Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét \(x\left(x^3+1\right)-2< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x^3-1\right)+2=2-x\left(x^3+1\right)\)
\(\Leftrightarrow x^4=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
Xét \(x\left(x^3+1\right)-2\ge0\)
\(\Rightarrow x\left(x^3-1\right)+2=x\left(x^3+1\right)-2\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
a)với m=1 ta có:
x2-(2*1+1)x+12+1-6=0
<=>x2-3x+2-6=0
<=>x2-3x-4=0
denta:(-3)2-(-4(1.4))=25
x1,2=\(\frac{3\pm\sqrt{25}}{2}\)=>x=-1 hoặc 4
vô nghiệm vì x^2 .=o ==.> x^2 +1>o nên (x^2 +1)^2 + (x +3 )^2 >0 vậy pt vô nghiệm
Ta có:
x(x2+x+1)=4y(y+1)x(x2+x+1)=4y(y+1)
⟺x3+x2+x+1=4y2+4y+1⟺x3+x2+x+1=4y2+4y+1
⟺(x2+1)(x+1)=(2y+1)2⟺(x2+1)(x+1)=(2y+1)2 (*)
Đặt (x2+1;x+1)=d(x2+1;x+1)=d
⟹(x+1)(x−1)−(x2+1)⋮d⟹(x+1)(x−1)−(x2+1)⋮d
⟹2⋮d⟹2⋮d
Dễ thầy VPVP của phương trình (∗)(∗) là số lẻ nên chỉ xảy ra trường hợp d=±1d=±1
⟹x2+1=a2⟹x2+1=a2 và x+1=b2x+1=b2
Từ đây dễ dàng suy ra x=0x=0
⟹y=0;y=−1⟹y=0;y=−1
Thử lại ta thấy (x;y)=(0;0);(0;−1)(x;y)=(0;0);(0;−1)
\(x^2+2=2\sqrt{x^3+1}\)
\(\Rightarrow x^4+4x^2+4=4\left(x^3+1\right)\)
\(\Rightarrow x^4+4x^2+4-4x^3-4=0\)
\(\Rightarrow x^4+4x^2-4x^3=0\)
\(\Rightarrow x^2\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(x^2+2=2\sqrt{\left(x^3+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2=2\sqrt{x^3+1^3}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2=2\sqrt{\left(x+1\right)\left[x^2-\left(x\right)\left(1\right)+1^2\right]}\)
\(\Leftrightarrow x^2+2=2\sqrt{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+2\right)^2=\left[2\sqrt{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\right]^2\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2+4=4x^3-4x^2+4x+4x^2-4x+4\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2=4x^3\)
\(\Leftrightarrow x^4+4x^2-4x^3=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4-4x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left[x^2-2\left(x\right)\left(2\right)+2^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
Vậy nghiệm phương trình là: {0; 2}