K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2018

Ta có bảng xét dấu :

x -3 
x+3-0+

+) Nếu \(x< -3\Leftrightarrow|x+3|=-x-3\)

\(pt\Leftrightarrow3\left(-x-3\right)-3x=-1\)

\(\Leftrightarrow-3x-9-3x=-1\)

\(\Leftrightarrow-6x=8\)

\(x=\frac{-4}{3}\) ( loại )

+) Nếu  \(x\ge-3\Leftrightarrow|x+3|=x+3\)

\(pt\Leftrightarrow3\left(x+3\right)-3x=-1\)

\(\Leftrightarrow3x+9-3x=-1\)

\(\Leftrightarrow9=-1\) ( vô lí )

Vậy phương trình vô nghiệm

1 tháng 7 2017

Ta có : 17 - 14(x + 1) = 13 - 4(x + 1) - 5(x - 3)

<=> 17 - 14x - 14 = 13 - 4x - 4 - 5x + 15

<=> -14x + 3 = -9x + 24

<=> -14x + 9x = 24 - 3

<=> -5x = 21

=> x = -4,2

1 tháng 7 2017

Ta có :  5x + 3,5 + (3x - 4) = 7x - 3(x - 0,5)

<=>  5x + 3,5 + 3x - 4 = 7x - 3x + 1,5 

<=> 8x - 0,5 = 4x + 1,5

=> 8x - 4x = 1,5 + 0,5

=> 4x = 2

=> x = \(\frac{1}{2}\)

29 tháng 1 2016

\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)^3-3\left(x-1\right)\left(2x-3\right)\left(3x-5\right)+\left(2x-3\right)^3+\left(x-1\right)^3=9\left(x-2\right)^2\left(2x-3\right)\)

\(\Rightarrow x^2-4x+4=0\)

\(\Rightarrow\left(-4\right)^2-4\left(1.4\right)=0\)(cái này là D )

\(\Rightarrow x_{1,2}=\frac{-b+-\sqrt{D}}{2a}=\frac{4+-\sqrt{0}}{2}\)

\(\Rightarrow2x-3=0\)

\(\Rightarrow2x=3\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)hoặc\(x=2\)

16 tháng 1 2016

bạn cứ nhân từ từ ra rùi rút gọn là đc thui mà

15 tháng 4 2017

1,11111111

15 tháng 4 2017

\(x=\frac{1}{9}\)

22 tháng 2 2020

\(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)=-3x\left(x+2\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-\left(x^3+27\right)=-3x^2-6x\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+3x-28=-3x^2-6x\)

\(\Leftrightarrow3x-28=-6x\Leftrightarrow9x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{28}{9}\)

Vậy tập nghiệm S\(=\left\{\frac{28}{9}\right\}\)

24 tháng 2 2020

Đáp án:

(x−1)3−(x+3)(x2−3x+9)=−3x(x+2)

⇒x3−3x2+3x−1−(x3+33)=−3x2−6x

⇒x3−3x2+3x−1−x3−27+3x2+6x=0

⇒9x−28=0

⇒x=\(\frac{28}{9}\)

Vậyx=\(\frac{28}{9}\)

#Châu's ngốc

Ta có : (x - 2)3 + (3x - 1)(3x + 1) =  (x + 1)3

<=> (x - 2)3 - (x + 1)3 = -(3x - 1)(3x + 1)

<=> (x - 2 - x - 1)[(x - 2)2 + 2(x - 2)(x + 1) + (x + 1)2] = -(9x2 - 1) 

<=> -3[x2 - 2x + 1 + (2x - 4)(x + 1) + x2 + 2x + 1] = -9x2 + 1

<=> -3(x2 - 2x + 1 + 2x2 + 2x - 4x - 4 + x2 + 2x + 1) = -9x2 + 1

<=> -3(4x2 - 2x - 2) = - 9x2 + 1

<=> -12x2 + 6x + 6 + 9x2 + 1 = 0 

<=> -3x2 + 6x + 7 = 0 

<=> -3(x2 - 2x - 7/3) = 0 

<= >x2 - 2x + 1 - 10/3 = 0 

<=> (x - 1)2 = 10/3

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{\frac{10}{3}}\\x-1=-\sqrt{\frac{10}{3}}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{\frac{10}{3}}\\x=1-\sqrt{\frac{10}{3}}\end{cases}}}\)