\(3x+12=0\)

Không tính cách mà chuyển vế xong rồi chia 3 nha ! ~~...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(3x+12=0\)

\(\Rightarrow3x=-12\)

\(\Rightarrow x=-4\)

Học tốt nha

\(3x+12=0\)

\(\Rightarrow3.\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow x+4=0\)

\(\Rightarrow x=-4\)

7 tháng 2 2020

\(a,2x\left(x-3\right)+5\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+5=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-5\\x=3\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{2}\\x=3\end{cases}}\)

Vậy .........

\(b,\left(x^2-4\right)+\left(x-2\right)\left(3-2x=0\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2-4-2x^2+7x-6=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2+7x-10=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=2\end{cases}}\)

Vậy ..................

\(c,x^3-3x^2+3x-1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)

\(d,x\left(2x-7\right)-4x+14=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-7x-4x+14=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-11x+14=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-7\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=2\end{cases}}\)

Vậy ............

\(e,\left(2x-5\right)^2-\left(x+2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-20x+25-x^2-4x-4=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2-24x+21=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x-7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=1\end{cases}}\)

Vậy .....................

\(f,x^2-x-\left(3x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-3x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)

Vậy ..............

a: 3x<2x+5

=>3x-2x<5

=>x<5

b: 2x+1<x+4

=>2x-x<4-1

=>x<3

c: \(-2x>-3x+3\)

=>-2x+3x>3

hay x>3

d: -4x-2>-5x+6

=>-4x+5x>6+2

=>x>8

22 tháng 4 2017

a) x - 5 > 3

⇔ x > 3 + 5 (chuyển -5 từ vế trái sang vế phải và đổi dấu thành 5)

⇔ x > 8

Vậy nghiệm của bất phương trình là x > 8.

b) x - 2x < -2x + 4 ⇔ x - 2x + 2x < 4 ⇔ x < 4

Vậy nghiệm của bất phương trình là x < 4.

c) -3x > -4x + 2 ⇔ -3x + 4x > 2 ⇔ x > 2

Vậy nghiệm của bất phương trình là x > 2.

d) 8x + 2 < 7x - 1 ⇔ 8x - 7x < -1 - 2 ⇔ x < -3

Vậy nghiệm của bất phương trình là x < -3.

22 tháng 4 2017

Giải bài 22 trang 17 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

Giải bài 22 trang 17 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

Giải bài 22 trang 17 SGK Toán 8 Tập 2 | Giải toán lớp 8

1 tháng 5 2017

a) \(x-2,25=0,75\)

\(\Leftrightarrow x=0,75+2,25=3\)

b) \(19,3=12-x\)

\(\Leftrightarrow x=12-19,3=-7,3\)

c) \(4,2=x+2,1\)

\(\Leftrightarrow x=4,2-2,1=2,1\)

d) \(3,7-x=4\)

\(\Leftrightarrow x=3,7-4=-0,3\)

1 tháng 5 2017

a) x - 2,25 =0,75

<=> x = 0,75 + 2,25

<=> x = 3

24 tháng 5 2018

\(lim_{x\rightarrow+\infty}\left(\sqrt{ax^2+bx}-cx\right)=-2\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{ax^2+bx}-cx=-2\left(x\rightarrow+\infty\right)\)(1)
\(\Leftrightarrow\frac{ax^2+bx-c^2x^2}{\sqrt{ax^2+bx}+cx}=-2\left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(ax+b-c^2x\right)}{x\sqrt{a+\frac{b}{x}}+c}=-2\left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x\left(a-c^2\right)+b}{\sqrt{a}+c}=-2 \left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Rightarrow x\left(a-c^2\right)+b=-2\left(\sqrt{a}+c\right) \left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Leftrightarrow a-c^2=\frac{-2\left(\sqrt{a}+c\right)-b}{x}\left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Rightarrow a-c^2=0\Leftrightarrow a=c^2\)
Mà \(c^2+a=18\)suy ra \(\hept{\begin{cases}c=\pm3\\a=9\end{cases}}\)
TH1: c=-3;a=9 thì (1) có giới hạn là vô cùng (loại)
TH2: c=3; a=9 thì (1) tương đương
\(\sqrt{9x^2+bx}-3x=-2\left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{bx}{x\left(\sqrt{9+\frac{b}{x}}+3\right)}=-2\left(x\rightarrow+\infty\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{b}{6}=-2\Rightarrow b=-12\)
\(\Rightarrow a+b+5c=9-12+5.3=12\)
 

