Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{2}{\left(x+2\right)\left(x+4\right)}+\frac{4}{\left(x+4\right)\left(x+8\right)}+\frac{6}{\left(x+8\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+8}+\frac{1}{x+8}-\frac{1}{x+14}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+14}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{x+14}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}-\frac{x+2}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{x+14-x+2}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
\(\Rightarrow\frac{12}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}=\frac{x}{\left(x+2\right)\left(x+14\right)}\)
=> x = 12
a) 3/4+ 1/4:x = 2/5
1/4:x = 3/4-2/5
1/4:x= 7/20
x= 7/20:1/4
x= 7/5
b) chưa học
c) 15/8-1/8: (x/4 - 0,5) = 5/4
1/8: (x/4 -1/2)= 15/8-5/4
1/8:( x/4 -1/2) = 5/8
x/4 - 1/2 = 1/8:5/8
x/4 -1/2= 1/5
x/4= 1/5+1/2
x/4 = 7/7
x/4= 7/7× 4/4
x/4= 28/28
4/4=28/28
phần c ko chắc chắn
đúng k nhé
a) \(\left(\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}\right)\left(\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x-\frac{1}{4}=0\\\frac{-3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{7}x=\frac{1}{4}\\\frac{-3}{4}x=\frac{-1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{20}\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{7}{20}\) hoặc x=\(\frac{2}{3}\)
b) \(\left(\frac{4}{5}+x\right)\left(x-\frac{8}{13}\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{4}{5}+x=0\\x-\frac{8}{13}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-4}{5}\\x=\frac{8}{13}\end{cases}}\)
Vậy x=-4/5 hoặc x=8/13
c) \(\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{2}=0\\x-3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy x=1/4 hoặc x=3
\(x+\frac{7}{2}x+x=\frac{1}{2}\)
\(2x+\frac{7}{2}x=\frac{1}{2}\)
\(\left(2+\frac{7}{2}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{1}{2}:\frac{11}{2}\)
\(x=\frac{1}{11}\)
đề bài : ĐK x khác 1
\(=>x^2\left(x-1\right)+x^2=8\left(x-1\right)^2\)
=>\(x^2\left(x^2-2x+1\right)+x^2-8\left(x^2-2x+1\right)=0\)
=>\(x^4-2x^3+x^2+x^2-8x^2+16x-8\)
\(=>x^4-2x^3-6x^2+16-8=0\)
\(=>x^3\left(x-2\right)-6x\left(x-2\right)+4\left(x-2\right)=0\)
\(=>\left(x-2\right)\left(x^3-6x+4\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right)\left(x^3-4x-2x+4\right)=0\)
\(=>\left(x-2\right)\left(x-2\right)\left(x^2+2x-2\right)\)=0 ( phân tích bình thường là ra như này )
\(=>\orbr{\begin{cases}x=2\\x^2+2x-2=0.\Delta'=1+2=3=>x=-1\pm\sqrt{3}\end{cases}}\)( ko biết học ô học cái này chưa nx ??)
zậy
Đăng cho vui, chớ hc hết ròi )):^^