K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 2 2019

3x+24=5x-60

3x - 5x = -60 - 24

x ( 3-5) = -84

x (-2)    = -84

x          = -84 : ( -2)

x          = 42

Theo cách giải 6

28 tháng 2 2019

3x+24=5x-60

<=> 24+60=5x-3x

<=> 84=2x

<=> x=42

Vậy phương trình có nghiệm x=42

31 tháng 3 2018

Ta có : 

\(\left(3x-2\right)\left(4-3x\right)>0\)

Trường hợp 1 : 

\(\hept{\begin{cases}3x-2>0\\4-3x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x>2\\3x< 4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x>\frac{2}{3}\\x< \frac{4}{3}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{3}< x< \frac{4}{3}\)

Trường hợp 2 : 

\(\hept{\begin{cases}3x-2< 0\\4-3x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3x< 2\\3x>4\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x< \frac{2}{3}\\x>\frac{4}{3}\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\)\(x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(\frac{2}{3}< x< \frac{4}{3}\) ( nếu x là số nguyên thì \(x=1\)nhé ) 

Chúc bạn học tốt ~ 

31 tháng 3 2018

Ta có :  3x − 2 4 − 3x > 0 Trường hợp 1 :  3x − 2 > 0 4 − 3x > 0 ⇔ 3x > 2 3x < 4 ⇔ x > 3 2 x < 3 4 ⇒ 3 2 < x < 3 4

Trường hợp 2 :  3x − 2 < 0 4 − 3x < 0 ⇔ 3x < 2 3x > 4

⇔ x < 3 2 x > 3 4 ⇒ x ∈ ∅

Vậy  3 2 < x < 3 4  ( nếu x là số nguyên thì  x = 1 nhé )  Chúc bạn học tốt ~ 

31 tháng 3 2018
https://i.imgur.com/7W0gUE8.jpg
31 tháng 3 2018

Thiên Hi thế thì thà kết luận luôn là x = 1 đi cho lành

20 tháng 5 2021

Sửa đề:\(\frac{3}{x^2+5x+4}+\frac{2}{x^2+10x+24}=\frac{4}{3}=\frac{9}{x^2+3x-18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{\left(x+1\right)\left(x+4\right)}+\frac{2}{\left(x+4\right)\left(x+6\right)}=\frac{9}{\left(x-3\right)\left(x+6\right)}=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+4}+\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+6}=\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x+6}=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x-6}=\frac{1}{x-3}-\frac{1}{x+6}=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x-3}+\frac{1}{x+6}=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+3}=\frac{4}{3}\)

Tự giải tiếp

20 tháng 5 2021

Quyên sai rồi, tử là 1 mới đc tách kiểu đó, mà 2 pt đó bằng 4/3 thì xét 1 pt thôi được rồi, bước 3 từ dưới lên sai bét 

15 tháng 10 2015

Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath tích mình nha

21 tháng 4 2018

bai dai qua

21 tháng 4 2018

a (9+x)=2 ta có (9+x)= 9+x khi 9+x >_0 hoặc >_ -9

                           (9+x)= -9-x khi 9+x <0 hoặc x <-9

1)pt   9+x=2 với x >_ -9

    <=> x  = 2-9

  <=>  x=-7 thỏa mãn điều kiện (TMDK)

2) pt   -9-x=2 với x<-9

         <=> -x=2+9

             <=>  -x=11

                       x= -11 TMDK

 vậy pt có tập nghiệm S={-7;-9}

các cau con lai tu lam riêng nhung cau nhan với số âm thi phan điều kiện đổi chiều nha vd

nhu cau o trên mk lam 9+x>_0    hoặc x>_0

với số âm thi -2x>_0  hoặc x <_ 0  nha

15 tháng 2 2018

\(\left(5x-3\right)^2-\left(4x-7\right)^2=49\)

\(\left(5x-3-4x+7\right)\left(5x-3+4x-7\right)=49\)

\(\left(x+4\right)\left(9x-10\right)=49\)

\(9x^2-10x+36x-40-49=0\)

\(9x^2+26x-89=0\)

\(x^2+\frac{26}{9}x-\frac{89}{9}=0\)

\(x^2+2.\frac{26}{18}x+\frac{169}{81}-\frac{169}{81}-\frac{89}{9}=0\)

\(\left(x+\frac{13}{9}\right)^2-\frac{970}{81}=0\)

\(\left(x+\frac{13}{9}-\frac{\sqrt{970}}{9}\right)\left(x+\frac{13}{9}+\frac{\sqrt{970}}{9}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{\sqrt{970}-13}{9}\\x=-\frac{\sqrt{970}-13}{9}\end{cases}}\)

25 tháng 4 2016

x-4=0 suy ra x=4

3x+3=0 suy ra x=-3

chia khoảng: tự làm

Nếu x<-3 btvt

x+4+3x-3=3

x+3x      =3+3-4

4x         =2

 x         =0,5(loại)

Nếu x< hoặc=-3>4 btvt

x+4+3x+3=3

x+3x        =3-3-4

4x            =-4

 x            =-1(nghiệm)

Nếu x> hoặc=4 btvt

...........

31 tháng 3 2020

a)3x-2=2x-3

\(3x-2x=-3+2\)

\(x=-1\)

b)3-4y+24+6y=y+27+3y

\(-4y+6y-y-3y=27-24-3\)

\(-2y=0\)

\(y=0\)

c)7-2x=22-3x

\(-2x+3x=22-7\)

\(x=17\)

d)8x-3=5x+12

\(8x-5x=12+3\)

\(3x=15\)

\(x=5\)

chúc bạn học tốt

10 tháng 4 2020

a, 3x-2=2x-3

<=>3x-2x=2-3

<=>x= -1

Vậy tập nghiệm của phương trình là S={-1}

b,3-4y+24+6y=y+27+3y

<=>2y+27=4y+27

<=>27-27=-2y+4y

<=>0=2y

Vậy TN của PT là S={0}

c,7-2x=22-3x

<=>-2x+3x=-7+22

<=>x=15

Vậy TN của PT là S={15}

d,8x-3=5x+12

<=>8x-5x=3+12

<=>3x=15

<=>x=5

Vậy TN của PT là S={5}