K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2022

NV
11 tháng 4 2022

\(\Leftrightarrow\left(x^2+\dfrac{y^2}{4}+\dfrac{9}{4}+xy-3x-\dfrac{3y}{2}\right)+\dfrac{3}{4}\left(y^2-2y+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{y}{2}-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\left(y-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+\dfrac{y}{2}-\dfrac{3}{2}=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x=y=1\)

11 tháng 4 2022

y = ((căn bậc hai(3)*i-1)*x-căn bậc hai(3)*i+3)/2;y = -((căn bậc hai(3)*i+1)*x-căn bậc hai(3)*i-3)/2;

15 tháng 8 2017

3x^2-6x+3 = 3 ( x^2 - 2x + 1)  = 3(x-1)^2

   x^2-2xy+y^2-3x+3y = (x-y)^2 -3(x-y)= (x-y)(x-y-3)

15 tháng 8 2017

bài giải phương trình thì làm tương tự bài này

http://giasutoan.giasuthukhoa.edu.vn/giai-phuong-trinh-x-64-x-84-16/