25 tháng 5 2018

Giả sử cạnh hình vuông là a 
\(AM=\frac{a}{2}\)
\(AN=\frac{3a\sqrt{2}}{4}\)
\(MN=\sqrt{\left(2-1\right)^2+\left(-1-2\right)^2}=\sqrt{10}\)
\(Cos\widehat{MAN}=\frac{AM^2+AN^2-MN^2}{2AM.AN}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{2}}{2}=\frac{\frac{1}{4}a^2+\frac{9}{8}a^2-10}{2.\frac{1}{2}a.\frac{3\sqrt{2}}{4}a}\Rightarrow a=4\)
Giả sử CD: \(\left(d\right):y=ax+b\)
MN cắt CD tại K \(\Rightarrow K\in\left(d\right)\)
Ta có:
\(\Delta MNA\infty\Delta KNC\)
\(\Rightarrow\frac{MN}{NK}=\frac{AN}{NC}=3\)
\(\Leftrightarrow\overrightarrow{MN}=3\overrightarrow{NK}\Rightarrow K\left(\frac{7}{3};-2\right)\)
Do \(K\in\left(d\right)\Rightarrow7a+3b=-6\)(1)
Viết lại \(\left(d\right):ax-y+b=0\)
\(d_{\left(M,\left(d\right)\right)}=4\Rightarrow\frac{\left|a-2+b\right|}{\sqrt{a^2+1}}=4\Leftrightarrow\left(a-2+b\right)^2=16\left(a^2+1\right)\)(2)
Từ (1) và (2) \(\hept{\begin{cases}a=0\\b=-2\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}a=\frac{3}{4}\\b=-\frac{15}{4}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(d\right):y+2=0\\\left(d\right):3x-4y-15=0\end{cases}}\)

Hướng dẫn giải:

a) 3x -11 = 0 <=> 3x = 11 <=> x = 113113

<=> x ≈ 3, 67

Nghiệm gần đúng là x = 3,67.

b) 12 + 7x = 0 <=> 7x = -12 <=> x = −127−127

<=> x ≈ -1,71

Nghiệm gần đúng là x = -1,71.

c) 10 - 4x = 2x - 3 <=> -4x - 2x = -3 - 10

<=> -6x = -13 <=> x = 136136 <=> x ≈ 2,17

Nghiệm gần đúng là x = 2, 17.

21 tháng 4 2017

a) 3x -11 = 0 <=> 3x = 11 <=> x = \(\dfrac{11}{3}\)

<=> x ≈ 3, 67

Nghiệm gần đúng là x = 3,67.

b) 12 + 7x = 0 <=> 7x = -12 <=> x = \(\dfrac{-12}{7}\)

<=> x ≈ -1,71

Nghiệm gần đúng là x = -1,71.

c) 10 - 4x = 2x - 3 <=> -4x - 2x = -3 - 10

<=> -6x = -13 <=> x = \(\dfrac{13}{6}\) <=> x ≈ 2,17

Nghiệm gần đúng là x = 2, 17.


9 tháng 3 2021

a) pt <=> ( x - 1 )3 + x2( x - 1 ) = 0

<=> ( x - 1 )[ ( x - 1 )2 + x2 ] = 0

<=> x = 1

Vậy pt có nghiệm x = 1

b) x2 + x - 12 = 0

<=> x2 - 3x + 4x - 12 = 0

<=> x( x - 3 ) + 4( x - 3 ) = 0

<=> ( x - 3 )( x + 4 ) = 0

<=> x = 3 hoặc x = -4

Vậy S = { 3 ; -4 }

c) x + x4 = 0

<=> x( x3 + 1 ) = 0

<=> x( x + 1 )( x2 - x + 1 ) = 0

<=> x = 0 hoặc x = -1

Vậy S = { 0 ; -1 }

9 tháng 3 2021

a,\(x^3-3x^2+3x-1+x\left(x^2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-3x^2+3x-1\right)+x\left(x^2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3+x^2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left[\left(x-1\right)^2+x^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)