Giải phương trình:

\(\frac{x+2}{...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\frac{x+2}{3x^2-8x-3}+\frac{x+1}{15x^2+14x+3}+\frac{x+3}{35x^2+66x+27}=0\)

\(\frac{1}{2}\left(\frac{1}{x-3}-\frac{1}{3x+1}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3x+1}-\frac{1}{5x+3}\right)+\frac{1}{2}\left(\frac{1}{5x+3}-\frac{1}{7x+9}\right)=0\)

\(\frac{1}{x-3}-\frac{1}{7x+9}=0\)

\(x-3=7x+9\)

\(x=-2\)

14 tháng 3 2022

x=-2 dễ mà

26 tháng 1 2021

a, \(\frac{x}{3}-\frac{5x}{6}=\frac{x}{4-5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2x}{6}-\frac{5x}{6}=\frac{x}{-1}\Leftrightarrow\frac{-x}{2}=\frac{x}{-1}\)

\(\Leftrightarrow x=2x\Leftrightarrow x-2x=0\Leftrightarrow x\left(1-2\right)=0\Leftrightarrow x=0\)

26 tháng 1 2021

b, \(\frac{8x-3}{4}-\frac{3x-2}{2}=\frac{2x-1}{1}+\frac{x+3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{8x-3-6x+4}{4}=\frac{8x-4+x+3}{4}\)

Khử mẫu : \(2x+1=9x-1\Leftrightarrow-7x=-2\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)

9 tháng 7 2017

a, \(1-\frac{2x-1}{9}=3-\frac{3x-3}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{108-12\cdot\left(2x-1\right)}{108}=\frac{108\cdot3-9\cdot\left(3x-3\right)}{108}\)

\(\Rightarrow108-12\cdot\left(x-1\right)=108\cdot3-9\cdot\left(3x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow108-24x+12=324-27x+27\)

\(\Leftrightarrow3x=231\)

\(\Rightarrow x=77\)

c,\(\frac{3}{4x-20}+\frac{15}{50-2x^2}+\frac{7}{6x+30}=0\)

\(\Rightarrow3\cdot\left(50-2x^2\right)\cdot\left(6x+30\right)+15\cdot\left(4x-20\right)\cdot\left(6x+30\right)+7\cdot\left(4x-20\right)\cdot\left(50-2x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow900x+4500-36x^3-180x^2+360x^2+1800x-1800x-9000+1400x-56x^3-7000+280x^2=0\)

\(\Leftrightarrow-92x^3+460x^2+2300x-11500=0\)

\(\Leftrightarrow92x^3-460x^2-2300x+11500=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=5\end{cases}}\)

28 tháng 5 2018

a) Thay x = 3 vào bất phương trình ta được: 2.3 + 3 < 9 <=> 9 < 9 (khẳng định sai)

Vậy x = 3 không là nghiệm của bất phương trình2x + 3 < 9

b) Thay x = 3 vào bất phương trình ta có: -4.3 > 2.3 + 5 => -12 > 11 (khẳng định sai)

Vậy x = 3 không là nghiệm của bất phương trình -4x > 2x + 5

c) Thay x = 3 vào bất phương trình ta có: 5 - 3 > 3.3 -12 => 2 > -3 (khẳng định đúng)

Vậy x = 3 là nghiệm của bất phương trình 5 - x > 3x - 12


 

14 tháng 2 2020

a.=\(\frac{7x+2}{3xy^2}.\frac{x^2y}{14x+4}\)

=\(\frac{7x+2}{3y}.\frac{x^2y}{2\left(7x+2\right)}\)

=\(\frac{1}{3y}.\frac{x}{2}\)

=\(\frac{x}{6y}\)

b.=\(\frac{8xy}{3x-1}.\frac{5-15x}{12xy^3}\)

=\(\frac{2}{3x-1}.\frac{-15x+5}{3y^2}\)

=\(\frac{2}{3x-1}.\frac{-5\left(3x-1\right)}{3y^2}\)

