...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 2 2021

(4x - 3)^3 + (3x - 2)^3 = (7x - 5)^3
<=> (4x - 3)^3 + (3x - 2)^3 - (7x - 5)^3 = 0
<=> (4x - 3 + 3x - 2 - 7x + 5)^3 = 0
<=> 4x - 3 + 3x - 2 - 7x + 5 = 0
<=> 4x + 3x - 7x = -5 + 2 + 3
<=> 0x = 0
Vậy pt có vô số nghiệm

nhớ k nhé

9 tháng 2 2021

CM: Với a+b+c=0 thì \(a^3+b^3+c^3=3abc\)

Thật vậy: \(a^3+b^3+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3-3abc\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b\right)^2-\left(a+b\right)c+c^2\right]-3ab\left(a+b+c\right)=0\)

\(\Rightarrow a^3=b^3+c^3=3abc\)

Áp dụng vào ta có:

\(PT\Leftrightarrow\left(4x-3\right)^3+\left(3x-2\right)^3+\left(5-7x\right)^3=0\)

Vì \(\left(4x-3\right)+\left(3x-2\right)+\left(5-7x\right)=0\)

\(\Rightarrow3\left(4x-3\right)\left(3x-2\right)\left(5-7x\right)=0\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\frac{3}{4};\frac{2}{3};\frac{5}{7}\right\}\)

4 tháng 12 2019

\(m-n=3\Rightarrow m^2-2mn+n^2=9\Rightarrow7-2mn=9\Rightarrow mn=-1\)

\(m^2+n^2=7\Rightarrow\left(m+n\right)^2-2mn=7\Rightarrow\left(m+n\right)^2=5\Rightarrow\orbr{\begin{cases}m+n=\sqrt{5}\\m+n=-\sqrt{5}\end{cases}}\)

Lại có:

TH1:

\(m^3+n^3=\left(m+n\right)\left(m^2-mn+n^2\right)=\sqrt{5}\cdot\left(7+1\right)=8\sqrt{5}\)

\(TH2:m^3+n^3=-8\sqrt{5}\)

P/S:Is that true ??

20 tháng 5 2020

\(x^3+6x^2+13x+10=0\)

Ta nhẩm đc nghiệm bằng -2

Ta lập lược đồ hóc-ne :

-2 1 6 13 10 1 4 5 0

vì số cuối cùng = 0 nên pt trên nhận -2 là nghệm !

Nên pt trên \(< =>\left(x+2\right)\left(x^2+4x+5\right)=0\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=-2\\\Delta< 0=>vo-nghiem\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của pt trên là -2

23 tháng 6 2017

a)(2x2+1)(3x3-2x2+3

= 6x5-4x4+6x2+3x3-2x2+3

= 6x5-4x4+3x3+4x2+3

b)(-3x+1)(4x4-x³+x)

= -12x5+3x4-3x2+4x4-x³+x

= -12x5+7x4-x3-3x2+x

10 tháng 9 2016

(3x3-2x2=5):(x2-1) bằng 3x-2 và dư 3(x+1)

a: \(=\dfrac{x^3-x^2-7x+3}{x-3}=\dfrac{x^3-3x^2+2x^2-6x-x+3}{x-3}=x^2+2x-1\)

b: \(=\dfrac{2x^4-4x^2-3x^3+6x+x^2-2}{x^2-2}=2x^2-3x+1\)

A=(x4−2x3−3x2)−(2x3−4x2−6x)−(3x2−6x−9)

=x2(x2−2x−3)−2x(x2−2x−3)−3(x2−2x−3)

=(x2−2x−3)(x2−2x−3)

=(x2−2x−3)2

⇒ A là SCP với mọi x nguyên
 chúc học tốt!

19 tháng 10 2016

 

đề bài có sai k p?

24 tháng 11 2016

đề bài này lần đầu tiên mik thấy lun đó