
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(\left(x-1\right)^2-1+x^2=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)=\left(1-x\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow x=\pm1\)
Giúp tớ mấy câu còn lại đi các cậu, tớ cần gấp lắm ạ ;;-;;

a) \(\left(x-3\right)^2-\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-6x+9\right)-\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-6x+9-x^2-2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow-8x+8=0\Leftrightarrow-8\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow x-1=0\Leftrightarrow x=1\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {1}
b) \(\left(x^2-4\right)\left(2x+3\right)=\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(2x+3\right)-\left(x^2-4\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-4\right)\left(2x+3-x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x+4\right)=0\)
<=> x - 2 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x + 4 = 0
<=> x = 2 hoặc x = -2 hoặc x = -4
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 2; -2; -4 }
c) \(\left(3x-7\right)^2-4\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(9x^2-42x+49\right)-4\left(x^2+2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-42x+49-4x^2-8x-4=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2-50x+45=0\Leftrightarrow5\left(x-1\right)\left(x-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x-9=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=9\end{cases}}\)
Vậy phương trình có tập nghiệm S = { 1; 9 }

a, (x+3)^2 + 2(x-1)^2 = (3x-7)(x-2)
<=> x^2 + 6x + 9 + 2x^2 - 4x + 2 = 3x^2 - 13x + 14
<=> 15x - 3 = 0
<=> x = 1/5
Vậy x=1/5 là nghiệm của phương trình
b, ( x - 4)( x - 3)= (x-4)^2
Đặt x - 4 = y ta có phương trình :
y(y +1 ) = y^2
<=> y^2+y= y^2
<=> y=0
=> x- 4 =0
<=> x=4
Vậy x=4 là nghiệm của phương trình

\(\left(x^2-2x+1\right)-2^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2-2^2=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1-2\right).\left(x-1+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right).\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy..
p/s: 2 bài kia tương tự

Ta có : (x + 1)(x + 2)(x + 3)(x + 4) = 3x2
=> [(x + 1)(x + 4)][(x + 2)(x + 3)] = 3x2
=> (x2 + 5x + 4) (x2 + 5x + 6) = 3x2
Đặt x2 + 5x + 5 = a
Thay vào biểu thức ta có : (a - 1)(a + 1) = 3x2
<=> a2 - 1 = 3a2
<=> (x2 + 5x + 5)2 = 3x2
<=> x4 + 10x2 + 15 = 3x2
=> x4 + 10x2 + 15 - 3x2 = 0
<=> x4 + 7x2 + 15 = 0
<=> (x2 + 3,5)2 + 2,75 = 0
=> sai đề

https://olm.vn/hoi-dap/detail/64436964935.html
\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)-24=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)=24=1.2.3.4=\left(-1\right)\left(-2\right)\left(-3\right)\left(-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=1\\x+1=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}}\)
\(S=\left\{-2;0\right\}\)
Đặt \(x-3=a\Rightarrow x+1=a+4\)Thay vào pt ta được :
\(a^4+\left(a+4\right)^4=256\)
\(\Leftrightarrow a^4+a^4+16a^3+96a^2+256a+256=256\)
\(\Leftrightarrow2a^4+16a^3+96a^2+256a=0\)
\(\Leftrightarrow a\left(2a^3+16a^2+96a+256\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2a\left(a+4\right)\left(a^2+4a+32\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=0\\a=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-3=-4\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy \(x=\left\{-1;3\right\}\)
PT⇔x4+2x2+1−2x2−4x−2=0
PT⇔x4+2x2+1−2x2−4x−2=0
⇔(x2+1)1−2(x+1)^2=0
<=>(x^2 +1)2 =2(x+1)2
<=> x2 +1 =(x+1)\(\sqrt{1}\)
<=> x2 - \(x\sqrt{2}+1-\sqrt{2}=0\)