K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2022

\(\left(2x-2\right)^3=6^4\Leftrightarrow\sqrt[3]{2x-2}=\sqrt[3]{6^4}\\ \Leftrightarrow2x-2=6\sqrt[3]{6}\\ \Rightarrow x=\dfrac{6\sqrt[3]{6}+2}{2}=3\sqrt[3]{6}+1\)

Đs...

24 tháng 9 2019

\(16^x< 128^4\)

=> \(\left[2^4\right]^x< \left[2^7\right]^4\)

=> \(2^{4x}< 2^{28}\)

=> 4x < 28

=> x < 7

Đến đây tìm x được rồi

\(\left[3x^2-5\right]+3^4+6^0=5^3\)

=> \(\left[3x^2-5\right]=5^3-6^0-3^4=43\)

=> \(3x^2-5=43\)

=> \(3x^2=48\)

=> \(x^2=16\)

=> \(x=\pm4\)

\(3x+2x\left[2^3\cdot5-3^2\cdot4\right]+5^2=4^4\)

=> \(3x+2x\left[8\cdot5-9\cdot4\right]+25=256\)

=> \(3x+2x\cdot4+25=256\)

=> \(3x+2x\cdot4=231\)

Đến đây tìm x 

6 tháng 2 2017

1) 2x . 4 = 128

         2x = 128 : 4

         2x = 32

         2x = 25

=> x = 5

2) (2x + 1)3 = 125

    (2x + 1)3 = 53

=> 2x + 1 = 5

           2x = 5 - 1

            2x = 4

              x = 2

các bài khác bạn tự làm nha

6 tháng 2 2017

cảm ơn bạn nha

15 tháng 10 2017

6. 6 = 2016

6= 2016 : 6

6= 336

=> x \(\in\varnothing\)

42x+3 : 4 = 256

42x+3 = 256 x 4

42x+3 = 1024

42x+3 = 45

2x + 3 = 5

2x = 5 - 3

2x = 2

  x = 2 : 2

  x = 1

[ x - 2 ]= 16

[ x - 2 ]= 42

x - 2 = 4

      x = 4 + 2

      x = 6

[ 2x - 1 ]3 = 27

[ 2x - 1 ]= 33

2x - 1 = 3

2x = 3 + 1

2x = 4

  x = 4 : 2

  x = 2

[ 2x - 1 ]100 = [ 2x - 1 ]100

=> x \(\in N\)

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

2 tháng 9 2018

3x + 18 = 36 : 33

=> 3x + 18 = 33

=> 3x + 18 = 27

=> 3x = 9

=> x = 3

2 tháng 9 2018

b) 3x+18=36:33

3x+18=36-3

3x+18=33

3x+18=27

3x=27-18

3x=9

x=9:3

x=3

c) (2x-15)5=(2x-15)3

Ta có:2x-15=2x-15

5 không bằng 3

=> không có giá trị x nào

d) 3.(2.x-6)+36=22.32

3.(2.x-6)+36=4.9

3.(2.x-6)+36=36

3.(.2.x-6)=36-36

3.(2.x-6)=0

2.x-6=0:3

2.x-6=0

2.x=0+6

2.x=6

x=6:2

x=3

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

31 tháng 1 2019

( 2x - 6 ) : 2= 3

2x - 6 = 3 . 8

2x - 6 = 24

2x = 30

x = 30 : 2 = 15

( 2x - 3 ) : 32 = 9

2x - 3 = 9 . 9

2x - 3 = 81

2x = 81 + 3 = 84

x = 84 : 2 = 42

( 4x - 4 ) : 23 = 6

4x - 4 = 6 . 8 

4x - 4 = 48

4x = 48 + 4 = 52

x = 52 : 4 = 13

31 tháng 1 2019

( 3x - 6 ) : 25 = 3

3x - 6 = 3 . 32

3x - 6 = 96

3x = 96 + 6 = 102

x = 102 : 3 = 34

( 2x - 5 ) : 3= 5

2x - 5 = 5 . 9

2x - 5 = 45

2x = 45 + 5 = 50

x = 50 : 2 = 25

( 5x - 2 ) : 42 = 3

5x - 2 = 3 . 16

5x - 2 = 48

5x = 48 + 2 = 50

x = 50 : 5 = 10

a: \(\left(x-5\right)^6=\left(x-5\right)^4\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\cdot\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\cdot\left(x-4\right)\left(x-6\right)=0\)

hay \(x\in\left\{5;4;6\right\}\)

b: \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-15\right)^3\left(2x-16\right)\left(2x-14\right)=0\)

hay \(x\in\left\{\dfrac{15}{2};8;7\right\}\)