![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^2+6x+5=0\)
<=>\(x^2+x+5x+5=0\)
<=>\(x\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)=0\)
<=>\(\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\hept{\begin{cases}x+1=0< =>x=-1\\x+5=0< =>x=-5\end{cases}}\)bấm máy thử nghiệm đc mà .Bài này lớp 8 mà đâu phải lớp 9
x^2+6x+5=0
<=> x^2+x+5x+5=0
<=>x(x+1)+5(x+1)=0
<=> (x+5)(x+1)=0
=> x+5=0 hoặc x+1=0 <=> x=-5 hoặc x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có \(a^4+b^4-2ab^3-2a^3b+2a^2b^2\) =(a2-ab)2+(b2-ab)2\(\ge0\forall a;b\) suy ra
\(\dfrac{a^4+b^4}{2}\ge ab^3+a^3b-a^2b^2\)(đpcm)
Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow a=b\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
áp dụng hệ thức vi ét ta có : \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=\dfrac{9}{2}\\x_1x_2=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
1) \(x_1x_2^2+x_2x_1^2=x_1x_2\left(x_1+x_2\right)\) (1)
thay vào ta có : (1) \(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{9}{2}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{4}\) vậy \(x_1x_2^2+x_2x_1^2=\dfrac{9}{4}\)
2) \(\dfrac{1}{x_1^3}+\dfrac{1}{x_2^2}\) = \(\dfrac{x_1^3+x^3_2}{\left(x_1x_2\right)^3}\) = \(\dfrac{\left(x_1+x_2\right)^3-3x_1x_2\left(x_1+x_2\right)}{\left(x_1x_2\right)^3}\) (2)
thay vào ta có : (2) \(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{\left(\dfrac{9}{2}\right)^3-3\left(\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{9}{2}\right)}{\left(\dfrac{1}{2}\right)^3}\)
= \(675\)