\(\sqrt{2x^2+x+3}\) -3=0


 

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2017

Đề đúng không thế. 

\(y-3\sqrt{4y^2-4y+5}\)   hay \(6-3\sqrt{4y^2-4y+5}\) thế

7 tháng 5 2020

x-1 + x-3 =1 <=> 2x -4=1 tu giai not

4 tháng 10 2016

Điều kiện xác định : \(\hept{\begin{cases}x\ge\frac{1}{2}\\y\ge1\\z\ge\frac{3}{4}\end{cases}}\)

Ta có : \(\sqrt{2x-1}+2\sqrt{2y-2}+3\sqrt{4z-3}=x+y+2z+4\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{2x-1}+4\sqrt{2y-2}+6\sqrt{4z-3}=2x+2y+4z+8\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1-2\sqrt{2x-1}+1\right)+\left(2y-2-4\sqrt{2y-2}+4\right)+\left(4z-3+6\sqrt{4z-3}+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{2x-1}-1\right)^2+\left(\sqrt{2y-2}-2\right)^2+\left(\sqrt{4z-3}-3\right)^2=0\)

Mà ta luôn có \(\left(\sqrt{2x-1}-1\right)^2\ge0\)\(\left(\sqrt{2y-2}-2\right)^2\ge0\)\(\left(\sqrt{4z-3}-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(\sqrt{2x-1}-1\right)^2+\left(\sqrt{2y-2}-2\right)^2+\left(\sqrt{4z-3}-3\right)^2\ge0\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}\sqrt{2x-1}-1=0\\\sqrt{2y-2}-2=0\\\sqrt{4z-3}-3=0\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=3\\z=3\end{cases}}\) (TMDK)

Vậy (x;y;z) = (1;3;3) 

4 tháng 10 2016

1:3:3

10 tháng 8 2020

cần gấp thì mình làm cho 

\(\sqrt{x^2+2x+1}=\sqrt{x+1}\left(đk:x\ge1\right)\)

\(< =>\sqrt{\left(x+1\right)^2}=\sqrt{x+1}\)

\(< =>x+1=\sqrt{x+1}\)

\(< =>\frac{x+1}{\sqrt{x+1}}=1\)

\(< =>\sqrt{x+1}=1< =>x=0\left(ktm\right)\)

10 tháng 8 2020

ĐKXĐ : \(x\ge-1\)

Bình phương 2 vế , ta có :

\(x^2+2x+1=x+1\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1-x-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}\left(TM\right)}\)\

Vậy ...............................

14 tháng 9 2016

Mới lớp 8 thôi ạ. Cái kết quả trên là bấm máy ra như vậy. 

14 tháng 9 2016

Bài khó! Không biết làm, máy tính cho ra 2 kết quả như này:

x= 1,618033989... 

x= -0,618033988 ...

 ĐK: \(x\ge\frac{3}{2}\)

 \(\sqrt{2x-3}+3=x\) 

<=> \(\sqrt{2x-3}=x-3\) (đk: \(x\ge3\)

=> \(2x-3=\left(x-3\right)^2\) 

<=> \(2x-3=x^2-6x+9\) 

<=> \(x^2-8x+12=0\) <=> \(\left(x-6\right)\left(x-2\right)=0\) 

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\left(TMĐK\right)\\x=2\left(KTMĐK\right)\end{cases}}\) 

Hai câu sau tương tự nhé bn 

\(x\sqrt{12}+\sqrt{18}=x\sqrt{8}+\sqrt{27}\)

<=> \(2x\sqrt{3}+3\sqrt{2}=2x\sqrt{2}+3\sqrt{3}\) 

<=> \(2x\sqrt{3}-2x\sqrt{2}=3\sqrt{3}-3\sqrt{2}\) 

<=> \(2x\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)=3\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\) 

<=> \(2x=3=>x=\frac{3}{2}\)

\(\sqrt{x^2-2x+2}=x-2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(x^2-2x+2\right)^2}=\left(x-2\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+2=x^2-4x+4\)

\(\Leftrightarrow x^2-x^2-2x+4x=4-2\)

\(\Leftrightarrow2x=2\)

\(\Leftrightarrow x=1\)