K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Câu 2 : \(f\left(x\right)=ax^2+bx+c=0\)

Vì theo đề:f(x)=0 với mọi giá trị của x nên t cho x nhận 3 giá trị tùy ý

Giả sử x=0;x=1;x=-1 là 3 giá trị đó.

Ta có:f(0)=a.02+b.0+c=c

f(1)=a.12+b.1+c=a+b+c

f(-1)=a.(-1)2+b.(-1)+c=a-b+c

Do đó c=0;a+b+c=0;a-b+c=0

=>a-b=0=>a=b

và a+b=0=>a=b=0

Vậy a=b=c=0

6 tháng 5 2017

đề ? f91) --> f(1) hả

f(1) =2+a+4=a+6

g(2)=4-10-b =-6-b

g(5) =25-25-b =-b

.............

f(1) =g(2)=g(5)

=>xem lại đề b không tồn tại

16 tháng 7 2017

Bạn viết đề sai tứ tung luôn :v

Điều cần phải chứng minh:

\(\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=\left(ax-by\right)^2+\left(ay+bx\right)^2\)

\(VT=\left(a^2+b^2\right)\left(x^2+y^2\right)=a^2x^2+a^2y^2+b^2x^2+b^2y^2\)

\(VP=\left(ax-by\right)^2+\left(ay+bx\right)^2\)

\(=a^2x^2-2axby+b^2y^2+a^2y^2+2axby+b^2x^2\)

\(=a^2x^2+b^2y^2+a^2y^2+b^2x^2\)

\(VT=VP\rightarrowđpcm\)

20 tháng 3 2019

+ A ( x ) = ax2 + bx + c

=> A(0) = a . 02 + b.0 + c = c mà A(0) = 4 => c = 4

+ A ( x ) = ax2 + bx + c

=> A ( 1 ) = a . 12 + b.1 + c = a + b + c hay A ( 1 ) = a + b + 4 mà A(1) = 9 => a + b = 5

+ A ( x ) = ax2 + bx + c

=> A ( 2 ) = a . 22 + b . 2 + c = 4a + 2b + c hay A ( 2 ) = 4a + 2b + 4 mà A ( 2 ) = 14 => 4a + 2b = 10

4a + 2b = 2a + 2a + 2b = 2a + 10 mà 4a + 2b = 10 => 2a + 10 = 14 => a = 2 => b = 5 - 2 = 3

9 tháng 4 2018

2/ Cho \(A\left(x\right)=ax^2+bx+c\)

Ta có A (1) = a + b + c = 6

và a, b, c tỉ lệ thuận với 3, 2, 1

=> \(\frac{a}{3}=\frac{b}{2}=c\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:\(\frac{a}{3}=\frac{b}{2}=c=\frac{a+b+c}{3+2+1}=\frac{6}{6}=1\)

=> \(\hept{\begin{cases}a=3\\b=2\\c=1\end{cases}}\)

10 tháng 4 2018

mk đăng câu hỏi r mới  bt là làm đc bài này ^^

24 tháng 2 2017

A=B=2017