K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 1 2020

a)

\(\frac{x+3}{x-4}+\frac{x-1}{x-2}=\frac{2}{6x-8-x^2}\left(ĐKXĐ:x\ne4;x\ne2\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-4}+\frac{x-1}{x-2}=\frac{2}{-x^2+6x-8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-4}+\frac{x-1}{x-2}=\frac{2}{-x^2+4x+2x-8}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-4}+\frac{x-1}{x-2}=\frac{2}{\left(-x^2+4x\right)+\left(2x-8\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-4}+\frac{x-1}{x-2}=\frac{2}{-x.\left(x-4\right)+2.\left(x-4\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-4}+\frac{x-1}{x-2}=\frac{2}{\left(x-4\right).\left(2-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+3}{x-4}-\frac{x-1}{2-x}=\frac{2}{\left(x-4\right).\left(2-x\right)}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+3\right).\left(2-x\right)}{\left(x-4\right).\left(2-x\right)}-\frac{\left(x-1\right).\left(x-4\right)}{\left(x-4\right).\left(2-x\right)}=\frac{2}{\left(x-4\right).\left(2-x\right)}\)

\(\Rightarrow\left(x+3\right).\left(2-x\right)-\left(x-1\right).\left(x-4\right)=2\)

\(\Leftrightarrow2x-x^2+6-3x-\left(x^2-4x-x+4\right)=2\)

\(\Leftrightarrow2x-x^2+6-3x-x^2+4x+x-4=2\)

\(\Leftrightarrow4x-2x^2+2=2\)

\(\Leftrightarrow4x-2x^2+2-2=0\)

\(\Leftrightarrow4x-2x^2=0\)

\(\Leftrightarrow2x.\left(2-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\2-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0:2\\x=2-0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(TM\right)\\x=2\left(KTM\right)\end{matrix}\right.\)

Vậy phương trình có tập hợp nghiệm là: \(S=\left\{0\right\}.\)

Chúc bạn học tốt!

22 tháng 11 2017

a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)

b.  \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)

c.  \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)

30 tháng 10 2017

a) \(=x^2-2x-4x+8\)

\(=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\)

c) \(=x^3-x-6x-6\)

\(=x\left(x^2-1\right)-6\left(x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(x-1\right)-6\left(x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(x-1-6\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(x-7\right)\)

13 tháng 7 2018

\(3,\)Nhẩm nghiệm của đa thức trên ta đc : -1

Ta có lược đồ sau :

 11-4-4
-110-40

Phân tích thành nhân tử ta có :\(\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)\)

30 tháng 9 2016

sai đề thì sửa dùm mik nhé

1 tháng 10 2016

giúp mik bài này với

CẦN GẤP

14 tháng 1 2021

vại

fdvfdverberrgtrgrgg

28 tháng 3 2020

a, x2+x3-4x+4=x2(x+1)-4(x+1)=(x+1)(x2-4)=(x+1)(x-2)(x+2)