K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 2 2020

Đề bài sai ! Sửa ạ :

a) \(\left(x^2+x+1\right)\left(6-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+x+1=0\\6-2x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=0\left(ktm\right)\\x=3\left(tm\right)\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{3\right\}\)

b) \(\left(8x-4\right)\left(x^2+2x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8x-4=0\\x^2+2x+2=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\left(tm\right)\\\left(x+1\right)^2+1=0\left(ktm\right)\end{cases}}\)

Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{\frac{1}{2}\right\}\)

13 tháng 2 2020

\(\left(x^2+x+1\right)\left(6-2x\right)=0\)

Mà \(x^2+x+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{4}>0\)

\(\Rightarrow6-2x=0\Rightarrow x=3\)

3 tháng 2 2019

\(2x^3+7x^2+7x+2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x^3+4x^2\right)+\left(3x^2+6x\right)+\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2\left(x+2\right)+3x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(2x^2+3x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left[2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)

.......................................................................................

\(x^3-8x^2-8x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-8x\left(x+1\right)=0\)

......................................................................................

11 tháng 2 2019

cảm ơn nha 

16 tháng 12 2021

Bài 1: 

b: \(\Leftrightarrow x-2=0\)

hay x=2

16 tháng 12 2021

anh ơi, vậy là sai đề hả anh, chứ đề kêu chứng minh phương trình vô nghiệm mà em thấy anh ghi x=2

6 tháng 2 2021

a, \(\left(2x+1\right)\left(x^2+2\right)=0\)

TH1 : \(x=-\frac{1}{2}\); TH2 : \(x^2=-2\)vô lí vì \(x^2\ge0\forall x;-2< 0\)

b, \(\left(x^2+4\right)\left(7x-3\right)=0\)

TH1 : \(x^2=-4\)vô lí vì \(x^2\ge0\forall x;-4< 0\)

TH2 : \(x=\frac{3}{7}\)

c, \(\left(x^2+x+1\right)\left(6-2x\right)=0\)

TH1 : \(x^2+x+1\ne0\)vì \(x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

TH2 : \(2x=6\Leftrightarrow x=3\)

d, \(\left(8x-4\right)\left(x^2+2x+2\right)=0\)

TH1 : \(x=\frac{1}{2}\)

TH2 : \(x^2+2x+2\ne0\)vì \(x^2+2x+1+1=\left(x+1\right)^2+1>0\)

6 tháng 2 2021

dễ

vãi                       b b b b b b

a: Ta có: \(8x+11-3=5x+x-3\)

\(\Leftrightarrow8x+8=6x-3\)

\(\Leftrightarrow2x=-11\)

hay \(x=-\dfrac{11}{2}\)

b: Ta có: \(2x\left(x+2\right)^2-8x^2=2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x^3+6x^2+12x+8\right)-8x^2=2\left(x^3-8\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^4+12x^3+24x^2+16x-8x^2-2x^3+16=0\)

\(\Leftrightarrow2x^4+10x^3+16x^2+16x+16=0\)

\(\Leftrightarrow2x^4+4x^3+6x^3+12x^2+4x^2+8x+8x+16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(2x^3+6x^2+4x+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+2=0\)

hay x=-2

c: Ta có: \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)=\left(2x-1\right)\left(x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow2x^2-3x+2x-3-2x^2-10x+x+5=0\)

\(\Leftrightarrow-10x+2=0\)

\(\Leftrightarrow-10x=-2\)

hay \(x=\dfrac{1}{5}\)

d: Ta có: \(\dfrac{1}{10}-2\cdot\left(\dfrac{1}{2}t-\dfrac{1}{10}\right)=2\left(t-\dfrac{5}{2}\right)-\dfrac{7}{10}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{10}-t+\dfrac{1}{5}=2t-5-\dfrac{7}{10}\)

\(\Leftrightarrow-t-2t=-\dfrac{57}{10}-\dfrac{3}{10}=-6\)

hay t=2

13 tháng 2 2016

Nhầm đề, ghi lại: Giải phương trình ( 8x - 4x^2 - 1)( x^2 + 2x+ 1) = 4( x^2 +x +1)

13 tháng 2 2016

bấm,máy,thôi

x=1.,mink,nha