\(4x^2+8x=\sqrt{2x+6}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 5 2019

Ví dụ :

\(5^2=\left(\sqrt{16}+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5=\sqrt{16+1}\\5=-\sqrt{16}-1\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5=5\\5=-5\end{cases}}\)

30 tháng 5 2019

Đặng Viết Thái sai rồi anh ơi! Anh thử giải theo cách đưa về dạng \(A^2=B^2\) mà không xét 2 trường hợp \(\orbr{\begin{cases}A=B\\A=-B\end{cases}}\) xem có thiếu nghiệm không? :D

9 tháng 11 2017

bạn sử dụng : \(\sqrt{x}\)= a <=>  a > hoặc bằng 0 

                                               và x= a^2

30 tháng 9 2019

đặt \(\sqrt{3x^2+x+2}=a\)

\(a^2+4x^2+x^2-4x+4\)=4ax <=> \(\left(a^2-4ax+4x^2\right)+\left(x^2-4x+4\right)\)=0 <=>(a-2x)2+(x-2)2=0 

=>a=2x và x=2 đồng thởi xảy ra (1)

với x=2 =>a=\(\sqrt{3.4+2+2}\)=4=2x

vậy x=2 thỏa mãn điều kiện (1) =>pt co nghiệm duy nhất x=2

6 tháng 2 2018

\(\left(x^2+8x+8\right)^2=\left(4x+6\right)\left(2x^2+12x+10\right)\)

\(\left(x^2+8x+8\right)^2-\left[\left(4x+6\right)\left(2x^2+12x+10\right)\right]=0\)

\(\left(x^2+4x+2\right)^2=0\)

\(x^2+4x=-2\)

\(x\left(x+4\right)=-2\)

\(x=\pm\sqrt{2}-2\)

26 tháng 7 2018

kuchiyose edo tensen 

26 tháng 7 2018

Thiên Đạo Pain bạn viết gì vậy ?????

4 tháng 3 2020

(x2 + x  + 1)(6 - 2x) = 0

<=> 6 - 2x = 0 (do x2 + x + 1 > 0)

<=> 2x = 6

<=> x = 3

Vậy S = {3}

(8x - 4)(x2 + 2x + 2) = 0

<=> 8x - 4 = 0 (vì x2 + 2x + 2 > 0)

<=> 8x = 4

<=> x = 1/2 

Vậy S  = {1/2}

x3 - 7x + 6 = 0

<=> x3 - x - 6x + 6 = 0

<=> x(x2 - 1) - 6(x - 1) = 0

<=> x(x - 1)(x + 1) - 6(x - 1) = 0

<=> (x2 + x - 6)(x - 1) = 0

<=> (x2 + 3x - 2x - 6)(x - 1) = 0

<=> (x + 3)(x - 2)(x - 1) = 0

<=> x + 3 = 0

hoặc x - 2 = 0

hoặc x  - 1 = 0

<=> x = -3

hoặc x = 2

hoặc x = 1

Vậy S = {-3; 1; 2}

x5 - 5x3 + 4x = 0

<=> x(x4 - 5x2 + 4) = 0

<=> x(x4 - x2 - 4x2 + 4) = 0

<=> x[x2(x2 - 1) - 4(x2 - 1)] = 0

<=> x(x - 2)(x + 2)(x - 1)(x + 1) = 0

<=> x = 0 hoặc x - 2 = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x - 1 = 0 hoặc x  + 1 = 0

<=> x = 0 hoặc x = 2 hoặc x = -2 hoặc x = 1 hoặc x = -1

Vậy S = {-2; -1; 0; 1; 2}

4 tháng 3 2020

+ Ta có: \(\left(x^2+x+1\right).\left(6-2x\right)=0\)

 - Ta lại có: \(x^2+x+1=\left(x^2+x+\frac{1}{4}\right)+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\forall x\)

- Vì \(x^2+x+1>0\forall x\)mà \(\left(x^2+x+1\right).\left(6-2x\right)=0\)

  \(\Rightarrow6-2x=0\Leftrightarrow-2x=-6\Leftrightarrow x=3\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{3\right\}\)

+ Ta có: \(\left(8x-4\right).\left(x^2+2x+2\right)=0\)

 - Ta lại có: \(x^2+2x+2=\left(x^2+2x+1\right)+1=\left(x+1\right)^2+1\ge1>0\forall x\)

 - Vì \(x^2+2x+2>0\forall x\)mà \(\left(8x-4\right).\left(x^2+2x+2\right)=0\)

   \(\Rightarrow8x-4=0\Leftrightarrow8x=4\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{\frac{1}{2}\right\}\)

+ Ta có: \(x^3-7x+6=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x^3-x^2\right)+\left(x^2-x\right)+\left(6x-6\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow x^2.\left(x-1\right)+x.\left(x-1\right)-6.\left(x-1\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x^2+x-6\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left[\left(x^2-2x\right)+\left(3x-6\right)\right]=0\) 

       \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left[x.\left(x-2\right)+3.\left(x-2\right)\right]=0\)

       \(\Leftrightarrow\left(x-1\right).\left(x-2\right).\left(x+3\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow x=1\left(TM\right)\)hoặc \(x=2\left(TM\right)\)hoặc \(x=-3\left(TM\right)\)

 Vậy \(S=\left\{-3;1;2\right\}\)

 + Ta có: \(x^5-5x^3+4x=0\)

        \(\Leftrightarrow x.\left(x^4-5x^2+4\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow x.\left[\left(x^4-x^2\right)-\left(4x^2-4\right)\right]=0\)

       \(\Leftrightarrow x.\left[x^2.\left(x^2-1\right)-4.\left(x^2-1\right)\right]=0\)

       \(\Leftrightarrow x.\left(x^2-1\right).\left(x^2-4\right)=0\)

       \(\Leftrightarrow x=0\left(TM\right)\)

hoặc  \(x^2-1=0\Leftrightarrow x^2=1\Leftrightarrow x=\pm1\left(TM\right)\)

hoặc \(x^2-4=0\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\left(TM\right)\)

Vậy \(S=\left\{-2;-1;0;1;2\right\}\)

!!@@# ^_^ Chúc bạn hok tốt ^_^#@@!!