\(\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2019

Đề sai nhé, đề đúng là :

\(\sqrt{x-4022}+\sqrt{y-4020}+\sqrt{z-4021}\)\(=\frac{1}{2}\left(x+y+z\right)-6030\)

\(\Rightarrow2\sqrt{x-4022}+2\sqrt{y-4020}+2\sqrt{z-4021}\)\(=x+y+z-6030\)

\(\Rightarrow x+y+z-2\sqrt{x-4022}\)\(-2\sqrt{y-4020}-2\sqrt{z-2021}\)\(-12060=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4022\right)-2\sqrt{x-4022}+1\)\(+\left(y-4020\right)-2\sqrt{y-4020}+1\)\(+\left(z-4021\right)-2\sqrt{z-4021}+1=0\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{x-4022}-1\right)^2+\left(\sqrt{y-4020}-1\right)^2\)\(+\left(\sqrt{z-4021}-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x-4022}=1\\\sqrt{y-4020}=1\\\sqrt{z-4021}=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-4022=1\\y-4020=1\\z-4021=1\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4023\\y=4021\\z=4022\end{cases}}\)

\(KL:x=4023;y=4021;z=4022\)

b2

\(\left(\sqrt{2x^2-6x+2}-2x+3\right)\left(-\sqrt{2x^2-6x+2}-3x+4\right)=0\)

14 tháng 8 2017

Dự đoán \(\frac{1}{2}\)là nghiệm của phương trình ( casio :v)

Áp dụng AM-GM:\(2VF=3.\sqrt[3]{4.8x\left(4x^2+3\right)}\le4+8x+4x^2+3=4x^2+8x+7\)

và \(4x^2+8x+7\le8x^4+2x^2+6x+8\)vì nó tương đương \(\left(2x-1\right)^2\left(2x^2+2x+1\right)\ge0\)

Do đó \(VT\ge VF\)

Dấu = xảy ra khi\(x=\frac{1}{2}\)

15 tháng 11 2019

a) \(\left(\left|x_1-x_2\right|\right)^2=\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2\)sau đó em sử dụng định lí viet

=> \(\left|x_1-x_2\right|\)

b)

Viet: \(x_1x_2=3;x_1+x_2=5\)=> pt có 2 nghiệm dương

=> \(\left|x_1\right|+\left|x_2\right|=x_1+x_2\)= 5

25 tháng 3 2019

a)

5x2+ 12x- 30= 0

x( 5x +12- 30)= 0

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\5x+12-30=0\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\5x+12=30\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\5x=30-12\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\5x=18\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=18:5\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{18}{5}\end{cases}}\)

Vậy PT có tập nghiệm là T={18/5;0}

P/s: chị nhớ thêm dấu tương đương vào PT nhé :)

24 tháng 4 2018

\(x^2-2x=1-m\)
\(\Rightarrow x_1^2-2x_1=1-m\)
Ta có:
\(x_1^2-2x_2+x_1.x_2=4\)
\(\Leftrightarrow x_1^2-2x_1+2\left(x_1-x_2\right)+x_1.x_2=4\)
\(\Leftrightarrow\left(1-m\right)+2\sqrt{\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1.x_2}+m-1=4\)\(\left(x_1>x_2\right)\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{4-4\left(m-1\right)}=2\)
\(\Rightarrow m=1\)
Vậy...............

18 tháng 7 2016

Ta có ; \(4x^2+12x=9+7x\sqrt{4x-3}\)(ĐKXĐ : \(x\ge\frac{3}{4}\))

\(\Leftrightarrow4x^2+5x-9=7x\left(\sqrt{4x-3}-1\right)\)

Xét vế trái : \(4x^2+5x-9=4\left(x-1\right)\left(x+\frac{9}{4}\right)=\left[\left(4x-3\right)-1\right]\left(x+\frac{9}{4}\right)=\left(\sqrt{4x-3}-1\right)\left(\sqrt{4x-3}+1\right)\left(x+\frac{9}{4}\right)\)

Suy ra phương trình : \(\left(\sqrt{4x-3}-1\right)\left(\sqrt{4x-3}+1\right)\left(x+\frac{9}{4}\right)=7x\left(\sqrt{4x-3}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{4x-3}-1\right)\left[\left(\sqrt{4x-3}+1\right)\left(x+\frac{9}{4}\right)-7x\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{4x-3}-1=0\\\left(\sqrt{4x-3}+1\right)\left(x+\frac{9}{4}\right)-7x=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=3\end{cases}}\)(TMDK)

18 tháng 7 2016

Bài này liên hợp

ĐKXĐ: \(x\ge\frac{3}{4}\)

\(4x^2+12x-16-7x\sqrt{4x-3}+7=0\)

\(\Rightarrow\frac{\left(4x^2+12x\right)^2-16^2}{4x^2+12x+16}-\frac{\left(7x\sqrt{4x-3}\right)^2-7^2}{7x\sqrt{4x-3}+7}=0\)