=\(\frac{-10}{3y^2}\)

c.=\(\frac{3\left(x^3+1\right)}{x-1}.\frac{1}{x^2-x+1}\)

=\(\frac{3\left(x+1\right).\left(x^2-x+1\right)}{x-1}.\frac{1}{x^2-x+1}\)

=\(\frac{3x+3}{x-1}\)

d.=\(\frac{4\left(x+3\right)}{.\left(3x-1\right)}.\frac{1-3x}{x^2+3x}\)

=\(\frac{4\left(x+3\right)}{x.\left(3x-1\right)}.\frac{-\left(3x-1\right)}{x\left(x+3\right)}\)

=\(\frac{-4}{x^2}\)

e.=\(\frac{2\left(2x+3y\right)}{x-1}.\frac{1-x^3}{4x^2+12xy+9y^2}\)

=\(2.\frac{-\left(1+x+x^2\right)}{2x+3y}\)

=\(-\frac{2x^2+2x+2}{2x+3y}\)

14 tháng 2 2020

Phần C thiếu x3 , chỗ (x-1)

4 tháng 3 2019

c) \(\frac{3x+5}{2}-1\le\frac{x+2}{3}+x\)

\(\Leftrightarrow\frac{3.\left(3x+5\right)}{6}-\frac{6}{6}\le\frac{2.\left(x+2\right)}{6}+\frac{6x}{6}\)

\(\Leftrightarrow9x+15-6\le2x+4+6x\)

\(\Leftrightarrow9x-2x-6x\le4-15+6\)

\(\Leftrightarrow x\le-5\)

Vậy nghiệm của bpt là x \(\le-5\)

4 tháng 3 2019

Mk giải luôn ko ghi lại đầu bài nữa nha

a, 3x-12<0

3x<12

x<4

b,25-15x>0

-15x>-25

x<\(\frac{5}{3}\)

c,3(3x+5)-6\(\le\)2(x+2)+6x

9x+15-6\(\le\)2x+4+6x

9x+9\(\le\)8x+4

9x-8x\(\le\)4-9

x\(\le\)-5

d,6(x+4)-30x+120>10x-15(x-2)

6x+24-30x+120>10x-15x+30

-24x+144>-5x+30

-24x+5x>30-144

-19x>-144

x>6

e, 3(5x-2)>1-2x

15x-6>1-2x

15x+2x>1+6

17x>7

x>\(\frac{7}{17}\)

26 tháng 2 2022

hic, mk chx học

3 tháng 7 2016

Ta có 

\(-x^2+6x-8=-\left(x^2-6x+8\right)=-\left(x^2-2x-4x+8\right)=-\left[x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\right]\)

\(=-\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)

MTC:\(\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)

\(\frac{\left(x-1\right)\left(x-4\right)+\left(x+3\right)\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}=\frac{-2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)

\(\frac{x^2-x-4x+4+x^2+3x-2x-6}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}=-\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)

\(\frac{2x^2-4x-2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}=-\frac{2}{\left(x-2\right)\left(x-4\right)}\)

\(2x^2-4x-2+2=0\Rightarrow2x^2-4x=0\Rightarrow2x\left(x-4\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=0\Rightarrow x=0\\x-4=0\Rightarrow x=4\end{cases}}\)

a) trước nha 

T i c k cho mình nha bạn cảm ơn sẽ làm típ câu b)

b) x3 - 8 - (x - 2) (x + 2) = 0

=> x3 - (2)3 - x2 - 22 = 0

mk làm bậy thui!!! mới lên lớp 8 mà!! 6756886787696969768658585685685685858978467

20 tháng 2 2020

a) \(\frac{4x-8}{2x^2+1}=0\)

\(\Rightarrow4x-8=0\left(2x^2+1\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow4x=8\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy x=2

b)

\(\frac{x^2-x-6}{x-3}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-3\right)\left(x+2\right)}{x-3}=0\)

\(\Rightarrow x+2=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

Vậy x=-2