![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
PT 0,2-(5x-10)-0,1(10x-5)=0
<=> 0,2-5x+10-x+0,5=0
<=>10,7-6x=0
<=>6x=10,7
<=>6=107/60
<=>\(\orbr{\begin{cases}0,2-\left(5x-10\right)=0\\0,1\left(10x-5\right)=0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}5x-10=0,2-0\\10x-5=0,1-0\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}5x-10=0,2\\10x-5=0,1\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}5x=0,2+10\\10x=0,1+5\end{cases}}\)
<=>\(\orbr{\begin{cases}5x=10,2\\10x=5,1\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=10,2:10\\x=5,1:5\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=1,02\\x=1,02\end{cases}}\)
VậyxE{1,02;1,02}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ Đặt (x^2 - 5x) = a thì ta có
a^2 + 10a + 24 = 0
<=> (a + 4)(a + 6) = 0
Làm nốt
b/ (x - 4)(x - 5)(x - 6)(x - 7) = 1680
<=> (x - 4)(x - 7)(x - 5)(x - 6) = 1680
<=> (x^2 - 11x + 28)(x^2 - 11x + 30) = 1680
Đặt x^2 - 11x + 28 = a thì ta có
a(a + 2) = 1680
<=> (a - 40)(a + 42) = 0
Làm nốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) đặt \(\left(x^2+x\right)\)là \(y\)
ta có: \(3y^2-7y+4\)\(=0\)
<=>\(\left(3y-4\right)\left(y-1\right)=0\)
còn lại bạn tự xử nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(3x^2-5x=0\Leftrightarrow x(3x-5)=0\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ 3x-5=0\rightarrow x=\frac{5}{3}\end{matrix}\right.\)
b)
\(x^3-0,36x=0\Leftrightarrow x(x^2-0,36)=0\)
\(\Leftrightarrow x(x-0,6)(x+0,6)=0\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x-0,6=0\\ x+0,6=0\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=0\\ x=0,6\\ x=-0,6\end{matrix}\right.\)
c)
\((5x+2)^2-(3x-1)^2=0\)
\(\Leftrightarrow (5x+2-3x+1)(5x+2+3x-1)=0\)
\(\Leftrightarrow (2x+3)(8x+1)=0\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} 2x+3=0\\ 8x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{-3}{2}\\ x=\frac{-1}{8}\end{matrix}\right.\)
d)
\(x^2-10x=-25\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.5x+5^2=0\Leftrightarrow (x-5)^2=0\)
\(\Rightarrow x=5\)
e)
\(3(x+5)-x^2-5x=0\)
\(\Leftrightarrow 3(x+5)-x(x+5)=0\)
\(\Leftrightarrow (3-x)(x+5)=0\)
\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} 3-x=0\rightarrow x=3\\ x+5=0\rightarrow x=-5\end{matrix}\right.\)
f)
\((x-1)^2-2(x-1)(3x+2)+(3x+2)^2=0\)
\(\Leftrightarrow [(x-1)-(3x+2)]^2=0\)
\(\Leftrightarrow (-2x-3)^2=0\Rightarrow -2x-3=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)
\(0,2-\left(5x-10\right)-0,1\left(10x-5\right)=0\\ \Leftrightarrow0,2-5x+10-x+0,5=0\\\Leftrightarrow 10,7-6x=0\\\Leftrightarrow 10,7=6x\\ \Leftrightarrow x=\frac{107}{60}\)
Vậy nghiệm của phương trình trên là \(\frac{107}{60}\)
tập rỗng bạn ươi