\(\Rightarrow\frac{16\left(x-1\right)\left(x+4\right)\left(x^2+3x+4\right)}{4x^2+12x+16}-\frac{196x^3-147x^2-49}{7x\sqrt{4x-3}+7}=0\)

\(\Rightarrow\frac{16\left(x-1\right)\left(x+4\right)\left(x^2+3x+4\right)}{4x^2+12x+6}-\frac{\left(x-1\right)\left(4x^2+x+1\right)49}{7x\sqrt{4x-3}+7}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left[\frac{16\left(x+4\right)\left(x^2+3x+4\right)}{4x^2+12x+6}-\frac{49\left(4x^2+x+1\right)}{7x\sqrt{4x-3}+7}\right]=0\)

Vì \(\frac{16\left(x+4\right)\left(x^2+3x+4\right)}{4x^2+12x+6}-\frac{49\left(4x^2+x+1\right)}{7x\sqrt{4x-3}+7}>0\)

=> x - 1 = 0 => x = 1

                                                                 Vậy x = 1

21 tháng 2 2018

lớp 9 học công thức nghiệm rồi nhưng sợ bạn chưa học nên ko làm,

nhưng mình làm cách này chỉ để tham khảo thôi đấy nhé

\(x^2-18x+4=0\)

có  \(\Delta=\left(-18\right)^2-4.4=324-16=308>0\)  \(\Rightarrow\sqrt{\Delta}=2\sqrt{77}\)

vì \(\Delta>0\)  nên pt đã cho có 2 nghiệm phân biệt 

\(x_1=\frac{18-2\sqrt{77}}{2}=\frac{2\left(9-\sqrt{77}\right)}{2}=9-\sqrt{77}\)

\(x_2=\frac{18+2\sqrt{77}}{2}=\frac{2\left(9+\sqrt{77}\right)}{2}=9+\sqrt{77}\)

vậy....

21 tháng 2 2018

khi m = 3 pt có dạng 

\(x^2-18x+4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2.x.9+81-81+4=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9\right)^2-77=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-9-\sqrt{77}\right)\left(x-9+\sqrt{77}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=9+\sqrt{77}\\x=9-\sqrt{77}\end{cases}}\)

chắc vậy 

6 tháng 6 2018

@Akai Haruma , @phynit giải dùm em vs ạ

13 tháng 5 2019

Bạn tham khảo tại đây nhé:

Câu hỏi của KHÔNG CẦN BIẾT - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

a, thay m = 3 vào pt ta đc

x2  - ( 2 . 3 +1)x + 2.3 = 0

x2  - 7x + 6 =0

ta có a + b+c= 1 -7 + 6=0

\(\Rightarrow\)pt có 2 nghiệm pb x1 = 1 

                                       x2 = 6

b, x2 - (2m +1 )x + 2m=0

 \(\Delta\)= [ - (2m + 1 )]2  - 4.2m

        = 4m2 + 4m + 1 - 8m 

          = 4m2 - 4m + 1 

         = (2m-1)2 \(\ge\)\(\forall\)m

để pt có 2 nghiệm pb thì   2m - 1 \(\ne\)

                                          m \(\ne\)1/2

theo hệ thức vi ét ta có

x1 + x2 = 2m + 1

x1 x2 = 2m

ta có | x1| - |x2| = 2

       ( |x1| - |x2| )2 = 4

       x12  - 2 |x1x2| + x22   =4

        x12 + 2 x1x2 + x22 - 2x1x2 - 2 | x1x2| = 4

  ( x1 + x2)2  - 2 |x1x2| = 4

(2m + 1 )2 - 2|2m|=4   (1 )

+, nếu 2m \(\ge\)\(\Rightarrow\)\(\ge\)0 thì

(1)\(\Leftrightarrow\)(2m + 1)2  - 4m = 4

                   4m2 + 4m + 1 - 4m = 4

                     4m2 = 3

                        m2 = 3/4

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}m=\frac{\sqrt{3}}{2}\left(tm\right)\\m=-\frac{\sqrt{3}}{4}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

+, 2m < 0 suy ra m < 0 thì 

(1) : (2m + 1 )2  + 4m =4

          4m2 + 4m + 1 + 4m = 4

           4m2 + 8m - 3 =0

       \(\Delta\)= 64 + 4.4.3 = 112 > 0

pt có 2 nghiệm pb x1 = \(\frac{-8+\sqrt{112}}{8}\)\(\frac{-2+\sqrt{7}}{2}\)(ko tm)

                                x2 = \(\frac{-2-\sqrt{7}}{2}\)(tm)

vậy m \(\in\){\(\frac{\sqrt{3}}{2}\)\(\frac{-2-\sqrt{7}}{2}\)} thì ...........

ko bt có đúng ko nữa 

#mã mã#