3+2\sqrt{x^2+x+2}\)
\(\Leftrightarrow-x=\sqrt{x^2+x+2}\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le0\\x^2=x^2+x+2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=-2\)
Is that true?
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ: ...
a/ \(x^2-x+\sqrt{x^2-x}-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2-x}-3\right)\left(\sqrt{x^2-x}+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-x}=3\)
\(\Leftrightarrow x^2-x-9=0\Rightarrow x=\frac{1\pm\sqrt{37}}{2}\)
b/ \(x^2+1-7\sqrt{x^2+1}+10=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x^2+1}-2\right)\left(\sqrt{x^2+1}-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2+1}=2\\\sqrt{x^2+1}=5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=3\\x^2=24\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm\sqrt{3}\\x=\pm2\sqrt{6}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề hơi khó hiểu bn nhé