\(\sqrt{3x^2+24x+22}=2x+1\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 6 2019

bình phương 2 vế r giải như bình thường

8 tháng 6 2019

trả lời

mik đăng cho hay thôi chứ bt làm rồi

cảm ơn bn

25 tháng 8 2017

\(\left(\sqrt{2x+5}-\left(x+1\right)\right)^2+\left(\sqrt{3\left(x+1\right)}-\sqrt{x+7}\right)^2=0.\\ \)
Đến đây chắc biết phải làm gì =))
 

11 tháng 5 2017

Viết nốt đi bạn ơi!! 

24 tháng 11 2019

Viết tiếp đi.Không có kết quả là bao nhiêu thì làm sao giải được???

10 tháng 8 2017

\(\sqrt{3x^2-5x+1}-\sqrt{x^2-2}=\sqrt{3\left(x^2-x-1\right)}-\sqrt{x^2-3x+4}\)

9 tháng 9 2016

đặt S=vế trái

ta có:S=\(\sqrt{3\left(x^2-6x+9\right)+1}+\sqrt{4\left(x^2-6x+9\right)+9}\)

S=\(\sqrt{3\left(x-3\right)^2+1}+\sqrt{4\left(x-3\right)^2+9}\)

ta thấy:\(\sqrt{3\left(x-3\right)^2+1}\ge\sqrt{1}=1\);\(\sqrt{4\left(x-3\right)^2+9}\ge\sqrt{9}=3\)

→S\(\ge\)4; xét vế phải :\(-5-x^2+6x=4-\left(x-3\right)^2\)\(\le\)4

vậy pt xảy ra khi x-3=0↔x=3

(đề là -5 -x2+6x thì khả nghi hơn)

16 tháng 11 2019

b)

<=>x^3+3x^2-3x+1=0

<=> (x-1)^3=0

<=> x=1.

c)<=>x^4=x^2-2x+1

<=>x^4=(x-1)^2

<=>(x^2-x+1)(x^2+x-1)=0

Do x^2-x+1>0

=> x^2+x-1=0

<=> x=(-1+căn 5)/2; (-1-căn 5)/2

4 tháng 6 2019

Bình phương cả 2 vế rồi đặt ẩn phụ là ra

5 tháng 6 2019

\(\sqrt{x^2+2x}+\sqrt{2x-1}=\sqrt{3x^2+4x+1}\)(ĐK:\(x>\frac{1}{2}\))

\(\Leftrightarrow x^2+2x+2x-1+2\sqrt{\left(x^2+2x\right)\left(2x-1\right)}=3x^2+4x+1\)(BP 2 vế)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{2x^3-x^2+4x^2-2x}=2x^2+2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{2x^3+2x+3x^2+3-4x-3}=x^2+1\)

Đặt \(x^2+1=t\)

pt\(\Leftrightarrow\sqrt{2xt+3t-\left(4x+3\right)}=t\)

\(\Leftrightarrow2xt+3t-4x-3=t^2\)

\(\Leftrightarrow t^2-t\left(2x+3\right)+4x+3=0\)

\(\Delta=\left(2x+3\right)^2-4.\left(4x+3\right)=4x^2+12x+9-16x-12=4x^2-4x-3\)

\(\hept{\begin{cases}t_1=\frac{2x+3-\sqrt{4x^2-4x-3}}{2}\\t_2=\frac{2x+3+\sqrt{4x^2-4x-3}}{2}\end{cases}}\)

TH1:\(t=\frac{2x+3-\sqrt{4x^2-4x-3}}{2}\)

\(\Rightarrow2x^2+2=2x+3-\sqrt{4x^2-4x-3}\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2=2x+3-\sqrt{4x^2+4x-8x-3}\)

\(\Leftrightarrow2t=2x+3-\sqrt{4t-8x-3}\)

Giải ra rồi thay TH2