K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 3 2019

Ta có:\(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{2xy}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{2x+2y+1}{2xy}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2\left(2x+2y+1\right)=2xy\)(tích thung tỉ bằng tích ngoại tỉ)

\(\Rightarrow2x+2y+1=2xy\)

\(\Rightarrow2xy-2x-2y=1\)

\(\Rightarrow2x\left(y-1\right)-2\left(y-1\right)=3\)

\(\Rightarrow\left(y-1\right)\left(2x-2\right)=3=1\cdot3=3\cdot1=\left(-1\right)\left(-3\right)=\left(-3\right)\left(-1\right)\)

Bạn tự lập bảng nhé!

12 tháng 2 2018

\(\frac{2y}{2xy}+\frac{2x}{2xy}+\frac{1}{2xy}=\frac{xy}{2xy}\)

\(\Leftrightarrow2y+2x+1-xy=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2-y\right)=-2y-1\)

\(x,y\in Z\)  nên 

\(\left(-2y-1\right)⋮\left(2-y\right)\)

đến đây lập bảng là xog. cũng giống như tìm để nó \(\in Z\)  đó mà 

12 tháng 2 2018

Đề này thầy mk cho lm rồi nhưng chưa chữa. Mà mk cx ko lm đc.

21 tháng 5 2019

x2 + ( x + 1 )2 = y4 + ( y + 1 )4

\(\Leftrightarrow\)2x2 + 2x + 1 = 2y4 + 4y3 + 6y2 + 4y + 1

\(\Leftrightarrow\)2x2 + 2x + 2 = 2y4 + 4y3 + 6y2 + 4y + 2

\(\Leftrightarrow\)2 . ( x2 + x + 1 ) = 2 ( y4 + 2y3 + 3y2 + 2y + 1 )

\(\Leftrightarrow\) x2 + x + 1 = ( y2 + y + 1 )2

\(\Leftrightarrow\)4 . ( x2 + x + 1 ) = 4 . ( y2 + y + 1 )2

\(\Leftrightarrow\) ( 2x + 1 )2 + 3 = [ 2 . ( y2 + y + 1 ) ]2

\(\Leftrightarrow\) [ 2 . ( y2 + y + 1 ) ]2 - ( 2x + 1 )2 = 3

\(\Leftrightarrow\)( 2y2 + 2y - 2x + 1 ) ( 2y2 + 2y + 2x + 3 ) = 3

sau đó lập bảng mà làm nhé

29 tháng 4 2020

a) với a = -2 ta được phương trình:

3.[(-2) - 2].x + 2.(-2).(x - 1) = 4.(-2) + 3

<=> 3.(-4x) - 4.(x - 1) = (-8) + 3

<=> -12x - 4(x - 1) = -5

<=> -12x - 4x + 4 = -5

<=> -16x + 4 = -5

<=> -16x = -5 - 4

<=> -16x = -9

<=> x = 9/16

b) để x = 1, ta có:

3.(a - 2).1 + 2a(1 - 1) = 4a + 3

<=> 3(a - 2) + 0 = 4a + 3

<=> 3a - 6 = 4a + 3

<=> 3a - 6 - 4a = 3

<=> -a - 6 = 3

<=> -a = 3 + 6

<=> a = -9

13 tháng 3 2021

\(PT\Leftrightarrow y\left(x^2-2x-1\right)=x^2+2x-1\).

Từ đó \(x^2-2x-1\vdots x^2+2x-1\)

\(\Leftrightarrow4x⋮x^2+2x-1\) (1)

\(\Rightarrow4\left(x^2+2x-1\right)-4x^2⋮x^2+2x-1\)

\(\Leftrightarrow8x-4⋮x^2+2x-1\) (2)

Từ (1), (2) suy ra \(8⋮x^2+2x-1\).

Đến đây bạn xét TH.