Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tương đương: 2x2 - 3x + 2x - 3 = 2x2 + 10x - x - 5
tương đương: 2 x2 - 2x2 - 3x - 10x + 2x + x + 5 - 3 = 0
tương đương: -10x +2 = 0
tương đương: - 10x = -2
tương đương: x = \(\frac{1}{5}\)
\(\left(2x-1\right)^2+5=\left(2x+3\right)\left(2x-3\right)-x\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1+5=4x^2-9-x\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x^2-4x+x=-9-5-1\)
\(\Leftrightarrow-3x=-15\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
Vậy x=5
Mình khuyên bạn thế này :
Bạn nên tách những câu hỏi ra
Như vậy các bạn sẽ dễ giúp
Và cũng có nhiều bạn giúp hơn !
Bài 1.
a) ( x - 3 )( x + 7 ) = 0
<=> x - 3 = 0 hoặc x + 7 = 0
<=> x = 3 hoặc x = -7
Vậy S = { 3 ; -7 }
b) ( x - 2 )2 + ( x - 2 )( x - 3 ) = 0
<=> ( x - 2 )( x - 2 + x - 3 ) = 0
<=> ( x - 2 )( 2x - 5 ) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc 2x - 5 = 0
<=> x = 2 hoặc x = 5/2
Vậy S = { 2 ; 5/2 }
c) x2 - 5x + 6 = 0
<=> x2 - 2x - 3x + 6 = 0
<=> x( x - 2 ) - 3( x - 2 ) = 0
<=> ( x - 2 )( x - 3 ) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc x - 3 = 0
<=> x = 2 hoặc x = 3
1, 2mx−1x−1=m−2 (x≠1)(x≠1)
⇔ 2mx−1=(m−2)(x−1)
⇔ 2mx−1=x(m−2)−m+2
⇔ x.(m+2)=−m+3x.(m+2)=−m+3
Nếu m+2=0m+2=0 hay m=−2m=−2 thì 0x=5
⇒ PT vô nghiệm
Nếu m+2≠0 hay m≠−2 thì x=3mm+2
2, 2x2x²−5x+3+9x2x²−x−3=6
⇔ 2x(3x−2).(x−1)+9x(3x−2).(x+1)=6
⇔ 2x(x+1)(3x−2).(x−1)(x+1)+9x(x−1)(3x−2).(x+1)(x−1)=6
⇒ 2x(x+1)+9x(x−1)=6(3x−2)(x+1)(x−1)
⇔ 11x²−7x=18x³−12x²−18x+12
⇔ 18x³−13x²−11x+12=0
Giải mẫu 1 câu :
\(|1-5x|\)- 1 = 3
\(\Leftrightarrow\)\(|1-5x|\)= 4
TH1 : 1 - 5x = 4
\(\Leftrightarrow\)-5x = 5
\(\Leftrightarrow\)x = -1
TH2 : -1 + 5x = 4
\(\Leftrightarrow\)5x = 5
\(\Leftrightarrow\)x = 1
Vậy ...
=>(2x-1)2-(2x+1)2=-8x
=>-8x=4(x-3)
=>-8x=4x-12
=>-8x-4x=-12
=>-12x=-12
=>x=1